Từ ngày 11/3, Quảng Ninh mở lại các tuyến xe khách liên tỉnh và hoạt động du lịch

08:22' - 11/03/2021
BNEWS Trước đó, từ ngày 3/3, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã hoạt động trở lại, đến nay đã tổ chức đón 8 chuyến bay nội địa đi và đến, với tổng số 717 người

 

Sau 16 ngày không phát hiện ca mắc COVID-19 mới, từ trưa 11/3, tỉnh Quảng Ninh mở lại các tuyến xe khách liên tỉnh đến vùng không có dịch (trừ các tuyến đi, đến tỉnh Hải Dương) và hoạt động du lịch.
Quảng Ninh khuyến khích thu hút khách du lịch từ các tỉnh trong cả nước, trừ những địa phương có dịch đang phải áp dụng các biện pháp phong tỏa, cách ly theo Chỉ thị số 15, Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Tỉnh cũng cho phép các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, như rạp chiếu phim, quán bar, pub, dịch vụ internet, trò chơi điện tử, vũ trường, karaoke trên địa bàn (trừ thị xã Đông Triều) được mở lại, nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tỉnh Quảng Ninh và duy trì thực hiện nghiêm các quy định, điều kiện về an ninh, trật tự tại cơ sở kinh doanh theo quy định.
Đối với các cơ sở dịch vụ du lịch, cơ sở tín ngưỡng tôn giáo và các cơ sở dịch vụ khác phải tiếp tục duy trì nghiêm quy trình, biện pháp phòng dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới khi đưa, đón khách tham quan. 
Trước đó, từ ngày 3/3, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã hoạt động trở lại, đến nay đã tổ chức đón 8 chuyến bay nội địa đi và đến, với tổng số 717 người. Đồng thời, tỉnh cho phép các hoạt động du lịch nội tỉnh hoạt động trở lại, với số lượng khách đến các điểm tham quan, du lịch gần 27.000 người.
Quảng Ninh tiếp tục duy trì các chốt và thực hiện kiểm soát khai báo y tế chặt chẽ đối với người, phương tiện vào tỉnh, nhằm góp phần ngăn ngừa các nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh từ bên ngoài vào tỉnh, nhất là các địa bàn vẫn đang thực hiện cách ly theo Chỉ thị số 15, Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Riêng chốt ở phà Rừng và chốt ở tỉnh lộ 345 có thể xem xét dừng hoạt động nhưng vẫn phải duy trì cơ chế kiểm soát chặt chẽ. Người dân đi và đến vùng có dịch thực hiện theo Chỉ thị số 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ vẫn phải thực hiện cách ly tập trung theo đúng quy định. Bên cạnh đó, Quảng Ninh tăng cường cơ chế giám sát tại cộng đồng đối với người đi về từ vùng có dịch vào địa bàn mà không thực hiện khai báo y tế, cách ly theo quy định.
Quan điểm chỉ đạo xuyên suốt của tỉnh Quảng Ninh là phải giữ vững được địa bàn an toàn, đảm bảo người dân được hưởng sự bình an, duy trì các hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần giữ vững đà tăng trưởng kinh tế.
Quảng Ninh cũng tiếp tục nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; triển khai quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp kiểm soát và ngăn chặn các nguồn lây nhiễm có nguy cơ xâm nhập vào địa bàn, thực hiện phương châm "phòng" hơn "chống". Tỉnh tăng cường kiểm soát, quản lý chặt chẽ tuyến biên giới, nhất là đường mòn, lối mở, đường biển, đường sông; tuyệt đối không để bị động, bất ngờ; xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, tổ chức nhập cảnh trái phép, những tổ chức hoặc cá nhân cho người nhập cảnh trái phép lưu trú, sử dụng người lao động là người nhập cảnh trái phép.../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục