Từ 21/5, Bắc Giang dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách
Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch COVID-19, từ 0 giờ ngày 21/5, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bắc Giang yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động vận tải khách bằng ô tô trên địa bàn tỉnh, bao gồm cả hoạt động vận tải khách liên tỉnh và hoạt động vận tải khách nội tỉnh (trừ trường hợp xe phục vụ công tác phòng, chống dịch và thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của cơ quan chức năng) .
Quy định này nhằm hạn chế tối đa sự lây lan của dịch COVID-19 trong trong cộng đồng, góp phần thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch hiện nay của tỉnh.Theo đó, đối với các tuyến vận tải khách cố định liên tỉnh có hành trình đi qua tỉnh Bắc Giang, nghiêm cấm dừng đón, trả khách trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; dừng toàn bộ hoạt động của các bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh và Bến phà Đồng Việt; dừng toàn bộ hoạt động của các bến xe, trạm dừng nghỉ trên địa bàn tỉnh.
Sở Giao thông Vận tải đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an các huyện, thành phố tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các phương tiện kinh doanh vận tải khách, bến phà và bến khách ngang sông không chấp hành việc dừng hoạt động.UBND các huyện, thành phố quan tâm chỉ đạo tuyên truyền đến người dân và doanh nghiệp thực hiện nghiêm việc ngừng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô, ngừng hoạt động vận tải khách ngang sông; xử lý nghiêm các phương tiện và đơn vị kinh doanh vận tải khách, bến phà và các bến khách ngang sông cố tình hoạt động.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu người dân trên địa bàn tỉnh thực hiện các quy định phòng, chống dịch ở mức cao nhất để chống nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.Các cơ quan, đơn vị tuyên truyền, kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lao động và nhân dân trên địa bàn thực hiện triệt để "nhà cách ly với nhà", người nhà nào ở yên nhà ấy, không gặp gỡ tiếp xúc với ai ở bên ngoài, không đến chơi nhà ai, không cho ai vào nhà mình với tinh thần “nhà nhà cửa đóng then cài”; chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.
Mỗi người tự theo dõi sức khỏe hàng ngày, tự đo thân nhiệt, chủ động khai báo y tế khi trong gia đình có người có biểu hiện mất khả năng ngửi, ốm mệt, dấu hiệu cảm cúm, sốt, ho, đau họng, viêm đường hô hấp hoặc các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh khác, tuyệt đối không được giấu bệnh…
Tỉnh Bắc Giang đang là tâm dịch, điểm nóng dịch COVID-19 của cả nước. Từ khi phát hiện trường hợp dương tính SARS-Cov-2 đầu tiên ngày 8/5 đến 17 giờ 30 ngày 20/5, tỉnh ghi nhận 695 ca mắc COVID-19, 10.420 trường hợp F1 và 45.168 trường hợp F2.Tỉnh có 3 ổ dịch COVID-19, trong đó hai ổ dịch vẫn diễn biến phức tạp là ổ dịch tại Khu Công nghiệp Vân Trung đã có 278 ca mắc (phần lớn là công nhân của Công ty Shin Young), ổ dịch tại Khu Công nghiệp Quang Châu đã có 390 ca mắc (chủ yếu là công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hosiden Việt Nam).
Ổ dịch tại xã Phương Sơn, huyện Lục Nam có 6 ca mắc đã được khống chế, không có khả năng bùng phát ra cộng đồng.
Điều đáng lo ngại là từ ngày 19/5 đến nay, địa bàn tỉnh Bắc Giang đã xuất hiện một số ca dương tính ngoài cộng đồng là giáo viên, học sinh, nông dân. UBND tỉnh Bắc Giang dự báo, trong những ngày tới, số lượng ca mắc ở tỉnh vẫn tăng nhưng ít có khả năng tăng đột biến so với những ngày trước do các ổ dịch lớn đã được khoanh vùng, cách ly, các đối tượng nguy cơ cao đã được lấy mẫu xét nghiệm. Tuy nhiên, vẫn sẽ xuất hiện lẻ tẻ các ca nhiễm ngoài cộng đồng do đã tiếp xúc trước đó, nay đến giai đoạn khởi phát…/.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Trưa 21/5, Việt Nam có thêm 50 ca COVID-19 trong cộng đồng, riêng Bắc Giang 45 ca
12:42' - 21/05/2021
Theo Bộ Y tế, tính từ 6h đến 12h ngày 21/5, Việt Nam có 50 ca mắc mới trong nước tại Bắc Giang (45), Hưng Yên (2), Hải Dương (1), Điện Biên (1), Hà Nội (1).
-
Kinh tế Việt Nam
COVID-19: F0 ở Bắc Giang sẽ tăng, nhưng tất cả đều trong khu cách ly
19:53' - 20/05/2021
Chiều 20/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19 đã họp trực tuyến với UBND các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh để triển khai công tác phòng, chống dịch.
-
Kinh tế & Xã hội
Chiều 20/5, thêm 45 ca mắc mới COVID-19, Bắc Giang vẫn là điểm nóng
18:58' - 20/05/2021
Theo Bộ Y tế, tính đến 18h00 ngày 20/5/2021, Việt Nam ghi nhận thêm 40 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn cho tài năng công nghệ và cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo
21:39' - 13/12/2025
Thủ tướng nhấn mạnh, những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và ban hành nhiều chủ trương, cơ chế, chính sách thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Áp dụng tình trạng khẩn cấp, xây sửa nhà cho 12 hộ dân ở xã Khe Sanh, Quảng Trị
18:51' - 13/12/2025
Chiều 13/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ tỉnh Quảng Trị về tình hình thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà cho nhân dân sau bão lũ.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội tiên phong thí điểm quỹ đầu tư mạo hiểm cho khởi nghiệp sáng tạo
18:27' - 13/12/2025
Hà Nội được Đảng, Nhà nước giao sứ mệnh tiên phong thử nghiệm và dẫn dắt các cơ chế đổi mới sáng tạo, góp phần hoàn thiện thể chế và tạo động lực tăng trưởng mới cho nền kinh tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Hình ảnh đại công trường cao tốc Cần Thơ – Cà Mau tăng tốc về đích
15:24' - 13/12/2025
Chưa đến một tuần nữa tuyến cao tốc Cần Thơ - Cà Mau sẽ thông xe kỹ thuật. Hơn 2.100 công nhân và 1.150 máy móc, thiết bị đang đồng loạt hoạt động suốt ngày đêm để hoàn thành hơn 110km tuyến chính.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội đặt mục tiêu hoàn thành 100 km metro và 9 cầu vượt sông trước 2030
15:23' - 13/12/2025
Hà Nội xác định 6 nguyên tắc triển khai; trong đó ưu tiên phát triển đường sắt đô thị, mở rộng buýt xanh, tổ chức đô thị theo mô hình TOD và ứng dụng giao thông thông minh.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Chuyển từ “quản lý bằng pháp luật” sang “kiến tạo thể chế phát triển”
13:09' - 13/12/2025
Sáng 13/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tư pháp năm 2025, nhiệm kỳ 2021-2025; định hướng công tác nhiệm kỳ 2026 - 2030 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Dự án thành phần 3, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẵn sàng đưa vào khai thác
12:43' - 13/12/2025
Sau hơn hai năm thi công, Dự án thành phần 3 thuộc tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giai đoạn 1 đã đạt hơn 97% giá trị xây lắp, các hạng mục chính cơ bản hoàn thiện.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội thông qua chủ trương đầu tư hai dự án đặc biệt quan trọng
12:42' - 13/12/2025
Đây là hai dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng góp phần phát triển Thủ đô, vùng Đồng bằng sông Hồng và cả nước, hướng tới tạo nên “Kỳ tích sông Hồng”.
-
Kinh tế Việt Nam
Đổi mới sáng tạo trên hành trình nước rút
10:56' - 13/12/2025
Theo các chuyên gia, sự phát triển của ngành bán dẫn không chỉ là câu chuyện kinh tế mà còn là động lực thúc đẩy tiến bộ công nghệ hiện đại.

Bến xe Bắc Giang đã dừng mọi hoạt động vận tải nội địa. Ảnh: Danh Lam-TTXVN