1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Tuyến đường đèo Prenn đang bị phong tỏa để thuận lợi chữa cháy

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 16/2, một vụ cháy thảm thực bì đã xảy ra tại khu vực đèo Prenn (phường 3, Đà Lạt, Lâm Đồng). Tuyến đường đèo Prenn đang bị phong tỏa để tránh tai nạn đáng tiếc và thuận lợi hơn cho chữa cháy.

Tuyến đường đèo Prenn đang bị phong tỏa để thuận lợi chữa cháy
Theo thông tin ban đầu, khoảng 14 giờ ngày 16/2, vụ cháy thực bì (lớp cỏ bụi nằm dưới cây thông) tại khu vực nói trên đã khiến lửa bốc cao và cháy lan khu vực lớn. Đặc biệt, đám cháy nằm gần đường đèo Prenn nên gây ảnh hưởng đến tuyến giao thông ra vào thành phố du lịch Đà Lạt.

Một kiểm lâm viên thành phố Đà Lạt cho biết, nguyên nhân của vụ cháy hiện chưa xác định vì từ trước Tết Nguyên đán, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng đã cấm đốt thực bì. Tỉnh Lâm Đồng đã huy động hàng trăm người gồm lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, dân phòng, kiểm lâm… tham gia dập lửa.

Do địa hình xuống nơi có khói lửa hiểm trở nên các lực lượng tham gia cứu hỏa rất khó khăn trong công tác dập lửa. Đến 20 giờ 30 phút ngày 16/2, các lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành dập lửa. Tuyến đường đèo Prenn đang bị phong tỏa để tránh tai nạn đáng tiếc và thuận lợi hơn cho công tác chữa cháy. Vì vậy toàn bộ phương tiện giao thông phải đi qua đèo Mimosa - quốc lộ 27C.

TTXVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ cháy./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời gian vừa qua, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai. Trong đó, nhiều nền tảng công nghệ Việt được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch.

ncif