Trung Quốc ngừng nhập khẩu gia cầm của công ty Mỹ

22:10' - 21/06/2020
BNEWS Ngày 21/6, Trung Quốc đã ngừng nhập khẩu sản phẩm gia cầm của một hãng chế biến thực phẩm có trụ sở tại Mỹ và yêu cầu một nhà máy của hãng đồ uống PepsiCo ở Bắc Kinh đóng cửa.

Theo hãng tin Reuters (Anh) và AFP (Pháp), Ngày 21/6, Trung Quốc đã ngừng nhập khẩu sản phẩm gia cầm của một hãng chế biến thực phẩm có trụ sở tại Mỹ và yêu cầu một nhà máy của hãng đồ uống PepsiCo ở Bắc Kinh đóng cửa.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh bùng phát ổ dịch viêm đường hô hấp COVID-19 ở thành phố này.

Trong thông báo, Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GAC) cho biết nước này đã tạm đình chỉ nhập khẩu gà đông lạnh của Tyson Foods sau khi công ty này xác nhận đã phát hiện virus SARS-CoV-2 tại nhà máy ở Arkansas (A-cơn-xô). Những lô hàng đã được vận chuyển đến Trung Quốc sẽ bị tịch thu.

Ngoài ra, hãng PepsiCo của Mỹ cũng bị yêu cầu đóng cửa một trong những nhà máy ở Bắc Kinh sau khi 8 nhân viên của hãng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc, 2 trong số nhân viên nói trên đã từng đến chợ đầu mối Tân Phát Địa, ổ dịch mới bùng phát ở Bắc Kinh.

Hiện PepsiCo đã cho ngừng hoạt động sản xuất, niêm phong sản phẩm, phun thuốc khử khuẩn và cách ly các nhân viên để phòng ngừa dịch COVID-19 lây lan.

Theo số liệu thống kê chính thức, kể từ ngày 11/6 đến nay, Bắc Kinh ghi nhận hơn 200 trường hợp mắc COVID-19 nội địa, chủ yếu có liên quan tới chợ Tân Phát Địa./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục