1. >

Trung Quốc tuyên bố không tận dụng thị trường bất động sản để kích thích kinh tế

Facebook Share

BNEWS.VN Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong quý II/2019 sụt giảm tới mức thấp nhất trong gần 30 năm qua.

Trung Quốc tuyên bố không tận dụng thị trường bất động sản để kích thích kinh tế

Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong quý II/2019 sụt giảm tới mức thấp nhất trong gần 30 năm qua.. Ảnh minh họa: EPA

Tân Hoa dẫn tuyên bố của Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 30/7 cho biết nước này sẽ không tận dụng thị trường bất động sản để hỗ trợ kích thích ngắn hạn cho nền kinh tế, song sẽ điều chỉnh chính sách tài khóa hiệu quả hơn cũng như thực hiện các biện pháp đối phó với tranh chấp thương mại.

Theo hãng tin trên, Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng khẳng định nền kinh tế Trung Quốc đang đối mặt sức ép tiêu cực ngày càng tăng, và nhấn mạnh Bắc Kinh sẽ thực hiện nhiều biện pháp khác nhau để ứng phó, trong đó có thúc đẩy tiêu dùng trong nước, bình ổn lĩnh vực ngoại thương và công ăn việc làm.

Trước đó cùng ngày, cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng Cộng sản Trung Quốc này đã tiến hành cuộc họp nhằm thảo luận các điều kiện và chính sách kinh tế cho 6 tháng cuối năm 2019.

Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong quý II/2019 sụt giảm tới mức thấp nhất trong gần 30 năm qua, giữa lúc nhu cầu ngày càng suy yếu trong và ngoài nước./.
                         

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ ngày 27/10, Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines sẽ mở hai đường bay mới kết nối TP HCM với 2 địa danh du lịch nổi tiếng là Bali (Indonesia) và Phuket (Thái Lan). Đường bay TP HCM – Bali có tần suất 7 chuyến/tuần; đường bay TP HCM – Phuket, tần suất 3 chuyến/tuần.

ncif