BNEWS Từ 0 giờ ngày 18/9, Hải Dương cho mở lại một số hoạt động như nhà hàng ăn uống không quá 10 khách trong một phòng, các cửa hàng bán đồ ăn sáng được phục vụ tại chỗ từ 5 giờ đến 9 giờ sáng hằng ngày...
Chiều 16/9, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng đã ban hành quyết định điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn sau khi tỉnh này đã trải qua 36 ngày không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng.
Cụ thể, từ 0 giờ ngày 18/9/2021, Hải Dương cho phép mở lại một số hoạt động như: hoạt động vui chơi nơi công cộng ở vườn hoa, công viên... nhưng không được tập trung quá 10 người trong cùng một thời điểm và phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 2 mét.Các nhà hàng ăn uống không phục vụ quá 10 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng và phải đóng cửa trước 22 giờ hằng ngày; các cửa hàng bán đồ ăn sáng được phục vụ tại chỗ từ 5 giờ đến 9 giờ sáng hằng ngày, ngoài khung giờ trên chỉ được bán hàng mang về; giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét giữa người với người, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Các hoạt động thể thao ngoài trời, riêng các giải thi đấu thể thao nếu tổ chức phải được sự cho phép của các cấp có thẩm quyền; các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà, spa, chăm sóc sắc đẹp, cắt tóc, gội đầu, làm móng, tập gym, yoga hoạt động không quá 50% công suất, phục vụ không quá 10 người trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng; đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Cũng bắt đầu từ 20/9/2021, Hải Dương cho phép trẻ mầm non và học sinh từ cấp tiểu học trở lên được đi học trở lại nếu các trường học đảm bảo các điều kiện về an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19; một số sự kiện phục vụ mục đích chính trị - xã hội, như: các Đại hội cấp huyện (Hội phụ nữ, Hội chữ thập đỏ tỉnh); hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 của Ban đại diện Hội người cao tuổi; tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ, diễn tập phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn năm 2021 cho một số địa phương, đơn vị; tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác rà soát hộ nghèo. Các sự kiện chính trị xã hội tập trung đông người khác phải được sự cho phép của các cấp có thẩm quyền. Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, Hải Dương tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người từ các địa phương khác vào tỉnh (kể cả người Hải Dương trở về từ tỉnh ngoài) phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV- 2 âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ; trường hợp đặc biệt phải báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh. Những người đến/về từ các địa phương, khu vực đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg (vùng đỏ) khi vào tỉnh phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày.Riêng đối với những người đã tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng COVID-19 (có chứng nhận tiêm chủng trên Sổ sức khoẻ điện tử hoặc có giấy chứng nhận, trong đó liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm đến/về địa phương) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 (có giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc giấy ra viện) thì tự cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày đến/về địa phương và phải thực hiện xét nghiệm 2 lần vào ngày đầu và ngày thứ 7.
Những người đến/về từ các địa phương, khu vực đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg (vùng vàng) khi vào tỉnh phải thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày, thực hiện xét nghiệm 2 lần vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14.Riêng đối với những người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 tự theo dõi sức khoẻ tại nhà hoặc nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày đến/về địa phương. Thực hiện xét nghiệm 2 lần vào ngày đầu và ngày thứ 7 kể từ ngày đến/về địa phương.
Lãnh đạo tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu các cơ sở, đơn vị khi được hoạt động trở lại phải đảm bảo thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo yêu cầu của tỉnh. Kiên quyết dừng ngay hoạt động của các cơ sở không đủ điều kiện và không tuân thủ các qui định. Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, đến chiều 16/9, tỉnh này chỉ còn có 1 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh. Từ 27/7 đến nay, Hải Dương ghi nhận 137 trường hợp mắc COVID-19 và hiện hầu hết đã khỏi bệnh và ra viện.Hiện Hải Dương còn 1.914 trường hợp đang phải cách ly; trong đó, 516 trường hợp cách ly tại khách sạn; 463 trường hợp cách ly tập trung và 935 trường hợp cách ly tại nhà, nơi cư trú./.
Tin liên quan
Hải Dương xem xét nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến ngày 12/9, Hải Dương đã qua 33 ngày không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 17/8/2026
Ngày 17/8, kinh tế Việt Nam có các tin nổi bật như VIFC được bổ sung cơ chế dẫn vốn, nông sản mở cửa thị trường; đầu tư công, nhà ở, điện, hàng không và đường sắt có nhiều diễn biến đáng chú ý.
-
Kinh tế Việt NamCà Mau thông qua 24 nghị quyết, tạo động lực tăng trưởng giai đoạn 2026-2030
Chiều 17/8, HĐND tỉnh Cà Mau khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức Kỳ họp thứ 5 (chuyên đề). Tại Kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh đã thông qua 24 dự thảo nghị quyết thuộc thẩm quyền.
-
Kinh tế Việt NamGia Lai phê duyệt dự án cụm công nghiệp Tân Nghi gần 400 tỷ đồng
Dự án Cụm công nghiệp Tân Nghi tại phường An Nhơn, tỉnh Gia Lai có diện tích 65 ha, tổng vốn dự kiến 397 tỷ đồng, hướng tới phát triển công nghiệp sinh thái và tạo thêm việc làm.
-
Kinh tế Việt NamThủ tướng yêu cầu chủ động ứng phó mưa lớn từ đêm 17/8
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng ký ban hành Công điện số 54/CĐ-TTg ngày 17/8 của Thủ tướng yêu cầu các địa phương chủ động ứng phó nguy cơ mưa lớn, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
-
Kinh tế Việt NamCần Thơ tìm cách khơi thông 200.000 tỷ đồng vốn đầu tư đang “đóng băng”
Sở Tài chính thành phố Cần Thơ cho biết, hiện thành phố có khoảng 200.000 tỷ đồng vốn đầu tư đang bị "đóng băng" hoặc chậm tiến độ tại các dự án ngoài ngân sách đã và đang triển khai.
-
Kinh tế Việt NamTổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, làm việc tại Học viện Kỹ thuật và Công nghệ an ninh (Bộ Công an)
Chiều 17/8, tại Bắc Ninh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến thăm và làm việc tại Học viện Kỹ thuật và Công nghệ an ninh (Bộ Công an).
-
Kinh tế Việt NamPhiên họp thứ 5 Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Không can thiệp vào hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp
Việc cắt giảm các thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh được thực hiện trên nguyên tắc không can thiệp vào hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và cắt giảm các thủ tục không cần thiết.
-
Kinh tế Việt NamKỳ vọng Vân Phong dẫn dắt tăng trưởng cho kinh tế Khánh Hòa
Với vị trí chiến lược, dư địa phát triển lớn và định hướng rõ ràng, Khu kinh tế Vân Phong được tỉnh Khánh Hòa định hướng trở thành cực tăng trưởng chiến lược của tỉnh, hạt nhân kinh tế biển của vùng.
-
Kinh tế Việt NamPhiên họp thứ 5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Bảo đảm mô hình quản lý hoạt động dầu khí thượng nguồn vận hành thông suốt, hiệu quả
Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 5, chiều 17/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi).












