Tỷ lệ thất nghiệp của Đức tiếp tục ở mức thấp kỷ lục
Cụ thể, theo số liệu của BA, tỷ lệ thất nghiệp ở Đức đang ở mức 5,8%, tương đương với khoảng 2,56 triệu người không có việc làm, giảm 93.000 người so với thống kê của tháng 3/2017.
Kết thúc năm 2016, tỷ lệ thất nghiệp ở Đức là 5,9%, ghi dấu lần đầu tiên giảm xuống dưới 6% kể từ năm 1990.
Điều này một lần nữa cho thấy kinh tế Đức tiếp tục tăng trưởng tốt, với nhiều việc làm được tạo ra. Theo các chuyên gia kinh tế, thị trường lao động ở Đức vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, một vấn đề khác mà người lao động ở Đức quan tâm là tỷ lệ người lao động có hợp đồng dài hạn hiện vẫn ở mức thấp, trong khi khoảng 40% người lao động, nhất là lao động nữ, phải làm các công việc bán thời gian. Chính vì điều này mà ông Martin Schulz, ứng viên tranh chức Thủ tướng của đảng Dân chủ Xã hội (SPD) trong cuộc bầu cử vào tháng Chín tới, đã lên tiếng chỉ trích rằng chính sách của chính phủ hiện tại đã tạo ra "tầng lớp lao động nghèo" ở Đức, những người phải xoay trở chật vật để có thể đảm bảo được cuộc sống ở mức tối thiểu.- Từ khóa :
- thất nghiệp ở đức
- thất nghiệp
- đức
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Đức bỏ "luật 2 người" trong buồng lái máy bay
20:46' - 28/04/2017
Từ ngày 1/6 tới, các hãng hàng không Đức sẽ bỏ luật yêu cầu luôn cần có 2 người trong buồng lái của máy bay, còn gọi là "luật 2 người".
-
Kinh tế & Xã hội
Đức cấm sử dụng mạng che mặt ở nơi làm việc
08:30' - 28/04/2017
Hạ viện Đức ngày 27/4 đã thông qua luật cấm một phần việc mang mạng che mạng của người Hồi giáo và công bố một gói biện pháp an ninh nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra các vụ tấn công cực đoan
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Đức nâng dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2017
20:58' - 26/04/2017
Chính phủ Đức vừa nâng nhẹ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2017 lên 1,5% từ mức 1,4% đưa ra hồi tháng Một sau một loạt tín hiệu tích cực từ nền kinh tế lớn nhất châu Âu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
EY: Thuế nhập khẩu 25% có thể khiến chi phí dược phẩm tại Mỹ tăng hơn 50 tỷ USD/năm
19:56' - 26/04/2025
Từ trước đến nay, dược phẩm thường được miễn trừ khỏi các cuộc chiến thương mại vì lo ngại tác động tiêu cực. Tuy nhiên, ông Trump nhiều lần đe dọa áp thuế 25% với thuốc nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore không đạt thoả thuận giảm thuế với Mỹ
19:34' - 26/04/2025
Mỹ sẽ không giảm 10% thuế quan cho hàng nhập khẩu từ Singapore nhưng hai nước nhất trí sẽ tăng cường quan hệ kinh tế một cách tích cực và tiếp tục thảo luận về các cách thức hợp tác.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D. Trump bảo vệ chính sách thuế quan và trục xuất người nhập cư trái phép
19:19' - 26/04/2025
Về vấn đề nhập cư và an ninh nội địa, ông Trump khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp, đặc biệt là tội phạm.
-
Kinh tế Thế giới
Hợp tác toàn diện Việt Nam và Lào luôn được củng cố
13:22' - 26/04/2025
Mặc dù tình hình khu vực và thế giới đang tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp và khó lường, nhưng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam vẫn luôn được củng cố.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chuẩn bị một khuôn mẫu đàm phán thương mại mới
13:20' - 26/04/2025
Tờ Wall Street Journal ngày 25/4 đưa tin các quan chức Mỹ đang chuẩn bị một khuôn mẫu đàm phán thương mại mới.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiên liệu hóa thạch vẫn là một phần của hỗn hợp năng lượng nhiều năm tới
10:34' - 26/04/2025
Nhiên liệu hóa thạch có khả năng vẫn là một phần của hỗn hợp năng lượng trong nhiều năm tới, đặc biệt là trong các lĩnh vực mà các giải pháp thay thế vẫn còn hạn chế.
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thương mại Anh-Mỹ bế tắc
10:29' - 26/04/2025
Sau cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Scott Bessent, Bộ trưởng Tài chính Anh Rachel Reeves đã “ra về tay trắng” sau khi phía Mỹ đưa ra yêu cầu mới về việc giảm thuế đối với ô tô Mỹ nhập khẩu vào Anh.
-
Kinh tế Thế giới
Nước Mỹ trước nguy cơ thiếu hụt hàng hóa
09:50' - 26/04/2025
Các nhà bán lẻ Mỹ đang cảnh báo rằng người tiêu dùng nước này có thể một lần nữa phải đối mặt với tình trạng kệ hàng trống rỗng và chuỗi cung ứng hỗn loạn.
-
Kinh tế Thế giới
Thách thức lớn nhất với doanh nghiệp Mỹ hoạt động tại Trung Quốc
08:55' - 26/04/2025
Sách trắng được AmCham China công bố hôm 25/4 đã liệt kê căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc là thách thức lớn nhất đối với các doanh nghiệp Mỹ hoạt động tại Trung Quốc.