1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Trung Quốc: Lợi nhuận của các công ty công nghiệp lớn sụt giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) ngày 27/5 công bố số liệu cho thấy lợi nhuận của các công ty công nghiệp lớn của nước này trong các tháng 1-4/2019 sụt giảm 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trung Quốc: Lợi nhuận của các công ty công nghiệp lớn sụt giảm

Cơ quan Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) ngày 27/5 công bố số liệu cho thấy lợi nhuận của các công ty công nghiệp lớn của nước này trong các tháng 1-4/2019 sụt giảm 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo đó, tổng lợi nhuận của các công ty và doanh nghiệp công nghiệp với doanh thu thường niên trên 20 triệu nhân dân tệ (NDT, khoảng 2,9 triệu USD) đạt 1.810 tỷ NDT trong bốn tháng đầu năm nay, và lợi nhuận hoạt động (chưa trừ thuế, lãi suất và các chi phí khác) đạt 32.840 tỷ NDT, tăng 5,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong bốn tháng đầu năm nay, lợi nhuận của các công ty công nghiệp thuộc sở hữu nhà nước Trung Quốc giảm 9,7% so với cùng kỳ năm 2018. Còn các doanh nghiệp tư nhân chứng kiến lợi nhuận tăng 4,1%.

Đáng chú ý là các công ty trong lĩnh vực khai thác mỏ và chế tạo chứng kiến lợi nhuận giảm lần lượt 0,7% và 4,7%.

Các nhà sản xuất thiết bị phục vụ mục đích đặc biệt của Trung Quốc ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng 17,9%, trong khi lợi nhuận của các nhà chế tạo máy và thiết bị điện tăng 14,5%.

Các lĩnh vực sản xuất sắt thép và tinh lọc dầu mỏ của Trung Quốc chứng kiến lợi nhuận giảm lần lượt 28,1% và 50,2%, thấp hơn đáng kể ba tháng đầu năm nay.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi sản xuất xăng giả, Tổng cục Quản lý thị trường đã yêu cầu cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu nhằm ổn định trật tự trong kinh doanh xăng dầu, chống thất thu thuế và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

ncif