1. >

Trung Quốc nới lỏng chính sách tiền tệ, chứng khoán toàn cầu giảm điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Các thị trường chứng khoán toàn cầu hầu hết đi xuống trong phiên ngày 8/10 giữa bối cảnh thị trường lo ngại về tình hình tại Italy, cũng như động thái

Trung Quốc nới lỏng chính sách tiền tệ, chứng khoán toàn cầu giảm điểm

Các thị trường chứng khoán toàn cầu hầu hết đi xuống trong phiên ngày 8/10. Ảnh minh họa: TTXVN phát

Trên thị trường chứng khoán Phố Wall, chỉ số S&P 500 và chỉ số công nghệ Nasdaq Composite giảm 0,1% và 0,7% xuống lần lượt 2.884,43 điểm và 7.735,95 điểm vào cuối phiên giao dịch. Còn chỉ số công nghiệp Dow Jones phiên này tăng nhẹ 0,2% lên 26.486,78 điểm.

Ở bên kia bờ Đại Tây Dương, các thị trường chứng khoán châu Âu đều giảm điểm trước những lo ngại rằng Italy có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng nợ công, sau khi chính phủ dân túy của nước này hồi cuối tuần trước thông báo mục tiêu thâm hụt ngân sách trong năm tới cao hơn nhiều so với đề xuất của Liên minh châu Âu (EU).

Cụ thể, chỉ số FTSE 100 tại London (Anh) giảm 1,2% xuống 7.233,33 điểm, chỉ số CAC 40 ở thị trường Paris (Pháp) lùi 1,1% xuống 5.300,25 điểm và chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt (Đức) sụt mất 1,4% xuống 11.947,16 điểm. Chỉ số tổng hợp Euro Stoxx 50 khi đóng cửa cũng hạ 1,1% xuống 3.309,72 điểm. Còn chỉ số FTSE MIB tại Milan (Itay) đã mất tới 2,4% xuống khép phiên ở mức 19.851 điểm.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương) mới đây đã quyết định cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc (RRR) đối với các ngân hàng sau khi một loạt các số liệu kinh tế cho thấy nền kinh tế này đang có dấu hiệu “hạ nhiệt.

Nhà phân tích David Madden thuộc công ty tư vấn đầu tư CMC Markets cho biết động thái điều chỉnh trên của Bắc Kinh cho thấy chính phủ nước này cũng đang quan ngại về tình hình của nền kinh tế, nhưng đồng thời vẫn chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc tranh chấp thương mại kéo dài với Mỹ.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Amazon sẽ chính thức gia nhập thị trường Việt Nam trong tháng 3 năm nay. Trong khi người dân vô cùng hào hứng đón nhận thì một số doanh nghiệp lại khá lo lắng.

ncif