TSMC lên tiếng về doanh thu năm 2024 sau trận động đất

12:12' - 07/04/2024
BNEWS TSMC đóng một vai trò to lớn trong chuỗi cung ứng chip toàn cầu và trận động đất lớn nhất trong ít nhất 25 năm xảy ra vào thứ Tư (3/4) đã làm dấy lên lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung.
Nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC) của Đài Loan (Trung Quốc) vừa cho biết doanh thu cả năm của họ sẽ không bị ảnh hưởng bởi trận động đất lớn ngày 3/4 vừa qua, làm thị trường bớt lo ngại về việc nguồn cung chất bán dẫn toàn cầu bị ảnh hưởng.
 

“TSMC duy trì kế hoạch tăng trưởng doanh thu cả năm với mức phần trăm từ thấp đến trung bình 20% được đưa ra tại hội nghị các nhà đầu tư tổ chức vào tháng 1/2024,” nhà sản xuất chip hợp đồng lớn nhất thế giới này cho biết.

TSMC đóng một vai trò to lớn trong chuỗi cung ứng chip toàn cầu và trận động đất lớn nhất trong ít nhất 25 năm xảy ra vào thứ Tư (3/4) đã làm dấy lên lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung.

Ngoài TSMC, hòn đảo này còn là “quê hương” của UMC, Vanguard International Semiconductor, và Powerchip Semiconductor Manufacturing.

Công ty cho biết, ngoài một số dây chuyền sản xuất nhất định ở những khu vực chịu ảnh hưởng lớn, thiết bị các nhà máy ở Đài Loan phần lớn đã được phục hồi hoàn toàn tính đến thứ Sáu (5/4).

TSMC cho biết họ đang đánh giá đầy đủ tác động và thông báo những cập nhật cần thiết cho khách hàng.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục