Tỷ lệ người thuộc sắc tộc thiểu số giữ vị trí lãnh đạo không đổi nhiều qua các năm

09:30' - 15/02/2021
BNEWS Các công ty lớn nhất của Anh có rất ít người thuộc các sắc tộc thiểu số trong ban lãnh đạo và không có một lãnh đạo nào ở các vị trí cao nhất là người da đen.
Theo báo cáo năm 2021 của công ty tuyển dụng Green Park, các công ty lớn nhất của Anh có rất ít người thuộc các sắc tộc thiểu số trong ban lãnh đạo và không có một lãnh đạo nào ở các vị trí cao nhất là người da đen. 
Báo cáo của Green Park, trong sáu năm công ty này tiến hành nghiên cứu hàng năm, không có giám đốc điều hành (CEO), chủ tịch hay giám đốc tài chính nào trong các công ty trong chỉ số FTSE 100 là người da đen và chỉ 10 trong số 297 những người nắm giữ ba vị trí lãnh đạo này, hay 3,4%, là người sắc  tộc thiểu số.
Mặc dù các chính phủ và doanh nghiệp cam kết tăng cường sự đa dạng, tỷ lệ những người thuộc các sắc tộc thiểu số nắm giữ các vị trí lãnh đạo không thay đổi nhiều kể từ năm 2014, khi Green Park bắt đầu thực hiện nghiên cứu.
Tỷ lệ phần trăm các CEO và giám đốc khác là người da đen trong ban lãnh đạo của các công ty trong FTSE 100 chỉ là 1,1%, giảm từ 1,3% vào năm 2014.
Tuy nhiên, có sự gia tăng đáng kể tỷ lệ các thành viên ban lãnh đạo là người theo đạo Hồi, đạo Hindu, đạo Sikh, người Trung Quốc và người Đông Á.
Green Park cảnh báo khả năng gia tăng sự hiện diện của người da đen trong các vị trí lãnh đạo cao nhất là thấp do số vị trí này đang giảm đi.
Nhiều công ty tài chính lớn như HSBC, Lloyds Banking Group và NatWest đã cam kết tăng số người da đen, người châu Á và các sắc tộc thiểu số trong các vị trí cấp cao, khi phong trào biểu tình nổ ra cái chết của một người Mỹ gốc Phi là George Floyd./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục