Trung Quốc là thị trường xuất khẩu hàng đầu của mỹ phẩm Pháp
Hiệp hội các công ty mỹ phẩm Pháp (FEBEA) cho biết Trung Quốc đang trở thành thị trường hàng đầu cho mỹ phẩm Pháp, vốn vừa trải qua một năm 2020 khó khăn nhưng vẫn là ngành đóng góp lớn thứ hai cho cán cân thương mại thặng dư của nước này.
Trong báo cáo xuất khẩu năm 2020 của mình, FEBEA cho biết: "Giữa cuộc khủng hoảng kinh tế và y tế, ngành mỹ phẩm Pháp đã xuất khẩu lượng hàng hóa trị giá hơn 15,7 tỷ euro (khoảng 19 tỷ USD), giảm 11,8% so với năm 2019". Tuy nhiên, đây vẫn là mức giảm nhẹ hơn các ngành khác, và ngành mỹ phẩm đã đóng góp cán cân thương mại thặng dư 10,6 tỷ euro cho nền kinh tế. FEBEA cho biết với kết quả này, mỹ phẩm là ngành xuất khẩu đứng thứ hai của Pháp, sau ngành hàng không, và Pháp vẫn là nước dẫn đầu thế giới về mỹ phẩm. Dù chịu ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng kinh tế và y tế đã khuấy đảo toàn thế giới năm 2020, xuất khẩu mỹ phẩm của Pháp sang châu Á vẫn khả quan và tăng trưởng mạnh mẽ ở Trung Quốc với mức tăng gần 20,7% chỉ trong một năm. FEBEA cho biết Trung Quốc là nước nhập khẩu nhiều son nhất của Pháp, chiếm đến 25% lượng son xuất khẩu của nước này. Không những vậy, tất cả các dòng sản phẩm khác của ngành mỹ phẩm Pháp, từ sản phẩm dưỡng da đến trang điểm, đều rất được ưa chuộng tại Trung Quốc.Bên cạnh đó, nhờ các biện pháp vệ sinh trong mùa đại dịch, doanh thu mặt hàng xà phòng của Pháp tăng 11,3% trên toàn thế giới, mạnh nhất là ở hai thị trường châu Á và châu Âu với các mức tăng lần lượt là 22% và 19%.
Là tổ chức thương mại chính thức trong ngành Mỹ phẩm, FEBEA quy tụ hơn 300 nhà sản xuất mỹ phẩm đang hoạt động tại Pháp và chiếm đến hơn 95% doanh thu của ngành./.- Từ khóa :
- trung quốc
- mỹ phẩm
- mỹ phẩm pháp
- xuất khẩu mỹ phẩm
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
ANA và Pola Orbis phát triển dòng mỹ phẩm đầu tiên dùng trên vũ trụ
08:20' - 25/09/2020
Tập đoàn hàng không ANA Holdings Inc. đã "bắt tay" với nhà sản xuất mỹ phẩm Pola Orbis Holdings Inc. để sản xuất dòng mỹ phẩm đầu tiên trên thế giới thích hợp sử dụng trong vũ trụ.
-
Hàng hoá
Phát hiện hàng nghìn chai rượu, mỹ phẩm có dấu hiệu nhập lậu
16:01' - 16/09/2020
Tại thời điểm kiểm tra, chủ kinh doanh chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ và giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.
-
Hàng hoá
"Sờ gáy" Chủ tài khoản Facebook livestream bán mỹ phẩm không rõ nguồn gốc
15:22' - 28/08/2020
Sau quá trình thẩm tra, xác minh tài khoản Facebook "TBC Shop" có dấu hiệu vi phạm, Quản lý thị trường Bình Thuận đã kiểm tra và tịch thu trên 1.800 sản phẩm mỹ phẩm các loại để điều tra, lãm rõ.
-
Hàng hoá
Tạm giữ 2.243 sản phẩm mỹ phẩm có dấu hiệu vi phạm
15:28' - 18/08/2020
Lực lượng chức năng phát hiện số lượng lớn các loại sản phẩm mỹ phẩm nhưng trên nhãn không ghi tên, địa chỉ tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Kích cầu mua sắm hè 2025 bằng chiến dịch tiêu dùng xanh, khuyến mãi tập trung
15:23' - 07/06/2025
Hòa chung không khí bước vào mùa hè mua sắm và tiêu dùng sôi động, thị trường bán lẻ TP. Hồ Chí Minh cũng nhộn nhịp chương trình kích cầu tiêu dùng nội địa.
-
Thị trường
Khai mạc Phiên chợ vải Hưng Yên năm 2025
14:20' - 07/06/2025
Ngày 7/6, tại Khu đô thị Ecopark, huyện Văn Giang Ban tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại tỉnh đã tổ chức Phiên chợ vải Hưng Yên năm 2025.
-
Thị trường
Bắc Giang xúc tiến tiêu thụ vải thiều huyện Lục Ngạn 2025
12:19' - 07/06/2025
Sáng 7/6, tại Lục Ngạn, UBND huyện Lục Ngạn tổ chức chương trình Xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2025.
-
Thị trường
Vải thiều Thanh Hà chính thức lên kệ chuỗi bán lẻ Central Retail
18:30' - 06/06/2025
Ngày 06/06/2025, Sở Nông nghiệp và Môi trường Hải Dương phối hợp với tập đoàn Central Retail Việt Nam tổ chức “Lễ Khai trương, mở bán sản phẩm vải thiều Thanh Hà tại Hệ thống GO!”
-
Thị trường
Xúc tiến tiêu thụ vải thiều Thanh Hà tại các siêu thị
16:27' - 06/06/2025
Đây cũng là dịp để người dân Hải Dương nâng cao giá trị hàng hóa, nâng cao thu nhập góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương vùng trồng vải.
-
Thị trường
Việt Nam mua thêm hơn 600 triệu USD nguyên liệu thức ăn chăn nuôi từ Hoa Kỳ
10:40' - 06/06/2025
Phái đoàn Bộ Nông nghiệp và Môi trường và các hiệp hội, doanh nghiệp nông nghiệp do Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường Đỗ Đức Duy dẫn đầu đã có chuyến công du tại thủ phủ Columbus, bang Ohio, Hoa Kỳ.
-
Thị trường
Kết nối giao thương xuất khẩu nông sản sang Nhật Bản và ASEAN
16:30' - 05/06/2025
Ngày 5/6, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị kết nối giao thương, xúc tiến xuất khẩu hàng hóa giữa doanh nghiệp địa phương với các doanh nghiệp nước ngoài năm 2025.
-
Thị trường
Trung Quốc lên kế hoạch mua 500 máy bay Airbus
16:07' - 05/06/2025
Theo các nguồn tin, Trung Quốc đang trong quá trình đàm phán với tập đoàn hàng không vũ trụ khổng lồ của châu Âu Airbus để đặt mua tới 500 chiếc máy bay.
-
Thị trường
Ngành kim loại Canada cảnh báo những hệ lụy từ thuế quan mới của Mỹ
14:55' - 05/06/2025
Hiệp hội Nhôm Canada, cho rằng mức thuế 50% có thể buộc các thành viên của hiệp hội phải tìm cách đa dạng hóa thị trường xuất khẩu sang châu Âu.