Trung Quốc nỗ lực ổn định chính sách tiền tệ đảm bảo thanh khoản
Tân Hoa Xã ngày 3/6 dẫn phát biểu của Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC), Trần Vũ Lộ (Chen Yulu) tại Diễn đàn Tài chính Toàn cầu Thanh Hoa - Ngũ Đạo Khẩu khẳng định chính sách tiền tệ của nước này sẽ “không thắt chặt nhưng cũng không thả lỏng” nhằm đảm bảo ổn định thanh khoản.
Ông Trần Vũ Lộ nhấn mạnh sự phát triển của lĩnh vực tài chính cần phải phục vụ đông đảo người dân thay vì một nhóm người, đồng thời khuyến cáo các doanh nghiệp Trung Quốc không nên tập trung đầu tư một cách mù quáng vào lĩnh vực này.
Theo Phó Thống đốc PBOC, sự phát triển hết sức nhanh chóng của công nghệ tài chính đã và đang đặt ra yêu cầu ngày một cao hơn đối với công tác xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính, trong đó có hệ thống thanh toán, kiểm tra tín dụng và thống kê tài chính, do đó Trung Quốc cần phải đặc biệt chú trọng đến công tác này.
Trong thời gian tới, PBOC sẽ thiết lập các quy định liên quan nhằm tăng cường an ninh tài chính quốc gia.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Trung Quốc ngừng "bơm" tiền mặt vào thị trường
13:41' - 31/05/2017
Ngày 31/5, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) - ngân hàng trung ương Trung Quốc, đã ngừng bơm tiền mặt vào thị trường....
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Vũ khí mới trong chiến tranh kinh tế
06:30' - 30/05/2017
Số lượng đông đảo người dân Trung Quốc đi du lịch nước ngoài được coi là một vũ khí mới đem lại lợi thế cho Bắc Kinh trong nỗ lực gia tăng sức ép kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc tiềm ẩn nguy cơ lạm phát
06:02' - 26/05/2017
Kinh tế Trung Quốc đang tiềm ẩn nguy cơ lạm phát và nếu không kịp thời có những biện pháp đề phòng hữu hiệu, lạm pháp sẽ góp phần gia tăng sức ép giảm tốc lên nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
BVBank tung gói vay mua xe kinh doanh, lãi suất từ 7%/năm
11:47'
Gói vay mua xe kinh doanh BVBank hướng tới cá nhân, hộ kinh doanh và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải hoặc cần phương tiện phục vụ sản xuất, kinh doanh.
-
Ngân hàng
Trợ lực tín dụng tại vùng khó
18:14' - 09/08/2025
Thời gian qua, các chương trình tín dụng chính sách đã phát huy vai trò như một “bệ đỡ” về vốn với các hộ nghèo và đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.
-
Ngân hàng
WSJ: Danh sách ứng viên Chủ tịch Fed được mở rộng lên khoảng 10 người
18:04' - 09/08/2025
Tờ WSJ cho biết Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Kevin Hassett và cựu Thống đốc Fed Kevin Warsh tiếp tục nằm trong danh sách, cùng với Thống đốc Fed hiện tại là ông Christopher Waller.
-
Ngân hàng
Đồng USD chịu áp lực lớn trước những cơn gió ngược
11:03' - 09/08/2025
Theo khảo sát của Bank of America, giao dịch đặt cược vào sự giảm giá của đồng USD là lựa chọn đầu tư chắc chắn nhất từ nay đến cuối năm.
-
Ngân hàng
Vĩnh Long khơi thông dòng vốn chính sách đến người dân
10:06' - 08/08/2025
Chỉ tính riêng trong tháng 7/2025, hơn 3.700 lượt hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long được tiếp cận nguồn vay vốn của ngân hàng chính sách xã hội.
-
Ngân hàng
Agribank triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi
09:17' - 08/08/2025
Việc triển khai đồng thời nhiều chương trình tín dụng ưu đãi là minh chứng rõ nét cho nỗ lực của Agribank trong việc tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả hơn nữa chỉ đạo của Chính phủ.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 8/8: Đồng USD và NDT cùng giảm giá
09:02' - 08/08/2025
Vietcombank và BIDV cùng niêm yết tỷ giá USD ở mức 26.030 - 26.390 VND/USD (mua vào - bán ra), giảm 20 đồng ở cả chiều mua và bán so với sáng 7/8.
-
Ngân hàng
Ngân hàng tăng tốc số hóa, đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt
19:38' - 07/08/2025
Thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn tăng tốc rõ rệt, đặt ra yêu cầu cấp thiết về hạ tầng số và an toàn hệ thống.
-
Ngân hàng
Điều chỉnh chỉ tiêu tín dụng, tiếp sức tăng trưởng
18:15' - 07/08/2025
Ngân hàng Nhà nước vừa chủ động điều chỉnh tăng chỉ tiêu tín dụng năm 2025 cho các tổ chức tín dụng trong bối cảnh Chính phủ yêu cầu quyết liệt các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng.