Tưng bừng dịp mua sắm vào Ngày Độc thân ở Trung Quốc
Theo tập đoàn thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc, trong lễ hội mua sắm năm nay, hơn 15 triệu sản phẩm hàng hóa thuộc 140.000 thương hiệu thế giới sẽ được rao bán trên Tmall - trang web thương mại điện tử lớn của tập đoàn.
Các thương hiệu xa xỉ, các tập đoàn bán lẻ của Mỹ và Australia và hàng triệu nhà bán lẻ Trung Quốc sẽ tham gia lễ hội mua sắm năm nay.
Ngày Độc thân được tổ chức vào ngày 11/11 tại Trung Quốc, bắt đầu từ phong trào của một nhóm sinh viên tại một trường đại học. Sau đó, từ năm 2009, tập đoàn Alibaba đã biến dịp này thành ngày mua sắm trực tuyến khổng lồ.
Mỗi năm, giá trị số hàng hóa được mua sắm vào ngày này trên các nền tảng của Alibaba đều lập kỷ lục mới.
Lễ hội mua sắm vào Ngày Độc thân của Trung Quốc được ví như là phiên bản của ngày mua sắm "Black Friday" của Mỹ. Doanh số bán ra của tập đoàn Alibaba trong ngày 11/11/2016 đạt 120 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 18 tỷ USD), với 30% trong số đó đến từ các thương hiệu và các nhà bán lẻ toàn cầu.
Theo số liệu của AliExpress, trang web ở nước ngoài của Alibaba, năm nay có 60 triệu khách hàng ở 220 nước và khu vực trên thế giới tham gia mua hàng trực tuyến của tập đoàn.
Trong khi đó, JD.com, một tập đoàn thương mại điện tử khác của Trung Quốc đã đề nghị miễn phí vận chuyển qua đường bưu điện cho khách hàng trên toàn thế giới, theo đó, họ có thể nhận được tại nhà sản phẩm mua trên mạng mà không phải trả phí vận chuyển.
Theo giáo sư kinh tế thuộc Đại học Chiết Giang, Jin Xuejun, lễ hội mua sắm vào Ngày Độc thân đã thúc đẩy hoạt động kinh doanh ở nước ngoài và là cơ hội lớn để trao đổi hàng hóa, vốn và văn hóa trên toàn thế giới.
Các công ty Trung Quốc hiện nay đã cải tiến hình thức thanh toán, tăng cường mạng lưới hậu cần để hoạt động mua hàng trực tuyến được thuận tiện hơn và rẻ hơn. Việc mua bán trên quy mô toàn cầu là cơ hội phát triển thị trường bán lẻ toàn cầu cũng như thúc đẩy nền kinh tế thế giới./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc gửi thông điệp về thương mại quốc tế
17:31' - 10/11/2017
Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình hiện đang ở Việt Nam để tham dự Hội nghị Cấp cao APEC 2017
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Trưởng Khu hành chính đặc biệt Hong Kong, Trung Quốc
17:00' - 10/11/2017
Tại buổi tiếp bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh và đánh giá cao những đóng góp tích cực của nền kinh tế Hong Kong vào thành công của Năm APEC 2017 tại Việt Nam.
-
Tài chính & Ngân hàng
Trung Quốc nới lỏng quy định về sở hữu nước ngoài trong lĩnh vực tài chính
16:30' - 10/11/2017
Giới chức Trung Quốc ngày 10/11 cho biết sẽ mở cửa hơn nữa các thị trường tài chính trong nước cho các doanh nghiệp nước ngoài.
-
Kinh tế Việt Nam
APEC 2017: Chuyên gia Trung Quốc kêu gọi thúc đẩy hơn nữa tự do hóa thương mại
13:55' - 10/11/2017
Theo ông Thượng Phong, chuyến thăm chính thức Việt Nam và tham dự Hội nghị Cấp cao APEC tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam của Chủ tịch Tập Cận Bình có ý nghĩa vô cùng quan trọng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ phê chuẩn nhân sự mới vào Hội đồng Thống đốc Fed
13:12'
Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu phê chuẩn đề cử của Tổng thống Donald Trump, đưa ông Stephen Miran, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế của Nhà Trắng, trở thành thành viên Hội đồng Thống đốc Fed.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump kêu gọi doanh nghiệp Mỹ báo cáo tài chính 6 tháng/lần
10:54'
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi thay đổi quy định tài chính, cho phép doanh nghiệp niêm yết báo cáo 6 tháng thay vì hàng quý, nhằm giảm áp lực ngắn hạn và khuyến khích tăng trưởng dài hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc giữ nguyên quy định cổ đông lớn, không hạ chuẩn nộp thuế
09:18'
Chính phủ Hàn Quốc quyết định giữ nguyên tiêu chí xác định "cổ đông lớn", đối tượng phải nộp thuế chuyển nhượng cổ phiếu, đó là giá trị sở hữu mỗi mã cổ phiếu là 5 tỷ won (3,6 triệu USD).
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN Express: Tuyến đường sắt mới sẽ chuyển đổi thương mại khu vực
09:03'
ASEAN Express-dịch vụ đường sắt vận tải xuyên biên giới mới, đang kết nối Malaysia, Thái Lan, Lào và Trung Quốc chỉ trong 9 ngày, nhanh hơn nhiều so với vận tải biển.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chi 6 triệu USD để khôi phục sản xuất gali nội địa sau 40 năm gián đoạn
08:16'
Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) vừa công bố khoản tài trợ liên bang trị giá 6 triệu USD cho các dự án nghiên cứu và phát triển nhằm thiết lập chuỗi cung ứng vật liệu chiến lược gali nội địa.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc kêu gọi Mỹ dỡ bỏ các hạn chế thương mại
08:04'
Theo Tân Hoa xã, ngày 15/9, Phó Thủ tướng Trung Quốc Hà Lập Phong đã kêu gọi Mỹ "cùng đi về một hướng" và nhanh chóng dỡ bỏ các hạn chế thương mại đối với Bắc Kinh.
-
Kinh tế Thế giới
Đầu tư tư nhân của Trung Quốc tăng trưởng mạnh mẽ
06:30'
Nền kinh tế năng động của Trung Quốc đã duy trì đà tăng trưởng vững chắc trong tháng 8, thể hiện khả năng phục hồi và sức sống mạnh mẽ.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Nvidia vi phạm các quy định về chống độc quyền
05:30'
Trung Quốc: Nvidia vi phạm các quy định về chống độc quyền
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc duy trì ổn định
19:18' - 15/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 15/9, Tổng cục Thống kê Trung Quốc công bố số liệu cho thấy trong tháng 8, nền kinh tế nước này duy trì xu thế phát triển ổn định.