Từ 1/6, ba mạng viễn thông dừng phát hành sim điện thoại mới
Tháng 2/2020, theo kết quả thanh tra của Bộ Thông tin và Truyền thông, vẫn tồn tại tình trạng sim rác đã được nhập sẵn thông tin chủ thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ di động trả trước và người sử dụng có thể mua được sim kích hoạt sẵn mà không cần đăng ký, khai báo thông tin thuê bao. Tình trạng này diễn ra tại các điểm ủy quyền là các đại lý, các điểm bán sim trả trước.
Nhằm chấm dứt tình trạng sim kích hoạt sẵn vẫn được cung cấp ngoài thị trường, cả ba mạng viễn thông Viettel, VinaPhone và MobiFone đã thỏa thuận, thống nhất một số biện pháp xử lý thực trạng trên. Theo đó, từ 0 giờ ngày 1/6, ba mạng viễn thông dừng bán bộ hòa mạng (KIT) mới tại các đại lý ủy quyền, dừng quyền đấu nối số thuê bao của các đại lý ủy quyền.Các nhà mạng chỉ tập trung việc bán sim, đăng ký thông tin thuê bao tại các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông của chính nhà mạng. Đây được coi là biện pháp mạnh mà ba doanh nghiệp cung cấp dịch vụ di động lớn đồng loạt triển khai và cũng là giải pháp quan trọng nhằm ngăn chặn, xử lý triệt để sim rác.
Hiện nay, Việt Nam có 125 triệu thuê bao di động trên tổng số 96 triệu dân. Như vậy, trung bình mỗi người dân sở hữu 1,3 số thuê bao di động.Số liệu này cho thấy việc phát triển thuê bao di động hầu như đã bão hòa và có xu hướng tiệm cận với nhu cầu thực tế của thị trường và dân số Việt Nam.
Theo đại diện Cục Viễn thông, đây là thời điểm các nhà mạng cần tập trung nâng cao chất lượng phục vụ, dịch vụ cho người dùng và triển khai các dịch vụ mới, không gian mới trên nền tảng di động chứ không phát triển thêm thuê bao mới./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Sẽ giao trách nhiệm cho các nhà mạng về vấn đề "sim rác"
12:55' - 15/08/2019
Từ nay đến tháng 9/2019, Bộ Thông tin và Truyền thông tập trung giải quyết các lượng sim rác trên kênh bằng cách các nhà mạng phải mua lại.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Cơ bản hoàn thành hệ thống cung cấp nhiên liệu sân bay Long Thành
17:50'
Hiện sân bay Long Thành đang đồng loạt triển khai 12 gói thầu lớn là các công trình thiết yếu phục vụ hàng không; trong đó, có hệ thống cung cấp nhiên liệu cho tàu bay đã cơ bản hoàn thành.
-
Doanh nghiệp
CADIVI công bố chiến lược chuyển đổi xanh và xuất khẩu quốc tế
16:27'
CADIVI vừa công bố định hướng tăng trưởng mới, tập trung vào chuyển đổi kép và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các dòng sản phẩm dây cáp điện xuất khẩu.
-
Doanh nghiệp
Chủ động nguồn nguyên liệu giúp ngành sữa Việt Nam phát triển bền vững
16:01'
Việc tự chủ quy hoạch hệ thống trang trại sinh thái và chủ động nguồn sữa tươi nguyên liệu chất lượng cao chính là "bệ phóng" vững chắc để doanh nghiệp giữ vững vị thế dẫn dắt tại thị trường nội địa.
-
Doanh nghiệp
TP. Hồ Chí Minh hút vốn toàn cầu, doanh nghiệp đứng trước cơ hội mới
16:00'
Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh (VIFC-HCMC) cùng cơ chế đặc thù đang mở ra dư địa phát triển mới cho nền kinh tế và cộng đồng doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Cần Thơ phát triển hệ sinh thái doanh nghiệp khoa học công nghệ
11:58'
Tính đến nay, thành phố Cần Thơ có 21 doanh nghiệp khoa học và công nghệ, có 3 doanh nghiệp đã thành lập quỹ phát triển khoa học và công nghệ.
-
Doanh nghiệp
Việt Nam - Campuchia: Xây chuỗi cung ứng bền vững, đích đến 20 tỷ USD
19:42' - 15/05/2026
Hai nước đang hướng tới mục tiêu nâng kim ngạch thương mại song phương lên 20 tỷ USD vào năm 2030 thông qua thúc đẩy thương mại chính ngạch, phát triển logistics và tăng cường liên kết chuỗi cung ứng.
-
Doanh nghiệp
Company Day 2026 của PVU: “Kết nối nguồn lực - Kiến tạo tương lai”
19:17' - 15/05/2026
Ngày 15/5, Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) đã tổ chức Ngày hội hướng nghiệp Company Day 2026 với chủ đề “Kết nối nguồn lực - Kiến tạo tương lai”.
-
Doanh nghiệp
Siemens chi hơn 1 tỷ euro thâu tóm công nghệ đường sắt Italy
08:53' - 15/05/2026
Tập đoàn công nghệ Siemens (Đức) ngày 14/5 thông báo thực hiện thương vụ thâu tóm trị giá hơn một tỷ euro đối với Mermec, nhà cung cấp công nghệ đường sắt hàng đầu của Italy.
-
Doanh nghiệp
Tự chủ năng lượng tại chỗ: Lời giải từ mái nhà của người dân Đất Mũi
21:09' - 14/05/2026
Phát triển điện mặt trời mái nhà giai đoạn 2026 - 2030, hàng năm tỉnh Cà Mau đặt mục tiêu có khoảng 10% các cơ quan công sở, hộ dân lắp đặt, sử dụng điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ.

Một cửa hàng của Viettel. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN