Trường Mầm non Time Way – trao yêu thương nhận hạnh phúc

15:07' - 22/12/2020
BNEWS Trường Mầm non Con đường mới (Time Way) là một trong những minh chứng rõ nhất trong việc xã hội hóa, kêu gọi tư nhân vào đầu tư phát triển giáo dục trên địa bàn Đông Anh.

Huyện Đông Anh (Hà Nội) xác định, giáo dục là một trong những tiêu chí quan trọng trong lộ trình xây dựng từ huyện thành quận vào năm 2025. Vì vậy, ngoài chú trọng đầu tư cơ sở vật chất cho các trường công lập, huyện cũng đang kêu gọi các nhà đầu tư vào lĩnh vực giáo dục.

Trường Mầm non Con đường mới  (Time Way) là một trong những minh chứng rõ nhất trong việc xã hội hóa, kêu gọi tư nhân vào đầu tư phát triển giáo dục trên địa bàn Đông Anh.

Theo chủ đầu tư, quá trình xây dựng được sự quan tâm rất lớn, tạo điều kiện của UBND huyện và các phòng ban liên quan. Từ bãi đất trống, sau 1 năm xây dựng, trường Mầm non Time Way đã có cơ ngơi 3 tầng kiên cố với tổng diên tích xây dựng 5.280 mét vuông, gồm nhiều phòng học chuyên biệt, phòng chức năng, cây xanh, sân chơi… đảm bảo các tiêu chí trường ngang tầm quốc tế theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Với các điều kiện trên, UBND huyện Đông Anh đã có văn bản cho phép thành lập trường Mầm non Time Way; Phòng giáo dục và Đào tạo huyện quyết định cho phép hoạt động giáo dục; Phòng cảnh sát phòng chống chữa cháy và cứu nạn – Công an Hà Nôi đã cấp giấy chứng nhận thẩm duyệt về phòng chống chữa cháy…

Với phương châm giáo dục: “trẻ làm trung tâm của quá trình giáo dục, xây dựng trường học hạnh phúc, học sinh hạnh phúc, thầy cô hạnh phúc” đã tạo cho trường Mầm non Time Way có hướng đi riêng trong sự nghiệp phát triển giáo dục.

Hiệu trưởng trường Mầm non Time Way cho biết thêm, phương pháp Montessori, phương pháp Steam… đã được nhà trường ứng dụng trong đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục, nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhà trường đã đầu tư, trang bị giáo cụ, trang thiết bị dạy học theo phương pháp Montessori, Steam.

Ở các lớp học của Time  Way, trẻ được học theo khả năng của mình, mức độ khó trong chương trình học sẽ chỉ tăng lên khi trẻ có thể tiếp thu. Vai trò của giáo viên là hướng dẫn và đưa ra kế hoạch học tập phù hợp để khơi gợi khả năng sáng tạo của từng trẻ.

Cũng tại đây, lớp học, dụng cụ học tập và chương trình học hàng ngày được xây dựng giúp trẻ phát huy khả năng tự học, độc lập khám phá, tiếp thu kiến thức. Riêng tiếng anh, mỗi ngày trẻ đều được học tập khoảng 30 phút ở một phòng học chuyên biệt. Ngoài ra, mỗi tháng nhà trường còn tổ chức dã ngoại theo chủ đề, tạo sự hứng thú và mạnh dạn, giúp trẻ tự tin khi bước vào bậc tiểu học.

Về bữa ăn của trẻ, trường mầm non Time Way có hẳn một khu vườn để chuyên trồng rau sạch, cung cấp vào bếp của trường. Đồng thời, trường thực hiện ký hợp đồng cung cấp thực phẩm đối với những cơ sở uy tín.

Do vậy, phụ huynh có thể kiểm tra chất lượng bữa ăn của trẻ và bếp ăn bất cứ thời điểm nào trong ngày.Trường Mầm non Time Way, đặt mục tiêu phát triển theo hướng Xây dựng “trường, lớp mầm non hạnh phúc”.

Đón con gái 3 tuổi từ tay cô giáo sau giờ tan học, sau khi ngắm khuôn mặt vui vẻ rạng rỡ, khỏe mạnh của con mình, chị Bảo Hoa một phụ huynh chia sẻ: Trước khi lựa chọn trường Mầm non Time Way, gia đình đã cho con học qua 3 trường rồi. Qua so sánh, nhận thấy điều kiện ăn, học ở trường này khiến gia đình rất yên tâm, con lên cân, khỏe mạnh, tự tin hơn so với trẻ cùng trang lứa.

Người mẹ trẻ cho biết thêm, ngoài những gia đình ở Đông Anh thì nhiều phụ huynh tại huyện: Sóc Sơn, Mê Linh…, cũng tin tưởng gửi con em mình tại trường Mầm non Time Way. Lý do, chất lượng đào tao và cơ sở vật chất hiện có của nhà trường, tương xứng với chi phí mà các gia đình phải bỏ ra.

Bà Nguyễn Thị Tám, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết, trên địa bàn có tới hàng chục trường tư thục ở nhiều cấp học khác nhau. Việc phát triển trường ngoài công lập đã tạo ra sự đa dạng trong hình thức đào tạo, giúp cho các gia đình trên địa bàn có thêm nhiều sự lựa chọn theo khả năng kinh tế của mình.

Đặc biệt, huyện Đông Anh đang trong lộ trình xây dựng thành quận vào năm 2025 nên rất khuyến khích loại hình đào tạo chất lượng cao như trường Mầm non Time Way./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục