BNEWS Joerg Zeuner, nhà kinh tế trưởng của ngân hàng đầu tư KfW, cho rằng lĩnh vực xây dựng của Đức đã cung cấp động lực mạnh mẽ trong việc kiến tạo việc làm
Số liệu chính thức được Cơ quan lao động Liên bang Đức công bố ngày 31/5 cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của nước này đã giảm xuống mức thấp kỷ lục mới trong tháng Năm, dấu hiệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất châu Âu vẫn đang trong "thể trạng" tốt.
Mặc dù số người thất nghiệp của Đức chỉ giảm 9.000 người xuống còn 2,536 triệu người trong tháng Năm, nhưng con số này cũng đủ để kéo tỷ lệ thất nghiệp của Đức xuống còn 5,7%, mức thấp nhất kể từ khi nước Đức thống nhất vào năm 1990.Joerg Zeuner, nhà kinh tế trưởng của ngân hàng đầu tư KfW, cho rằng lĩnh vực xây dựng đã cung cấp động lực mạnh mẽ trong việc kiến tạo việc làm, trong bối cảnh mức lãi suất thấp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã khuyến khích người dân đầu tư vào bất động sản.
Trước đó, kết quả khảo sát của Tập đoàn nghiên cứu thị trường GfK cho thấy niềm tin của người tiêu dùng ở Đức có thể sẽ tăng tháng thứ hai liên tiếp trong tháng Sáu tới nhờ những kỳ vọng về tình hình kinh tế cải thiện và thu nhập tăng lên.
Kinh tế Đức đã tăng trưởng 0,6% trong quý I/2017 và chính phủ nước này dự đoán mức tăng trưởng cho cả năm 2017 sẽ đạt 1,5%./.
Tin liên quan
Đức hỗ trợ Việt Nam đào tạo nghề, năng lượng, môi trường và bảo vệ tài nguyên
Đàm phán Chính phủ giữa Đức và Việt Nam về Hợp tác phát triển đã thành công tốt đẹp với nhiều cam kết hỗ trợ giành cho Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiAnh: Ba sân bay bị tấn công mạng, rò rỉ dữ liệu của gần 9 triệu người
Ngày 27/8, Tập đoàn Sân bay Manchester (MAG) thông báo dữ liệu cá nhân của 8,7 triệu khách hàng đã bị đánh cắp trong một vụ tấn công mạng nhằm vào 3 sân bay của Anh.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/8/2026
Bnews.vn Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiCOP17 tại Mông Cổ: Tìm giải pháp cho tình trạng suy thoái đất
Hội nghị các bên tham gia Công ước Liên hợp quốc về chống sa mạc hóa lần thứ 17 (COP17) đang diễn ra tại thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ từ ngày 17-28/8.
-
Kinh tế Thế giớiAn ninh năng lượng: Nhìn từ nước Anh
Mùa Hè năm 2026 chưa khép lại, song nước Anh đã phải nhắc đến mùa Đông với tâm thế lo âu.
-
Kinh tế Thế giớiNhà Trắng nêu 14 thành quả nổi bật của chính quyền trong tuần qua
Nhà Trắng ngày 26/8 công bố danh sách 14 kết quả mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cho là nổi bật trong tuần qua.
-
Kinh tế Thế giớiLạm phát Mỹ cao hơn dự báo, gia tăng sức ép đối với quyết định lãi suất của Fed
Thước đo lạm phát được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) theo dõi chặt chẽ đã tăng nhẹ trong tháng 7, trong khi tốc độ tăng giá vẫn cao hơn đáng kể so với mục tiêu của ngân hàng trung ương này.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 26/8/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 26/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiGần 400 du khách mất tích trong trận lũ tại miền Bắc Nepal
Ngày 26/8, Ủy ban Du lịch Nepal cho biết khoảng 384 du khách, trong đó có 291 người nước ngoài, được báo cáo mất tích sau trận lũ quét nghiêm trọng xảy ra tại huyện Rasuwa ở miền Bắc nước này.
-
Kinh tế Thế giớiCác Bộ trưởng APEC sẽ họp tại Quảng Châu về hợp tác SME
Hội nghị Bộ trưởng APEC về SME lần thứ 32 sẽ thảo luận giải pháp thúc đẩy đổi mới công nghệ, trao quyền số và tăng trưởng bao trùm cho doanh nghiệp.











