1. >

Trung Quốc: Tập đoàn Sinochem ra mắt nền tảng nông nghiệp thông minh

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn hóa chất Sinochem của Trung Quốc đã chính thức cho ra mắt nền tảng nông nghiệp thông minh tại huyện Lô Giang, tỉnh An Huy, địa phương đóng vai trò chủ lực về sản xuất lúa nước, lúa mì và ngô.

Trung Quốc: Tập đoàn Sinochem ra mắt nền tảng nông nghiệp thông minh

Trung Quốc: Tập đoàn Sinochem ra mắt nền tảng nông nghiệp thông minh. Ảnh minh họa: EPA

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, Tập đoàn hóa chất Sinochem của Trung Quốc đã chính thức cho ra mắt nền tảng nông nghiệp thông minh tại huyện Lô Giang, tỉnh An Huy, một trong những địa phương đóng vai trò chủ lực ở nước này về sản xuất lúa nước, lúa mì và ngô.

Tập đoàn trên hy vọng nền tảng này sẽ giúp đơn giản hóa các công việc của nhà nông.

Ông Đàm Hoành Đức (Qin Hengde), trưởng bộ phận nông nghiệp của Sinochem cho biết nền tảng nông nghiệp thông minh sẽ cung cấp cho các nông hộ hệ thống dịch vụ ủy thác nông nghiệp theo mô hình "7+2", theo đó kết hợp 2 phương thức trực tuyến (online) và ngoại tuyến (offline) trong một loạt hoạt động như chọn hạt giống, phân tích chất lượng đất và tự động trộn và bón phân, sử dụng kết hợp thuốc trừ sâu thông minh, dịch vụ đo lường và kiểm tra chất lượng thực phẩm và thành phần dinh dưỡng đất đai, dịch vụ máy nông nghiệp, đào tạo nông dân, hệ thống nông nghiệp thông minh cùng với dịch vụ kho chứa sấy khô nông phẩm và dịch vụ tài chính nông nghiệp.

Vì vậy, chi phí cho sản xuất sẽ giảm, trong khi năng suất luôn phù hợp với nhu cầu bán hàng.

Nền tảng nói trên cũng đánh dấu sự chuyển đổi mô hình chiến lược của bộ phận nông nghiệp thuộc Sinochem với trọng tâm hoạt động chuyển dịch từ việc cung cấp các loại vật tư nông nghiệp sang những giải pháp công nghệ nông nghiệp.

Với chiến lược phát triển nền tảng nông nghiệp hiện đại (MAP), Sinochem đã đạt được nhiều kết quả khả quan từ quá trình cơ giới hóa hoạt động sản xuất nông nghiệp, trong đó có lúa gạo, ngô và lúa mì.

Đến nay, nhà sản xuất hóa chất và phân bón hàng đầu của Trung Quốc này đã xây dựng thành công nhiều trang trại thí điểm với tổng diện tích lên tới một triệu mẫu Trung Quốc (khoảng 66.000 hécta) tại các tỉnh An Huy, Cát Lâm, Giang Tô, Hắc Long Giang và Hồ Bắc.

Dự kiến, Sinochem sẽ triển khai rộng rãi nền tảng nông nghiệp thông minh trên phạm vi toàn Trung Quốc thông qua việc xây dựng hơn 50 trung tâm dịch vụ kỹ thuật vào cuối năm 2018./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện có những rào cản trong việc đưa hàng hóa của các doanh nghiệp trong nước vào hệ thống bán lẻ tại thị trường miền Nam, theo các doanh nghiệp khó khăn lớn nhất là mức chiết khấu vào siêu thị còn cao chưa kể phải ứng vốn trước cho siêu thị bằng cách đưa hàng vào hệ thống khiến doanh nghiệp không đủ vốn để duy trì sản xuất.

ncif