Trung Quốc: Vũ Hán ngày thứ 5 không có ca nhiễm mới
Tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2 tiếp tục diễn biến phức tạp tại Iran khi trong ngày 23/3, nước này đã ghi nhận thêm 127 ca tử vong, nâng tổng số trường hợp không qua khỏi tại quốc gia Trung Đông này lên 1.812 ca.
Người phát ngôn Bộ Y tế Iran Kianouche Jahanpour cho biết trong 24 giờ qua đã có thêm 1.411 người xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 23.049 người.
Iran hiện là một trong số những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch COVID-19, cùng với Italy, Tây Ban Nha và Trung Quốc.
Cùng ngày, Malaysia đã ghi nhận thêm 212 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 1.518 ca. Đây là mức tăng trong ngày cao nhất được ghi nhận tại quốc gia Đông Nam Á này.
Bộ Y tế Malaysia cho biết trong số các ca mắc trên có khoảng 970 trường hợp liên quan tới sự kiện tôn giáo có khoảng 16.000 người tham gia tại một thánh đường ở ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur từ hôm 27/2 – 1/3. Trong khi đó, số trường hợp tử vong tại nước này cũng đã tăng lên 14 ca.
Tại Trung Quốc, tính từ 0h-12h ngày 23/3, thủ đô Bắc Kinh đã ghi nhận 15 ca nhiễm mới lây nhiễm từ nước ngoài, trong đó 12 ca nhiễm từ Tây Ban Nha, và những ca còn lại từ Anh và Na Uy. Tính tới 12h cùng ngày, số ca nhiễm từ nước ngoài tại Bắc Kinh đã tăng lên 122 trường hợp.
Trong khi đó, thành phố Vũ Hán, nơi khởi phát dịch bệnh, không ghi nhận ca nhiễm mới nào. Đây là ngày thứ năm liên tiếp địa phương này không ghi nhận ca mắc mới nào. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhận định việc Vũ Hán không còn ca nhiễm mới nào đem lại hy vọng cho thế giới đang "căng mình" chống dịch./.
>>>Dịch COVID-19 không làm thay đổi xu hướng phát triển kinh tế của Trung QuốcTin liên quan
-
Công nghệ
Facebook tìm cách sáng tạo Messenger để chống dịch COVID-19
17:45' - 23/03/2020
Hiện Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) và Bộ Y tế Pakistan đã sử dụng ứng dụng Messenger để thông tin cho người dân nước này về tình hình dịch bệnh COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: LHQ sẽ thành lập quỹ hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân trên toàn cầu
16:43' - 23/03/2020
Bộ Ngoại giao Na Uy ngày 23/3 thông báo, Liên hợp quốc sẽ thành lập quỹ hỗ trợ các hoạt động điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu.
-
Bất động sản
Đức cam kết hỗ trợ người thuê nhà bị ảnh hưởng do dịch COVID-19
16:42' - 23/03/2020
Chính phủ Đức sẽ đưa ra dự luật mới để bảo vệ những người không thể thanh toán tiền thuê nhà do hậu quả của cuộc khủng hoảng do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc nhượng bộ nhau về thương mại và thuế quan
12:35'
Sáng 30/10, nhiều tín hiệu tích cực đã được ghi nhận trong cuộc hội đàm trực tiếp giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại thành phố Busan, Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc nhượng bộ nhau về thương mại và thuế quan
12:16'
Sáng 30/10, nhiều tín hiệu tích cực đã được ghi nhận trong cuộc hội đàm trực tiếp giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại thành phố Busan, Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Tín hiệu tích cực trong cuộc hội đàm trực tiếp giữa lãnh đạo Mỹ - Trung
11:44'
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump hội đàm, nhất trí tăng cường hợp tác, hướng tới quan hệ ổn định, cùng có lợi cho hai nước và thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ có thể thiệt hại tới 14 tỷ USD nếu chính phủ tiếp tục đóng cửa
11:21'
Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ dự báo nền kinh tế Mỹ có thể mất 7-14 tỷ USD nếu tình trạng chính phủ liên bang đóng cửa kéo dài thêm nhiều tuần.
-
Kinh tế Thế giới
Chi phí tuyến tàu siêu tốc Tokyo – Nagoya tăng vọt lên 11.000 tỷ yen
10:57'
Công ty Đường sắt JR Tokai cho biết chi phí xây dựng tuyến tàu siêu tốc Tokyo – Nagoya tăng thêm 4.000 tỷ yen, lên 11.000 tỷ yen do giá vật liệu, nhân công và chi phí kỹ thuật leo thang.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đạt được đột phá trong đàm phán thuế quan với Mỹ
10:20'
Chính phủ Hàn Quốc công bố thỏa thuận thuế quan mới với Mỹ, cho phép triển khai quỹ 350 tỷ USD và đánh dấu bước ngoặt trong trật tự thương mại toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
ĐHĐ LHQ thông qua nghị quyết kêu gọi chấm dứt lệnh cấm vận của Mỹ đối với Cuba
09:30'
Ngày 29/10, Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã thông qua Nghị quyết do Cuba đệ trình, có tên “Sự cần thiết phải chấm dứt lệnh cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Mỹ áp đặt đối với Cuba”.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ phủ quyết thuế quan 50% của Trump đối với Brazil
08:31'
Thượng viện Mỹ đã thông qua nghị quyết nhằm chấm dứt mức thuế quan 50% mà Tổng thống Donald Trump áp đặt đối với hàng hóa nhập khẩu từ Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ có thêm một thỏa thuận thương mại với châu Á
06:30'
Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh hai nhà lãnh đạo tham dự các hoạt động bên lề của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2025 tại Hàn Quốc.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới bệnh viện tại Iran. Ảnh: IRNA/ TTXVN
Chăm sóc bệnh nhân bệnh viêm phổi do nhiễm virus corona tại bệnh viện ở Vũ Hán, Trung Quốc, ngày 24/1. Ảnh: THX/TTXVN