Trung Quốc phát triển bộ xét nghiệm nhanh virus Corona chủng mới
Ngày 17/2, các chuyên gia thuộc Đại học Nam Khai tại Thiên Tân, Trung Quốc, thông báo đã đạt được bước tiến trong việc phát triển bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh chủng mới của virus Corona nCoV gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV).
Sản phẩm mới có tên gọi là bộ dụng cụ phát hiện kháng thể IgM/IgG, do các chuyên gia Đại học Nam Khai cùng với chuyên gia từ các trường đại học khác và các công ty thuốc sinh học cùng nghiên cứu phát triển. Thẻ xét nghiệm nhanh trong bộ dụng cụ có thể phát hiện được virus chỉ trong 15 phút.
Bộ dụng cụ mới này có thể rút ngắn thời gian xét nghiệm, hoạt động nhanh và dễ dàng, giúp chẩn đoán nhanh các trường hợp nghi nhiễm và sàng lọc tại chỗ những người có tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân.
Tuần trước, Bộ Khoa học và công nghệ Trung Quốc đã thúc đẩy các dự án nghiên cứu các bộ xét nghiệm nhanh.
Bộ này cho rằng việc phát hiện virus thông qua xét nghiệm axit nucleic tốn nhiều thời gian và hoạt động phức tạp, do đó không thể đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của việc xét nghiệm nhanh các bệnh nhân nghi nhiễm và các ca nhiễm chưa có triệu chứng.
Đại học Nam Khai khẳng định bộ dụng cụ xét nghiệm này sẽ sớm được sử dụng trong công tác phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh.
Một số nhóm nghiên cứu trên khắp Trung Quốc hiện cũng đã và đang phát triển các sản phẩm xét nghiệm nhanh virus nCoV./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch do virus Corona: Các doanh nghiệp phát triển phương thức xét nghiệm virus
16:11' - 11/02/2020
Nhiều công ty công nghệ sinh học trên thế giới đang tích cực làm việc để tăng cường năng lực chẩn đoán virus Corona khởi phát tại Trung Quốc và đang lây lan ra toàn cầu.
-
Kinh tế & Xã hội
Xét nghiệm axit nucleic - Chìa khóa chẩn đoán ca nhiễm virus Corora
22:14' - 07/02/2020
Xét nghiệm axit nucleic vẫn là phương pháp quan trọng nhất trong việc chẩn đoán các ca nhiễm chủng mới của virus Corora (2019-nCoV) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhật Bản phát triển bộ dụng cụ xét nghiệm chẩn đoán nhanh virus Corona
10:55' - 03/02/2020
Ngày 3/2, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe thông báo nước này đã bắt đầu phát triển bộ dụng cụ xét nghiệm chẩn đoán nhanh virus Corona mới (nCoV).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc xác nhận cuộc gặp giữa Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump
18:11'
Dự kiến hai nhà lãnh đạo sẽ trao đổi quan điểm về quan hệ song phương và các vấn đề cùng quan tâm.
-
Kinh tế Thế giới
Chống ngập lụt ở Singapore: Tầm nhìn sống còn
16:35'
Không chỉ là bài toán kỹ thuật, các chương trình chống ngập ở Singapore được thực hiện tích hợp giải pháp công nghệ, tự nhiên và trách nhiệm cộng đồng để bảo vệ quốc đảo.
-
Kinh tế Thế giới
EU và Ấn Độ nỗ lực hoàn tất FTA
15:46'
Ấn Độ và Liên minh châu Âu (EU) đang đẩy mạnh nỗ lực nhằm hoàn tất một thỏa thuận thương mại tự do (FTA) được chờ đợi lâu nay.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận thương mại Anh-Mỹ được xem xét tại WTO
15:00'
Một số quốc gia đã chất vấn Anh về việc liệu thỏa thuận thương mại của nước này với Mỹ có tuân thủ các quy tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) hay không.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thắt chặt các quy định với thiết bị viễn thông Trung Quốc
12:45'
Mỹ đã thắt chặt các quy định đối với thiết bị viễn thông do các công ty Trung Quốc sản xuất được xem là mối đe dọa an ninh quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đình chỉ 13 đường bay của Mexico do vi phạm hiệp định hàng không
10:42'
Bộ Giao thông Vận tải Mỹ tạm dừng 13 tuyến bay và mọi chuyến xuất phát từ sân bay AIFA, cáo buộc Mexico vi phạm Hiệp định Hàng không song phương và làm méo mó cạnh tranh thị trường.
-
Kinh tế Thế giới
Tuần lễ Cấp cao APEC 2025: Australia cam kết ủng hộ thị trường mở tại châu Á-Thái Bình Dương
10:39'
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 29/10, Ngoại trưởng Australia Penny Wong đã khẳng định cam kết ủng hộ thị trưởng mở tại châu Á – Thái Bình Dương.
-
Kinh tế Thế giới
Kiểm soát viên không lưu Mỹ xoay xở làm thêm giữa khủng hoảng chính phủ đóng cửa
10:35'
Hàng trăm kiểm soát viên không lưu Mỹ phải làm thêm nghề sau khi bị chậm lương do chính phủ đóng cửa, khiến hàng nghìn chuyến bay bị hoãn và hệ thống an toàn hàng không thêm quá tải.
-
Kinh tế Thế giới
Trở ngại chính cho thỏa thuận thương mại Mỹ-Hàn Quốc
10:30'
Mỹ và Hàn Quốc vẫn chưa thể thống nhất về một điểm quan trọng trong thỏa thuận thương mại sơ bộ ký kết mùa Hè này.
