Trung Quốc sẽ ra văn bản bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp nước ngoài
Văn bản nói trên sẽ có những điều khoản quy định về tăng cường xử lý đối với những hành vi đăng ký thương hiệu giả mạo, xâm phạm IPR trực tuyến và đánh cắp bí mật kinh doanh.
Thứ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc (MOC) Vương Thụ Văn ngày 25/8 cho biết, Trung Quốc hết sức chú trọng tới công tác bảo vệ IPR và đã đạt được những tiến bộ rõ rệt trong lĩnh vực này.Công tác bảo vệ IPR của Trung Quốc đã mang lại những lợi ích rất lớn cho các doanh nghiệp nước ngoài nắm giữ IPR.
Theo Thông báo số 39 của Quốc vụ viện Trung Quốc về việc đẩy mạnh thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài được ban hành vào ngày 16/8 vừa qua, chính phủ nước này sẽ nâng cao công tác bảo vệ IPR đối với các doanh nghiệp nước ngoài thông qua việc triển khai những chiến dịch phát hiện và xử lý đối với các hành vi vi phạm pháp luật liên quan, đồng thời tăng cường công tác bảo vệ về mặt luật pháp và quản lý hành chính. Trước đó, Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer ngày 18/8 thông báo bắt đầu điều tra xem Trung Quốc có vi phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với các công ty Mỹ hay không.Đáp lại, Bộ Thương mại Trung Quốc bày tỏ hy vọng Đại diện Thương mại Mỹ sẽ tôn trọng thực tế và hành động thận trọng./.
Xem thêm:
>>>APEC 2017: Chia sẻ kinh nghiệm các nước về thực thi quyền sở hữu trí tuệ
>>>Hàng Việt đang bị xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ nghiêm trọng
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Sân bay quốc tế ở thủ đô Tehran (Iran) mở cửa trở lại
08:03'
Ngày 8/6, sân bay quốc tế ở thủ đô Tehran của Iran đã mở cửa trở lại và các chuyến bay chở khách hành hương Hajj từ Saudi Arabia đã được hạ cánh.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bảo vệ thuế quan theo Mục 122 tại WTO
07:31'
Chính phủ Mỹ đang bảo vệ quyết định áp thuế nhập khẩu 10% theo Mục 122 của Đạo luật Thương mại năm 1974 tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
-
Kinh tế Thế giới
Người lao động châu Âu chật vật khi lương không theo kịp lạm phát
06:30'
Giá sinh hoạt tại châu Âu đang tăng mạnh, nhưng tiền lương thì không thể đuổi kịp. Lạm phát toàn Liên minh châu Âu (EU) đã chạm mốc 3,2% vào tháng 4/2026, mức cao nhất kể từ tháng 1/2024.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 8/6/2026
21:35' - 08/06/2026
Kinh tế toàn cầu ngày 8/6 nổi bật với những tin như: nhìn lại tác động kinh tế toàn cầu sau 100 ngày xung đột Trung Đông, Lợi nhuận ngành hàng không toàn cầu dự kiến giảm một nửa...
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo Trung Quốc và Triều Tiên nhất trí đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới
19:01' - 08/06/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc vụ Triều Tiên Kim Jong Un tại Bình Nhưỡng vào chiều 8/6 theo giờ địa phương.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế toàn cầu ngấm đòn sau 100 ngày xung đột Trung Đông
18:20' - 08/06/2026
Các định chế quốc tế hiện đang cảnh báo rằng cuộc xung đột này đang trở thành một lực cản ngày càng lớn đối với nền kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Anh, Pháp, Đức ủng hộ đàm phán trực tiếp Nga - Ukraine
11:11' - 08/06/2026
Tuyên bố được đưa ra sau cuộc gặp giữa Tổng thống Zelensky với Thủ tướng Anh Keir Starmer, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Friedrich Merz ở London.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Hàn Quốc công bố 4 trọng tâm điều hành quốc gia
10:16' - 08/06/2026
Tổng thống Hàn Quốc thông báo chính phủ sẽ chuyển đổi thành một “chính phủ thực dụng đổi mới”, chủ động ứng phó với những biến động toàn cầu và thúc đẩy tăng trưởng dựa trên công nghệ cao.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Phi dự báo vươn lên thành cực tăng trưởng mới
07:58' - 08/06/2026
Châu Phi đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ, với những nền tảng giúp châu lục này trở thành một động lực quan trọng của tăng trưởng toàn cầu trong những thập niên tới.
