Trường hợp được cách ly ở Yên Bái âm tính với virus Corona

10:01' - 03/02/2020
BNEWS Đã có kết quả xét nghiệm âm tính của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương ngày 2/2 đối với trường hợp được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

Đã có kết quả xét nghiệm âm tính của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương ngày 2/2 đối với chị Ngô Thị Thu Huyền, 30 tuổi, trú tại tổ 10, phường Minh Tân, thành phố Yên Bái (đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái).

Hiện chị Ngô Thị Thu Huyền đã hết sốt; các trường hợp tiếp xúc gần với chị Huyền đều có sức khỏe bình thường.
Ngày 30/1, chị Ngô Thị Thu Huyền sốt, đau đầu, hắt hơi, sổ mũi nên đã nhập viện Đa khoa tỉnh Yên Bái điều trị.

Trước khi về Yên Bái, chị Huyền làm việc tại Bắc Kinh – Trung Quốc; ngày 1Dịch do virus Corona: Trường hợp được cách ly ở Yên Bái có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona8/1 về Việt Nam làm việc tại Công ty TNHH Fushantechnorogy ở thành phố Bắc Ninh.

Ngày 22/1, chị Huyền về nhà ở thành phố Yên Bái và đến ngày 30/1 thì xuất hiện các dấu hiệu nghi bị viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.
Ngay sau khi có thông tin về trường hợp nghi nhiễm virus Corona, ngành chức năng tỉnh Yên Bái đã thực hiện đồng bộ các giải pháp cách ly, điều trị bệnh nhân; lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi Trung ương xét nghiệm; theo dõi 34 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này; thông báo cho tổ dân phố, nơi có bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch tại địa bàn; tuyên truyền cho cộng đồng, người dân phòng chống dịch bệnh; phun thanh khiết môi trường…
Như vậy, tại Yên Bái có 4 trường hợp nghi nhiễm virus Corona được các ly, điều trị đều có kết quả xét nghiệm âm tính với loại virus này.

Đến ngày 3/2, Yên Bái chưa có trường hợp nào mắc dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục