Tuyến Quốc lộ 37 sẽ tạm thông tuyến vào tối nay 12/10
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, 2 ngày qua, địa bàn các huyện của tỉnh Sơn La đã xảy ra mưa lớn, lũ xuất hiện trên các suối, gây thiệt hại nặng về người, tài sản của nhân dân và nhà nước.
Nghiêm trọng là mưa lũ đã làm Quốc lộ 37 đoạn đi qua địa phận hai huyện Bắc Yên và Phù Yên của tỉnh Sơn La bị hư hỏng nặng, gây ách tắc, chia cắt giao thông trên nhiều đoạn, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống cũng như đi lại của bà con nhân dân.
Các đơn vị đang gấp rút thi công, khắc phục những đoạn đường bị ảnh hưởng để sớm có thể thông tuyến Quốc lộ 37, nối lại giao thông giữa hai huyện Bắc Yên và Phù Yên.
Hiện nay, thời tiết trên địa bàn các huyện tỉnh Sơn La đã nắng ráo, tuy nhiên trên các sườn núi ta luy dương, do đã ngấm nhiều nước nên xảy ra tình trạng sạt lở khiến đất đá, cây to trượt xuống lòng đường, gây ách tắc giao thông. Cung đường từ huyện Bắc Yên sang Phù Yên đã có khoảng 30 điểm sạt lở lớn, nhỏ.
Tại các điểm này, mặc dù nước đã rút nhưng độ xoáy của dòng chảy lớn, rất nguy hiểm. Các đơn vị quản lý đường bộ cùng lực lượng chức năng hai huyện Bắc Yên và Phù Yên đã cảnh báo nguy hiểm nhưng mọi người vẫn di chuyển trên cung đường này bằng cách đi xe gắn máy hoặc đi bộ.
Để nhanh chóng thông tuyến Quốc lộ 37, các đơn vị quản lý đường bộ và lực lượng chức năng các địa phương đã huy động tối đa nhân lực, máy móc để khắc phục những đoạn đường bị ảnh hưởng trong thời gian ngắn nhất. Ông Hoàng Mạnh Tiến, Hạt trưởng Hạt quản lý hạt 237, Công ty Quản lý đường bộ 2, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La cho biết, đối với điểm cầu Suối Bùa, đơn vị sẽ thả rọ đá, làm đường cấp phối tại chỗ để đảm bảo giao thông tạm thời.
Công ty đã huy động 10 máy xúc, triển khai thông đồng loạt trên quốc lộ 37 là 4 mũi thi công và huy động trên 200 nhân lực của Công ty để thông đường, đảm bảo giao thông. Dự kiến đến khoảng 21 giờ ngày 12/10 sẽ tạm thông tuyến Quốc lộ 37 (đoạn đi qua địa phận hai huyện Bắc Yên và Phù Yên) cho xe có trọng tải nhỏ đi qua.
Theo báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La, tính đến 17 giờ ngày 12/10, mưa lũ tại Sơn La đã làm 6 người chết, 2 người mất tích và 3 người bị thương; hơn 400 ngôi nhà bị sập đổ cuối trôi, sạt lở, xói trôi, ngập nước và phải di dời khẩn cấp. Mưa lũ đã làm thiệt hại hơn 550 ha lúa, 110 ha hoa màu và hàng trăm con gia súc, gia cầm... Ước tổng thiệt hại ban đầu khoảng hơn 59 tỷ đồng.
Ngay sau khi lũ quét xảy ra, các địa phương bị mưa lũ của tỉnh Sơn La đã tổ chức, huy động các lực lượng tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích và giúp đỡ các hộ gia đình di dời tài sản, sửa chữa, khôi phục lại nhà cửa... Tuy nhiên, do các tuyến đường ở các địa phương bị thiên tai lại bị sạt lở, lũ cắt ngang nên công tác khắc phục, cứu trợ đến nay vẫn gặp nhiều khó khăn. Cùng với đó, nhiều bản bị cô lập nên việc huy động nhân lực vào ứng cứu và di chuyển những hộ có nguy cơ cao bị sạt lở, lũ cuốn gặp rất nhiều khó khăn./.
- Từ khóa :
- quốc lộ 37
- sơn la
- mưa bão
- áp thấp nhiệt đới
- mưa lớn
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủy điện Sơn La phát điện trở lại
10:01' - 12/10/2017
Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai chỉ đạo Công ty Thủy điện Sơn La cho phát điện trở lại các tổ máy.
-
Kinh tế & Xã hội
Sơn La: 8 người chết và mất tích, 6 xã bị cô lập do mưa lũ
18:39' - 11/10/2017
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, tỉnh Sơn La đã xảy ra mưa, mưa lớn, lũ xuất hiện trên các suối, gây thiệt hại nặng về người, tài sản.
-
Kinh tế Việt Nam
Dừng xả nước về hạ du tại Thuỷ điện Sơn La
08:34' - 11/10/2017
Sáng 11/10, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã ban hành Công điện số 76 gửi Công ty Thuỷ điện Sơn La.
-
Đời sống
Sơn La tìm phương án di dời cá thể voi hoang dã tại huyện Sông Mã
17:04' - 02/10/2017
Một cá thể voi hoang dã thường xuyên xuất hiện tại các điểm tiếp giáp khu dân cư thuộc huyện Sông Mã (Sơn La), tuy chưa có thiệt hại về người nhưng đã ảnh hưởng đến tài sản, hoa màu của người dân.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Giao thông Vận tải đề nghị Hà Nội xử nghiêm xe dù, bến cóc
21:56' - 10/08/2022
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội đề nghị kiểm tra, xử lý xe dù, bến cóc và xe trá hình tuyến cố định trên địa bàn thành phố.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch tổng thể quốc gia
21:32' - 10/08/2022
Ngày 10/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 965/QĐ-TTg thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát triển Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài theo hướng bền vững
20:13' - 10/08/2022
Từ những ngày đầu thành lập, Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài đã mang đến những niềm vui và nhiều kỳ vọng tạo sự phát triển đột phá cho tỉnh Tây Ninh.
-
Kinh tế Việt Nam
Giải pháp nào để ngành du lịch “cất cánh”?
19:18' - 10/08/2022
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, cần có giải pháp mạnh mẽ hơn nữa đối với phát triển ngành dịch vụ, du lịch để thực sự xứng tầm là ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Tp. Hồ Chí Minh giao nhiệm vụ chuẩn bị đầu tư dự án Vành đai 4
19:16' - 10/08/2022
Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh vừa ký quyết định giao nhiệm vụ chuẩn bị dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 Tp. Hồ Chí Minh, đoạn cầu qua sông Sài Gòn – kênh Thầy Cai.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng cục Đường bộ Việt Nam lên tiếng vụ dán chồng thẻ thu phí ETC
18:55' - 10/08/2022
Việc dán chồng thẻ là không tuân thủ quy chế phối hợp trong quá trình triển khai cung cấp dịch vụ ETC theo hợp đồng kết nối hệ thống ETC giữa Công ty VDTC và Công ty VETC.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội - Viên Chăn xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch
18:38' - 10/08/2022
UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, với chủ đề "Hà Nội - Viêng Chăn, Hợp tác cùng phát triển".
-
Kinh tế Việt Nam
Khi nào khởi công dự án nâng cấp sân bay Côn Đảo?
18:17' - 10/08/2022
Đại diện Ban Quản lý dự án Thăng Long (Bộ Giao thông Vận tải) cho hay, chậm nhất phải tháng 6/2023 mới có thể khởi công được dự án nâng cấp sân bay Côn Đảo.
-
Kinh tế Việt Nam
Phiên họp thứ 14, Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Làm mới sản phẩm du lịch
17:14' - 10/08/2022
Tiếp tục Phiên họp thứ 14, chiều 10/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề văn hóa, thể thao và du lịch.