Từ đêm 7/2, phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 6/2 (27 tháng Chạp), phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Riêng khu Tây Bắc Bắc Bộ đêm và sáng sớm trời rét.
Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi trời rét. Các khu vực khác đêm không mưa, ngày nắng. Từ ngày 8-9/2 (29 tháng Chạp đến 30 tháng Chạp), phía Tây Bắc Bộ và Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế có mưa, mưa nhỏ rải rác. Riêng khu vực Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế từ 8-12/2 (29 tháng Chạp đến mùng 3 Tết) có mưa, mưa rào rải rác. Từ ngày 8/2, phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời chuyển rét, có nơi rét đậm, rét hại. Từ ngày 13/2 (mùng 4 Tết) đêm và sáng trời rét. Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa từ đêm 7-9/2 ( 27-29 tháng Chạp) có mưa, mưa nhỏ rải rác. Từ đêm 7/2 trời chuyển rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại. Từ ngày 14/2 (mùng 5 Têt) đêm và sáng trời rét.Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Định từ khoảng đêm 8-12/2 (29 tháng Chạp đến mùng 3 Tết) có mưa, mưa rào rải rác.
Các khu vực khác đêm không mưa, ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng.Dự báo thời tiết hôm nay 6/2:
Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, sáng sớm và đêm trời lạnh.Riêng khu vực Tây Bắc sáng sớm và đêm trời rét, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, riêng khu vực Tây Bắc 12-15 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ ngày có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, sáng sớm và đêm trời lạnh, vùng núi trời rét. Riêng khu vực ven biển có mưa nhỏ, mưa phùn, đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác, trưa hửng nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C. Thủ đô Hà Nội sáng sớm và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, trời lạnh, trưa chiều hửng nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-26 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, sáng sớm và đêm trời lạnh, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C, phía Nam có nơi trên 28 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Khu vực Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất miền Đông 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C, miền Tây 31-34 độ C.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 5 ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
16:45' - 05/02/2024
BNEWS cập nhật mới nhất tin dự báo thời tiết 10 ngày tới của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết Tết Giáp Thìn 2024: Các tỉnh phía Bắc có mưa và sương mù, trời rét
07:24' - 05/02/2024
Dự báo thời tiết từ đêm 6 đến ngày 14/2 (27 tháng Chạp đến ngày mùng 5 Tết), phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn: Bắc Bộ có mưa, trời rét, Nam Bộ nắng nóng
18:31' - 04/02/2024
Từ ngày 8-10/2 (từ ngày 29 tháng Chạp đến mùng 1 Tết), ngày 8/2 có mưa, mưa nhỏ rải rác. Từ ngày 9/2 có mưa vài nơi, trời chuyển rét, vùng núi có khả năng xảy ra rét đậm, có nơi rét hại.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 8 với tên quốc tế là Mitag
15:12'
Đến 13 giờ ngày 19/9, bão trên vùng ven biển phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) với sức gió mạnh cấp 9, giật cấp 11.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7, giật cấp 9 trên khu vực Bắc Biển Đông
08:39'
Áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông với sức gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 18/9: Áp thấp nhiệt đới đã vào Biển Đông
07:28'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Tây Bắc đảo Luzon (Philippines) đã đi vào Biển Đông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 18/9: Mưa dông trên cả nước
17:06' - 17/09/2025
Dự báo thời tiết khu vực duyên hải Nam Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng đêm nay và chiều mai có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới hướng vào Biển Đông và khả năng mạnh lên thành bão
16:09' - 17/09/2025
Do tác động của áp thấp nhiệt đới, bão, từ chiều tối 17/9, vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 9; vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa dông kèm lốc sét ở Hà Nội và cục bộ mưa lớn ở nhiều khu vực
11:30' - 17/09/2025
Cảnh báo, trong khoảng thời gian từ nay đến 3 giờ tới, các khu vực nói trên có mưa rào và dông, sau đó mở rộng sang khu vực Dương Nội, Hà Đông, Thanh Liệt.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Việt Nam sắp nhận thêm 5 triệu USD từ chuyển nhượng carbon
11:07' - 17/09/2025
Dự kiến trong tháng 9 - 10/2025, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Việt Nam sẽ tiếp nhận 5 triệu USD từ việc chuyển nhượng bổ sung 1 triệu tấn CO2 cho Ngân hàng Thế giới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Việt Nam cần khoảng 55 - 92 tỷ USD để thích ứng biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 – 2030
09:24' - 17/09/2025
Điểm nhấn quan trọng của báo cáo là phần đánh giá thành quả và hạn chế trong công tác thích ứng với biến đổi khí hậu. Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể trong việc hoàn thiện hệ thống chính sách.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới gió mạnh cấp 7, giật cấp 9
09:23' - 17/09/2025
Từ 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10 km, cường độ ít thay đổi.