Trung Quốc sử dụng máy khử trùng dạng sương mù 360 độ

07:53' - 13/02/2020
BNEWS Tại thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) một công ty đã cho lắp đặt 2 máy khử trùng lớn, có thể giúp mọi người khử trùng từ đầu đến chân bằng một hệ thống phun thuốc khử trùng dạng sương mù 360 độ.
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới (COVID-19) tới bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 12/2/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang diễn biến khó lường, thì việc khử trùng sạch sẽ hàng ngày là điều được mọi người đặc biệt coi trọng.

Tại thành phố Trùng Khánh, Tây Nam Trung Quốc, một công ty đã cho lắp đặt 2 chiếc máy khử trùng lớn, có thể giúp mọi người khử trùng từ đầu đến chân bằng một hệ thống phun thuốc khử trùng dạng sương mù 360 độ.

Hai chiếc máy này được đặt trước một khu công nghiệp, để giúp các công nhân khử trùng sạch sẽ trước khi bước vào làm việc. Máy được lắp đặt cảm biến hồng ngoại, nên sẽ phát hiện khi có người đi qua, và tự động kích hoạt các tia phun sương thuốc khử trùng, và chỉ mất từ 10 – 20 giây để giúp một người được “khử trùng” toàn thân.

Thậm chí máy được trang bị cả động cơ để chuyển lượng thuốc này thành dạng lỏng nếu cần. Theo giám đốc công ty lắp đặt, thì 2 chiếc máy có thể đáp ứng được nhu cầu của 1000 người mỗi ngày./.

Xem thêm:

>>WHO: Còn quá sớm để dự đoán thời điểm chấm dứt COVID-19

>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục