1. >

Tỷ lệ thất nghiệp tại Hong Kong (Trung Quốc) tiếp tục gia tăng

Facebook Share

BNEWS.VN Các cuộc biểu tình diễn ra tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) nhiều tháng qua khiến triển vọng kinh tế của đặc khu này bị ảnh hưởng nặng nề.

Tỷ lệ thất nghiệp tại Hong Kong (Trung Quốc) tiếp tục gia tăng

Người biểu tình tập trung tại khu vực Vịnh Causeway ở Hong Kong, Trung Quốc ngày 2/11/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Cục Thống kê Hong Kong công bố số liệu thống kê lực lượng lao động mới nhất cho thấy tỷ lệ thất nghiệp được điều chỉnh theo mùa tăng từ 2,9% trong các tháng 7-9/2019 lên 3,1% trong giai đoạn tháng 8-10/2019; tỷ lệ thiếu việc làm cũng từ 1% tăng lên 1,2%.

Cơ quan này cho biết tỷ lệ thất nghiệp không được điều chỉnh theo mùa và sự gia tăng tỷ lệ thiếu việc làm chủ yếu tập trung ở ngành xây dựng.

Cục trưởng Cục Lao động và phúc lợi Hong Kong La Trí Quang cho biết tình hình kinh tế đặc khu tiếp tục xấu đi, thị trường lao động tiếp tục sụt giảm, tỷ lệ thất nghiệp (được điều chỉnh theo mùa) và tỷ lệ thiếu việc làm tăng 0,2 điểm phần trăm từ tháng 8-10/2019.

So với giai đoạn trước, tỷ lệ thất nghiệp ở hầu hết các ngành nghề đã tăng lên. Tỷ lệ thất nghiệp ở các ngành nghề liên quan đến tiêu dùng và du lịch như ngành bán lẻ, khách sạn và dịch vụ ăn uống đã tăng thêm tới 5%, mức cao nhất kể từ đầu năm 2017 đến nay.

Trong số đó, tỷ lệ thất nghiệp của những người làm việc trong các ngành dịch vụ ăn uống đã tăng lên 6,1%, mức cao trong hơn sáu năm qua.

Tỷ lệ thất nghiệp trong ngành xây dựng, đặc biệt là những người làm việc trang trí, sửa chữa và bảo trì nhà cửa, đã tăng lên rõ rệt./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif