Từ ngày 11/3, Quảng Ninh mở lại các tuyến xe khách liên tỉnh và hoạt động du lịch
Sau 16 ngày không phát hiện ca mắc COVID-19 mới, từ trưa 11/3, tỉnh Quảng Ninh mở lại các tuyến xe khách liên tỉnh đến vùng không có dịch (trừ các tuyến đi, đến tỉnh Hải Dương) và hoạt động du lịch. Quảng Ninh khuyến khích thu hút khách du lịch từ các tỉnh trong cả nước, trừ những địa phương có dịch đang phải áp dụng các biện pháp phong tỏa, cách ly theo Chỉ thị số 15, Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tỉnh cũng cho phép các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, như rạp chiếu phim, quán bar, pub, dịch vụ internet, trò chơi điện tử, vũ trường, karaoke trên địa bàn (trừ thị xã Đông Triều) được mở lại, nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tỉnh Quảng Ninh và duy trì thực hiện nghiêm các quy định, điều kiện về an ninh, trật tự tại cơ sở kinh doanh theo quy định. Đối với các cơ sở dịch vụ du lịch, cơ sở tín ngưỡng tôn giáo và các cơ sở dịch vụ khác phải tiếp tục duy trì nghiêm quy trình, biện pháp phòng dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới khi đưa, đón khách tham quan. Trước đó, từ ngày 3/3, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã hoạt động trở lại, đến nay đã tổ chức đón 8 chuyến bay nội địa đi và đến, với tổng số 717 người. Đồng thời, tỉnh cho phép các hoạt động du lịch nội tỉnh hoạt động trở lại, với số lượng khách đến các điểm tham quan, du lịch gần 27.000 người. Quảng Ninh tiếp tục duy trì các chốt và thực hiện kiểm soát khai báo y tế chặt chẽ đối với người, phương tiện vào tỉnh, nhằm góp phần ngăn ngừa các nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh từ bên ngoài vào tỉnh, nhất là các địa bàn vẫn đang thực hiện cách ly theo Chỉ thị số 15, Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Riêng chốt ở phà Rừng và chốt ở tỉnh lộ 345 có thể xem xét dừng hoạt động nhưng vẫn phải duy trì cơ chế kiểm soát chặt chẽ. Người dân đi và đến vùng có dịch thực hiện theo Chỉ thị số 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ vẫn phải thực hiện cách ly tập trung theo đúng quy định. Bên cạnh đó, Quảng Ninh tăng cường cơ chế giám sát tại cộng đồng đối với người đi về từ vùng có dịch vào địa bàn mà không thực hiện khai báo y tế, cách ly theo quy định. Quan điểm chỉ đạo xuyên suốt của tỉnh Quảng Ninh là phải giữ vững được địa bàn an toàn, đảm bảo người dân được hưởng sự bình an, duy trì các hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần giữ vững đà tăng trưởng kinh tế. Quảng Ninh cũng tiếp tục nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; triển khai quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp kiểm soát và ngăn chặn các nguồn lây nhiễm có nguy cơ xâm nhập vào địa bàn, thực hiện phương châm "phòng" hơn "chống". Tỉnh tăng cường kiểm soát, quản lý chặt chẽ tuyến biên giới, nhất là đường mòn, lối mở, đường biển, đường sông; tuyệt đối không để bị động, bất ngờ; xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, tổ chức nhập cảnh trái phép, những tổ chức hoặc cá nhân cho người nhập cảnh trái phép lưu trú, sử dụng người lao động là người nhập cảnh trái phép.../.
- Từ khóa :
- quảng ninh
- mở cửa du lịch
- du lịch quảng ninh
- covid19
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Ninh mở lại hoạt động du lịch nội tỉnh
08:57' - 02/03/2021
Sau 20 ngày không phát hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, Quảng Ninh được xem là địa bàn an toàn, ổn định.
-
Kinh tế Việt Nam
Tất cả các địa bàn phong tỏa tại Quảng Ninh đã được gỡ bỏ
19:43' - 26/02/2021
Từ 0 giờ ngày 26/2, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã gỡ bỏ phong tỏa các địa phương cuối cùng. Chốt liên ngành tại Cầu Đạm Thủy (xã Thủy An) cũng được gỡ bỏ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Điều chỉnh Quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
21:00' - 29/10/2025
Ngày 29/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký Quyết định số 2404/QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khắc phục ngay việc cán bộ ở cơ sở thiếu 4 loại kiến thức
20:52' - 29/10/2025
Chiều tối 29/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp Chính phủ về tình hình triển khai và việc rà soát, xử lý các vướng mắc trong thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp.
-
Kinh tế Việt Nam
Sẽ hoàn thành toàn bộ cơ sở dữ liệu đất đai trong năm 2026
20:26' - 29/10/2025
Tại phiên họp Quốc hội chiều 29/10, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng tham gia giải trình làm rõ những vấn đề các đại biểu quan tâm.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án Phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài
19:23' - 29/10/2025
Bộ Tài chính là cơ quan thường trực giúp Ban Chỉ đạo triển khai xây dựng Đề án; giao Bộ trưởng Bộ Tài chính, Phó Trưởng ban Chỉ đạo quyết định thành lập Tổ Biên tập xây dựng Đề án.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà thông tin về vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp và cải cách tiền lương
18:11' - 29/10/2025
Phó Thủ tướng nhấn mạnh, không nóng vội, không cầu toàn nhưng cũng không được đi chậm, không để mất thời cơ.
-
Kinh tế Việt Nam
Yếu tố then chốt để giải ngân nhanh vốn đầu tư công
17:07' - 29/10/2025
Sự chỉ đạo quyết liệt, sâu sát của lãnh đạo bộ, ngành, địa phương trong việc tháo gỡ kịp thời khó khăn, vướng mắc, đốc thúc tiến độ và trách nhiệm của chủ đầu tư, nhà thầu là yếu tố then chốt.
-
Kinh tế Việt Nam
Phân luồng từ xa lên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi khi cầu Châu Ổ tạm dừng lưu thông
16:46' - 29/10/2025
Song song với việc cấm cầu, phương án phân luồng giao thông khẩn cấp đã được Khu Quản lý đường bộ III triển khai đồng bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Đà Nẵng cần sẵn sàng phương án và nguồn lực khôi phục hạ tầng thiết yếu
16:36' - 29/10/2025
Ngày 29/10, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng Đoàn công tác của Chính phủ đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó với mưa lũ đang diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm gửi Thư thăm hỏi, động viên đồng bào, cán bộ, chiến sỹ đang ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai
16:36' - 29/10/2025
Những ngày vừa qua, nhiều địa phương của chúng ta liên tiếp hứng chịu mưa lớn kéo dài, lũ dâng nhanh, sạt lở đất, ngập sâu, chia cắt giao thông, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Lực lượng chức năng gỡ bỏ trang thiết bị tại chốt kiểm dịch tại trạm thu phí cao tốc Vân Đồn - Hạ Long. Ảnh: TTXVN phát