Từ 0h ngày 1/8, Hà Nội dừng hoạt động quán bar, karaoke, cấm triệt để quán vỉa hè
Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội chiều 31/7, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, đến 13 giờ ngày 31/7, thành phố Hà Nội đã thống kê được 53.768 người về từ thành phố Đà Nẵng từ ngày 8/7/2020 đến nay và đã lấy mẫu làm xét nghiệm PCR cho 403 trường hợp (253 trường hợp có biểu hiện lâm sàng), trong đó 218 người có kết quả âm tính, còn 185 người chưa có kết quả.
Ngoài ra, 18.459 trường hợp được tiến hành test nhanh, ghi nhận 10 trường hợp có kết quả dương tính. Kết quả xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật PCR có 8 người âm tính với virus SARS-CoV-2, còn 2 trường hợp chưa gửi mẫu.
Các đơn vị chức năng đã tiến hành điều tra truy vết xử lý đối với các trường hợp mắc trong thời gian vừa qua, đồng thời tổ chức cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm với những người có tiếp xúc và người liên quan.Đến nay đã xác minh có 115 người F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung; trong đó đã có kết quả xét nghiệm 113 mẫu, tất cả đều âm tính với virus SARS- CoV-2. Những trường hợp có biểu hiện ho sốt được chuyển đến cách ly điều trị tại các bệnh viện.
Để ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài vào, thành phố tiếp tục thực hiện cách ly chặt chẽ và lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp nhập cảnh vào Hà Nội để chủ động giám sát, phòng chống dịch COVID-19. Thành phố đã phê duyệt cho trên 1.500 trường hợp của các doanh nghiệp trên địa bàn được phép nhập cảnh.Toàn bộ hệ thống y tế đặt trong tình trạng thường trực chống dịch, trong đó y tế cơ sở tập trung rà soát các trường hợp nghi ngờ, có liên quan đến ca bệnh đi về từ Đà Nẵng và các tỉnh, thành có dịch ngoài cộng đồng. Các bệnh viện tổ chức khám sàng lọc xét nghiệm, lập chốt kiểm soát, phát tờ khai y tế ngay từ khu vực cổng để phân loại người bệnh đến khám điều trị.
Theo đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, do số người dân từ Đà Nẵng về nhiều cùng với việc tiếp tục đưa công dân từ các nước về, tình hình dịch COVID - 19 trên địa bàn thành phố thời gian tới vẫn phức tạp, dự báo sẽ có thêm một số người mắc COVID-19 mới. Hiện 87 mẫu xét nghiệm của những người từ Đà Nẵng về có biểu hiện ho, sốt vẫn đang chờ kết quả. Thời gian tới, các địa phương, đơn vị tiếp tục tập trung điều tra, xác minh truy vết những người tiếp xúc và có liên quan đến 2 ca bệnh vừa phát hiện; phát hiện nhanh nhất các ca nhiễm trong cộng đồng, cách ly kịp thời các trường hợp có nguy cơ, khẩn trương tổ chức quản lý chặt chẽ việc cách ly các trường hợp thuộc diện phải cách ly theo quy định Kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung lưu ý, từ thực tế dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng, thành phố yêu cầu khẩn trương rà soát triệt để số người từ Đà Nẵng về, đặc biệt theo đường sắt và đường bộ. Tuyên truyền để người dân đi từ vùng có dịch về thành phố từ ngày 1/7 đến nay chủ động khai báo y tế.Tất cả những người từ Đà Nẵng về đều được test nhanh COVID-19, trường hợp nào dương tính sẽ được xét nghiệm PCR để khẳng định. Tât cả các trường hợp ho, sốt, khó thở đều được lấy mẫu xét nghiệm. Tất cả các bệnh viện phải thực hiện khám chữa bệnh theo đúng quy trình.
Đặc biệt, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị từ 0 giờ ngày 1/8 dừng hoạt động các quán bar, karaoke trên địa bàn toàn thành phố. Các nhà hàng, siêu thị phải thực hiện giãn cách, hai người cách nhau 1m trở lên; cấm triệt để các quán vỉa hè và tạm dừng các hoạt động tập trung đông người. Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với quận, huyện thực hiện vệ sinh môi trường, bố trí nước sát khuẩn, thực hiện đeo khẩu trang phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội chuẩn bị đủ test nhanh để cung cấp cho các quận, huyện, hoàn thành việc test nhanh cho những người từ Đà Nẵng về, kết thúc trong tối 1/8./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội xét nghiệm COVID-19 cho tất cả người dân trở về từ Đà Nẵng sau ngày 16/7
20:29' - 30/07/2020
Ngày 30/7, thành phố Hà Nội yêu cầu người dân trở về từ Đà Nẵng, từ tháng 7 đến nay nếu chưa đủ 14 ngày, tức sau ngày 16/7 phải cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm ngay.
-
Kinh tế & Xã hội
Thêm 8 ca mắc COVID-19 tại Đà Nẵng, 1 ca ở Hà Nội
06:21' - 30/07/2020
Theo Bản tin Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19, tính đến 6h00 ngày 30/7/2020, Việt Nam có thêm 8 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, 1 ca tại Hà Nội.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội đề nghị kích hoạt lại hệ thống phòng chống dịch,báo lịch trình nhân viên quán Pizza
20:53' - 29/07/2020
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đề nghị kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng chống dịch COVID–19, từ thôn xóm, phường xã, quận huyện, sở ngành… như trong thời kỳ cao điểm dịch bệnh.
-
Kinh tế & Xã hội
COVID-19: Hà Nội phong tỏa ngõ 466 phố Hoàng Hoa Thám và khu vực lân cận
20:43' - 29/07/2020
Lực lượng chức năng thành phố Hà Nội phong tỏa ngõ 466 Hoàng Hoa Thám
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Động lực tăng trưởng mới cho “siêu đô thị” TP. Hồ Chí Minh
14:53'
Nghị quyết 260/2025/QH tạo cú huých thể chế quan trọng, mở đường để TP. Hồ Chí Minh triển khai Khu thương mại tự do Cái Mép Hạ, thu hút nhà đầu tư chiến lược và hình thành động lực tăng trưởng mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Năm 2026 “Hành động đột phá, lan tỏa kết quả” về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số
13:32'
Tại Hội nghị sáng 25/12, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh năm 2026 “Hành động đột phá, lan tỏa kết quả” về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
-
Kinh tế Việt Nam
Hủy nổ thành công quả bom 300kg
13:30'
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Thọ tổ chức hủy nổ thành công một quả bom phá còn sót lại sau chiến tranh. Quá trình xử lý được triển khai chặt chẽ, đúng quy trình kỹ thuật, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
-
Kinh tế Việt Nam
Thái Nguyên giải ngân 90% vốn đầu tư công, tăng tốc các dự án trọng điểm
10:51'
Đến giữa tháng 12/2025, giải ngân vốn đầu tư công của Thái Nguyên đạt trên 8.000 tỷ đồng, tương đương 90% kế hoạch Trung ương giao.
-
Kinh tế Việt Nam
Khánh Hòa khởi công xây dựng dự án cầu Nguyễn Tất Thành
10:49'
Sáng 25/12, Vinhomes khởi công cầu Nguyễn Tất Thành tại Cam Lâm, công trình hạ tầng trọng điểm kết nối Nha Trang – Cam Ranh, tạo động lực phát triển đô thị và du lịch phía Nam Khánh Hòa.
-
Kinh tế Việt Nam
Cửa khẩu Thanh Thủy cao điểm chống buôn lậu cuối năm
10:29'
Cuối năm, hoạt động xuất nhập khẩu cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy sôi động, tiềm ẩn nguy cơ buôn lậu. Các lực lượng chức năng triển khai cao điểm kiểm soát, bảo đảm an ninh, thông quan an toàn trước Tết.
-
Kinh tế Việt Nam
Cảng hàng không quốc tế Long Thành: Kỳ vọng mở "đường băng" kinh tế năm 2026
10:28'
Dự kiến vận hành năm 2026, sân bay quốc tế Long Thành không chỉ giải tỏa quá tải hàng không mà còn mở ra động lực tăng trưởng mới, đưa Đồng Nai và vùng Đông Nam Bộ tăng tốc phát triển.
-
Kinh tế Việt Nam
Tây Ninh vươn mình thành trung tâm giao thương trong hành lang kinh tế xuyên Á
09:51'
Tây Ninh không chỉ được biết đến là một tỉnh biên giới mà còn đang vươn mình trở thành một mắt xích không thể thiếu trong hành lang kinh tế xuyên Á.
-
Kinh tế Việt Nam
Du lịch Việt Nam 2025: Điểm sáng trong bức tranh tăng trưởng kinh tế, xã hội
09:21'
Năm 2025, du lịch đã được Thủ tướng Chính phủ đánh giá là điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội.

Nhân viên y tế lấy mẫu máu để xét nghiệm nhanh cho người dân tại Trạm Y tế phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN