Trung Quốc: Vụ nổ nhà máy điện là do rò rỉ đường ống hơi nước
Theo Tân Hoa xã, điều tra sơ bộ cho thấy nguyên nhân vụ nổ khiến ít nhất 21 người thiệt mạng ngày 11/8 tại tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc, là do vỡ đường ống.
Chính quyền thành phố Đương Dương Dangyang) cho biết, đường ống trên bị vỡ trong quá trình thử nghiệm. Đường ống dẫn hơi nước chịu áp suất cao đã phát nổ tại một nhà máy của Công ty TNHH sản xuất điện năng Madian Gangue (Madian Gangue Power Generation Co. Ltd) ở thành phố Đương Dương vào khoảng 15h20 (giờ địa phương).
Vụ nổ cũng khiến 5 người bị thương, trong đó có 3 người trong tình trạng nguy kịch. Hiện nhà chức trách đang tiếp tục điều tra vụ việc.
Tai nạn và sự cố thường xuyên xảy ra tại các khu công nghiệp ở Trung Quốc do thực trạng giám sát lỏng lẻo các tiêu chuẩn về an toàn.
Hồi cuối tháng 6 vừa qua, ít nhất 131 người đã phải nhập viện sau khi hóa chất diketene tại nhà máy công nghệ sinh học Beichen Biotechnology, ở tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc, bị rò rỉ. Điều tra sơ bộ cho thấy nguyên nhân vụ rò rỉ trên là do bất cẩn./.
Xem thêm:
>> Nổ tại nhà máy điện ở Trung Quốc làm ít nhất 21 người thiệt mạng
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thông tin mới nhất về vụ nổ bom kép ở Thái Lan khiến 11 người thương vong
07:03' - 12/08/2016
2 quả bom đã phát nổ tại khu nghỉ dưỡng Hua Hin của Thái Lan khiến 1 phụ nữ thiệt mạng và 10 người bị thương, trong đó có các du khách nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giới
Nổ tại nhà máy điện ở Trung Quốc làm ít nhất 21 người thiệt mạng
19:58' - 11/08/2016
Chiều 11/8 (theo giờ Việt Nam) đã xảy ra vụ nổ tại một nhà máy điện ở tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc, làm ít nhất 21 người thiệt mạng và 5 người bị thương, trong đó 3 người bị thương nặng.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan: Nổ bom ở phố đi bộ
18:49' - 11/08/2016
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ít nhất 5 người bị thương trong vụ nổ bom xảy ra ngày 11/8 trên một phố đi bộ ở thủ phủ tỉnh Trang, miền Nam Thái Lan.
-
Kinh tế Thế giới
Pakistan: Nổ bom tại bệnh viện, 80 người thương vong
14:29' - 08/08/2016
Ít nhất 30 người đã thiệt mạng và 50 người bị thương trong một vụ nổ bom tại một bệnh viện lớn ở thành phố Quetta, tỉnh Balochistan, Tây Nam Pakistan ngày 8/8.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21'
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53'
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10'
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12'
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38'
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26'
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30'
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng thương mại của Trung Quốc vượt dự kiến
16:23' - 09/05/2026
Xuất khẩu Trung Quốc tháng 4/2026 tăng 14,1%, vượt xa dự báo giữa lúc xung đột Trung Đông kéo dài và thương mại với Mỹ phục hồi, tiếp tục trở thành động lực lớn của nền kinh tế.

Trung Quốc: Vụ nổ nhà máy điện là do rò rỉ đường ống hơi nước. Ảnh minh họa: fox5ny.com