Trung Quốc khuyến khích ngân hàng cho doanh nghiệp gặp khó vay tiền
Trung Quốc cho biết nước này sẽ hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc để khuyến khích các hoạt động cho vay của các ngân hàng dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), hiện đang có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nền kinh tế của đất nước.
Bắc Kinh đang thúc giục các ngân hàng tiếp tục cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn vay tiền, nhất là các doanh nghiệp tư nhân nhỏ và vừa.Các SME hiện giữ một vai trò chính yếu trong việc thúc đẩy tăng trưởng và tạo việc làm cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này.
Theo thông tin đăng trên trang web của chính phủ, Quốc vụ viện Trung Quốc cũng sẽ đẩy nhanh việc thông qua các hoạt động chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của các SME, nhằm thúc đẩy các dòng tài chính trực tiếp.Các doanh nghiệp này cũng được khuyến khích niêm yết trên các thị trường cổ phiếu OTC.
Các kênh hỗ trợ tài chính cho các SME cũng được mở rộng hơn nữa nhằm giúp giảm chi phí thông qua việc triển khai các chính sách tiền tệ ưu đãi và các điều kiện tiếp cận thị trường vốn dễ dàng hơn. Song song với đó, Chính phủ Trung Quốc sẽ thúc đẩy thị trường trái phiếu lợi suất cao và hoạt động phát hành nợ của các SME để huy động vốn thông qua các đợt bán nợ dành riêng cho một số nhà đầu tư đạt tiêu chuẩn, đồng thời cung cấp thêm các công cụ để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong việc huy động vốn và giảm sức ép thanh khoản.>>> Trung Quốc hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng
>>> Trung Quốc có thể theo đuổi một chính sách tài khóa linh hoạt hơn
Tin liên quan
-
Tài chính
Mở rộng tín dụng đi đôi với an toàn hiệu quả
17:05' - 04/04/2019
Chính sách tiền tệ là chính sách mang tính ngắn hạn, phải phù hợp với diễn biến tình hình kinh tế vĩ mô, tiền tệ trong nước và quốc tế để có những điều chỉnh phù hợp.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều thách thức mới với kinh tế Trung Quốc
11:30' - 18/03/2019
Theo Thủ tướng Lý Khắc Cường, Trung Quốc sẽ phải đối diện với một môi trường khó khăn hơn, phức tạp hơn, cũng như những rủi ro thách thức đang gia tăng về cả số lượng lẫn quy mô.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc sẽ “mạnh tay” cắt giảm thuế để thúc đẩy kinh tế
16:46' - 05/03/2019
Trung Quốc đang tìm cách củng cố nền kinh tế thông qua kế hoạch cắt giảm thuế và chi tiêu cho cơ sở hạ tầng trị giá hàng tỷ USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
VPBank hạn chế giao dịch tiền mặt tại quầy trong ngày 21, 27 và 29/8/2025
20:08'
Giao dịch tiền mặt chỉ giải quyết tại Chi nhánh Sở Giao dịch, VPBank Láng Hạ, VPBank Kinh Đô trước 10h30 sáng ngày 21/8 và trước 15h00 chiều ngày 27/8 và 29/8/2025.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 20/8: Giá USD và NDT tiếp đà tăng
08:47'
Tỷ giá hôm nay 20/8 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tiếp đà tăng tại các ngân hàng.
-
Ngân hàng
Dấu ấn ngành ngân hàng tại Triển lãm “80 năm Hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”
19:19' - 19/08/2025
Gian trưng bày của ngành Ngân hàng Việt Nam mang đến bức tranh toàn diện về hành trình 74 năm đồng hành cùng sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước của ngành Ngân hàng.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 19/8: Đồng USD và NDT cùng tăng giá
08:44' - 19/08/2025
Vietcombank và BIDV cùng niêm yết tỷ giá USD ở mức 26.120 - 26.480 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng 30 đồng ở cả chiều mua và bán so với sáng 18/8.
-
Ngân hàng
MSB hợp tác VNG nâng tầm trải nghiệm tài chính số
10:25' - 18/08/2025
Đẩy mạnh số hóa, MSB liên tục ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm mang đến giải pháp tài chính thuận tiện, nâng cao trải nghiệm khách hàng và đóng góp giá trị bền vững cho cộng đồng.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 18/8: Giá USD điều chỉnh nhẹ
08:53' - 18/08/2025
Vietcombank và BIDV cùng niêm yết tỷ giá USD ở mức 26.090 - 26.450 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng 10 đồng ở cả chiều mua và bán so với sáng 15/8.
-
Ngân hàng
Ba ngân hàng lớn ở Trung Đông đạt lợi nhuận kỷ lục
08:11' - 18/08/2025
Ngân hàng Israel Discount báo cáo kết quả kinh doanh kỷ lục trong quý kết thúc vào tháng Sáu, với lợi nhuận tăng 6,7% so với cùng kỳ năm 2024, đạt 1,12 tỷ shekel (331 triệu USD).
-
Ngân hàng
Lãi suất thấp thúc đẩy lợi nhuận ngành ngân hàng Australia
07:50' - 18/08/2025
Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA, ngân hàng trung ương) vừa công bố lợi nhuận tiền mặt quý III tăng nhẹ, chủ yếu nhờ tăng trưởng cho vay doanh nghiệp và cho vay mua nhà.
-
Ngân hàng
Agribank mang dịch vụ ngân hàng hiện đại đến xã đảo Thạnh An
16:58' - 17/08/2025
Thạnh An là một xã đảo nằm cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 70km. Với vị trí địa lý biệt lập, hoàn toàn tách biệt với đất liền, nơi đây được xếp vào nhóm đặc biệt khó khăn của Thành phố.