BNEWS Tổ tư vấn pháp lý thành phố Đà Nẵng đã tổ chức gặp mặt đại diện người dân mua nhà tại dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà để lắng nghe ý kiến của bà con và tư vấn về pháp lý.
Liên quan đến việc cưỡng chế các sai phạm tại Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà (quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng), ngày 14/12, Tổ tư vấn pháp lý thành phố Đà Nẵng đã tổ chức gặp mặt đại diện người dân mua nhà tại dự án để lắng nghe ý kiến của bà con và tư vấn về pháp lý.
Buổi gặp mặt có sự tham gia của đại diện 17 hộ dân tại khu Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà. Tại buổi họp, người dân đề xuất nhiều ý kiến với chính quyền.Anh Tổng Đức Hưng (Phòng 202) đề nghị chính quyền can thiệp để cư dân có căn hộ trong diện bị cưỡng chế gặp chủ đầu tư và thỏa thuận mức đền bù. Bà Đào Thị Mỹ Hạnh (Phòng 210) cũng kiến nghị chính quyền yêu cầu chủ doanh nghiệp phải gặp trực tiếp với người dân để trao đổi. Nhất trí với việc cưỡng chế phần sai phạm tuy nhiên anh Mai Xuân Dũng (Phòng 402) nêu ý kiến thực hiện vào dịp Tết là chưa hợp lý, đồng thời mong muốn được đối thoại trực tiếp với chủ đầu tư.
Nguyện vọng chung của người dân ở khu căn hộ sẽ bị cưỡng chế đều mong muốn nhận được tiền đền bù thỏa đáng với giá cả thị trường hoặc chuyển đổi căn hộ tương đương.
Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn Nguyễn Đức Việt cho biết, công tác di dời sẽ thực hiện theo quyết định của thành phố, còn tiến độ sẽ tùy theo điều kiện thực tế. Việc cưỡng chế các căn hộ vi phạm có thể tiến hành vào sau Tết Nguyên đán.
Đề cập đến quyền lợi của người dân, ông Nguyễn Đức Việt cho hay, quận Ngũ Hành Sơn đã thành lập tổ tư vấn pháp lý, thực hiện tư vấn, hướng dẫn người dân vào thứ Bảy hàng tuần.
Trước đó, tại Kỳ họp thứ 12 HĐND thành phố Đà Nẵng Khóa IX (diễn ra từ ngày 10-12/12), Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung cho biết, kế hoạch cưỡng chế sai phạm tại Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà sẽ được tiến hành và hoàn thành vào tháng 10/2020. Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà (địa chỉ lô A1, đường Võ Nguyên Giáp, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng) do Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên làm chủ đầu tư đã thi công xây dựng sai phép.Cụ thể, chủ đầu tư Mường Thanh tự ý biến toàn bộ khu nhà giữ xe, nhà trẻ… thành 104 căn hộ để bán, thực hiện giao dịch bất động sản khi chưa đảm bảo thủ tục quy định. Công trình này được Sở Xây dựng cấp phép số 235/GP-SXD ngày 17/02/2016 với quy mô 42 tầng và 2 tầng hầm.
Trong quá trình thi công, chủ đầu tư đã xây dựng sai nội dung được cấp phép là thay đổi công năng từ tầng 2 đến tầng 5 khối chung cư và hiện trạng đã xây dựng các căn hộ./.
Tin liên quan
Không để tái diễn hoạt động trái phép tại cảng cá Thọ Quang và bán đảo Sơn Trà
UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai các giải pháp nhằm duy trì trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy tại Âu thuyền Cảng cá Thọ Quang và khu vực bán đảo Sơn Trà.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sảnNhận diện những "điểm nghẽn" trong công tác định giá đất
Thiếu dữ liệu giao dịch đáng tin cậy, khoảng cách giữa quy định và thực tiễn, cùng tâm lý e ngại trách nhiệm của đơn vị tư vấn đang trở thành những "điểm nghẽn" lớn trong công tác định giá đất.
-
Bất động sảnCuộc đua mới của nhà thầu Việt
Trước đây, giá bỏ thầu thấp là lợi thế lớn nhất thì nay, năng lực quản trị, công nghệ, nhân lực, uy tín mới là yếu tố quyết định khả năng trụ vững và phát triển. Nhà thầu Việt bước vào cuộc đua mới.
-
Bất động sảnThị trường nhà ở TP. Hồ Chí Minh tiếp tục phục hồi nguồn cung
Thị trường bất động sản nhà ở TP. Hồ Chí Minh tiếp tục duy trì đà phục hồi nguồn cung trong quý II/2026 với 6.573 căn hộ và 1.934 căn nhà liền thổ được mở bán mới, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước.
-
Bất động sảnBắc Ninh gấp rút phát triển nhà lưu trú công nhân, hoàn thiện hạ tầng an sinh
Việc doanh nghiệp đồng hành cùng chính quyền trong đầu tư hạ tầng an sinh được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở, tạo điều kiện để người lao động ổn định cuộc sống.
-
Bất động sảnNguồn cung lập đỉnh, thanh khoản bất động sản Hà Nội giảm tốc
Nguồn cung nhà ở tại Hà Nội đang bước vào chu kỳ tăng mạnh nhất nhiều năm, nhưng sức mua không còn theo kịp khi lãi suất duy trì ở mức cao.
-
Bất động sảnNhập cư bất hợp pháp góp phần đẩy giá bất động sản và tiền thuê nhà tại Mỹ tăng cao
Nghiên cứu cho thấy hoạt động xây dựng nhà ở trong giai đoạn này không đủ bù đắp mức tăng nhu cầu, khiến nhiều thị trường vốn đã thiếu nguồn cung tiếp tục chịu áp lực.
-
Bất động sảnĐà Nẵng xây công viên trên diện tích đất thu hồi từ dự án Hòn Ngọc Á Châu
Dự án có tổng mức đầu tư hơn 47 tỷ đồng, được thực hiện từ nguồn vốn ngân sách thành phố.
-
Bất động sảnNhà ở cho thuê: Hướng đi cho bài toán an cư
Phát triển nhà ở cho thuê được xem là lời giải cho bài toán an cư tại đô thị, giúp giảm áp lực mua nhà, hạn chế đầu cơ và đáp ứng nhu cầu ở thực của người lao động.
-
Bất động sảnEmaar sắp đầu tư siêu dự án 54 tỷ USD giữa lúc bất động sản Dubai hạ nhiệt
Emaar chuẩn bị triển khai siêu dự án trị giá 54 tỷ USD tại Dubai với quy mô đủ cho 150.000 cư dân, bất chấp thị trường bất động sản có dấu hiệu chững lại và giao dịch sụt giảm mạnh.











