Trung Quốc tuyên bố không tận dụng thị trường bất động sản để kích thích kinh tế
Tân Hoa dẫn tuyên bố của Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 30/7 cho biết nước này sẽ không tận dụng thị trường bất động sản để hỗ trợ kích thích ngắn hạn cho nền kinh tế, song sẽ điều chỉnh chính sách tài khóa hiệu quả hơn cũng như thực hiện các biện pháp đối phó với tranh chấp thương mại.
Theo hãng tin trên, Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng khẳng định nền kinh tế Trung Quốc đang đối mặt sức ép tiêu cực ngày càng tăng, và nhấn mạnh Bắc Kinh sẽ thực hiện nhiều biện pháp khác nhau để ứng phó, trong đó có thúc đẩy tiêu dùng trong nước, bình ổn lĩnh vực ngoại thương và công ăn việc làm.
Trước đó cùng ngày, cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng Cộng sản Trung Quốc này đã tiến hành cuộc họp nhằm thảo luận các điều kiện và chính sách kinh tế cho 6 tháng cuối năm 2019.
Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong quý II/2019 sụt giảm tới mức thấp nhất trong gần 30 năm qua, giữa lúc nhu cầu ngày càng suy yếu trong và ngoài nước./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc tiếp tục đà tăng trưởng vững bất chấp các áp lực suy giảm
18:13' - 17/07/2019
Kinh tế Trung Quốc vẫn ghi nhận đà tăng trưởng vững trong nửa đầu năm 2019
-
Kinh tế Thế giới
Đà giảm tốc của kinh tế Trung Quốc khi nào sẽ chấm dứt?
14:03' - 16/07/2019
Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc quý II/2019 giảm xuống mức thấp nhất trong gần ba thập niên, gây thêm sức ép lên các nhà lãnh đạo nước này trong khi đang giải quyết cuộc chiến thương mại với Mỹ.
-
Chứng khoán
Chứng khoán toàn cầu tăng điểm nhờ số liệu mới của kinh tế Trung Quốc
08:43' - 16/07/2019
Chứng khoán trên thế giới tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 15/7 sau khi Trung Quốc công bố các số liệu kinh tế mới và các doanh nghiệp sắp bước vào mùa công bố lợi nhuận quý II/2019.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng thấp nhất trong 27 năm
10:03' - 15/07/2019
Theo Cơ quan Thống kê Quốc gia Trung Quốc, kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 6,2% trong quý II/2019, mức thấp nhất trong 27 năm qua do các tác động của cuộc chiến thương mại với Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hoạt động kinh doanh của Eurozone đạt mức cao nhất trong 17 tháng qua
06:30'
Hoạt động kinh doanh Eurozone tháng 10 đạt mức cao nhất từ đầu năm 2023, nhờ đà phục hồi của Đức, song tăng trưởng vẫn bị kìm hãm bởi suy giảm kéo dài tại Pháp.
-
Kinh tế Thế giới
"Điều khoản linh hoạt": Điều kiện cho thỏa thuận khí hậu của EU
21:29' - 24/10/2025
Trước hội nghị COP30 tại Brazil, EU chạy đua thống nhất mục tiêu cắt giảm khí thải cho thập kỷ tới, cân bằng giữa tăng trưởng kinh tế và cam kết khí hậu.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc nỗ lực giải quyết căng thẳng thương mại với Mỹ
16:21' - 24/10/2025
Ngày 24/10, Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Văn Đào cho biết Bắc Kinh và Washington có thể tìm ra cách giải quyết các mối quan ngại của nhau.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN nỗ lực hoàn tất việc ký Thỏa thuận khung kinh tế số
11:56' - 24/10/2025
Tại phiên họp đặc biệt của AECC về Thỏa thuận khung kinh tế số ASEAN, Malaysia kêu gọi các nước thành viên tăng cường hợp tác và đưa ra định hướng chiến lược để hoàn thành DEFA vào năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
EU đặt điều kiện cho mục tiêu khí hậu 2040
11:28' - 24/10/2025
Liên minh châu Âu (EU) đang thúc đẩy mục tiêu cắt giảm 90% lượng phát thải ròng khí nhà kính vào năm 2040, nhằm đưa khối này đi đúng lộ trình đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Abu Dhabi lập quỹ 1,8 tỷ USD đầu tư vào khoáng sản thiết yếu
11:18' - 24/10/2025
Mỹ và Abu Dhabi sẽ cùng quỹ đầu tư tư nhân Orion Resource Partners đầu tư 1,8 tỷ USD vào các dự án khai thác lithium, đất hiếm và những khoáng sản thiết yếu khác.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sắp điều tra việc Trung Quốc tuân thủ thỏa thuận thương mại năm 2020
10:15' - 24/10/2025
Mỹ đang chuẩn bị mở điều tra mới về việc thực thi thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1 với Mỹ của Chính phủ Trung Quốc. Thoả thuận này được hai bên ký kết trong nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Trump sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tuần tới
07:40' - 24/10/2025
Ngày 23/10, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tuần tới trong khuôn khổ chuyến công du châu Á.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc công bố các mục tiêu cho Kế hoạch 5 năm lần thứ 15
06:30' - 24/10/2025
Ngày 23/10, Hội nghị toàn thể lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa XX (Hội nghị Trung ương 4) đã bế mạc sau 4 ngày làm việc.

Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong quý II/2019 sụt giảm tới mức thấp nhất trong gần 30 năm qua.. Ảnh minh họa: EPA