Tỷ phú Elon Musk thông báo Twitter sửa đổi quy trình xác minh người dùng
Tỷ phú Mỹ nêu rõ "toàn bộ quy trình xác minh người dùng đang được sửa đổi", nhưng không nêu chi tiết các thay đổi.
Trong khi đó, chuyên trang công nghệ Platformer ngày 30/10 dẫn 2 nguồn thạo tin cho biết Twitter đang cân nhắc tính phí đối với những tài khoản được đánh dấu màu xanh đảm bảo đã xác minh thông tin người sở hữu.
Người dùng sẽ phải đăng ký tham gia Twitter Blue với mức phí 4,99 USD/tháng, nếu không sẽ mất các dấu tích đã được gắn kèm tài khoản khi kế hoạch mới được triển khai.
Theo các nguồn tin, tỷ phú Elon Musk, hiện cũng là Giám đốc điều hành hãng xe điện Tesla hàng đầu thế giới, vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về dự án. Tuy nhiên, Platformer nhận định khả năng cao quy trình xác minh người dùng sẽ trở thành một phần trong Twitter Blue.
Theo trang thông tin công nghệ "The Verge", khi Twitter Blue bao gồm cả quy trình xác minh thì mức phí đăng ký sẽ tăng từ 4,99 USD lên 19,9 USD/tháng.
Twitter Blue được triển khai từ tháng 6/2021 như dịch vụ đăng ký thuê bao đầu tiên của mạng xã hội này cho phép người dùng sử dụng tính năng đặc quyền theo dạng thuê bao tháng, trong đó có tính năng hiệu chỉnh các bài đăng.
Tính năng hiệu chỉnh bài đăng cũng đã được triển khai từ đầu tháng này, sau khi tỷ phú Musk hồi tháng 4 vừa qua thực hiện một cuộc khảo sát ý kiến hàng triệu người theo dõi tài khoản Twitter của ông về việc họ có muốn bổ sung nút hiệu chỉnh nội dung hay không, kết quả là hơn 70% người trả lời "có".
Ngoài ra, ngày 30/10, The Verge dẫn nguồn tin từ các nhân viên Twitter cho biết tỷ phú Musk cũng đã yêu cầu cho phép người dùng sau khi đăng xuất tài khoản vẫn có thể truy cập trang khám phá (Explore page) về những bài đăng đang phổ biến./.
- Từ khóa :
- Mạng xã hội Twitter
- Tỷ phú Elon Musk
- Elon Musk
Tin liên quan
-
DN cần biết
EU điều chỉnh các quy định hỗ trợ doanh nghiệp
06:30' - 30/10/2022
Theo EC, các biện pháp trên sẽ được áp dụng đến ngày 31/12/2023. EC cũng nâng mức giới hạn hỗ trợ của nhà nước đối với các công ty.
-
DN cần biết
Ấn Độ gia hạn lệnh hạn chế xuất khẩu đường
21:09' - 29/10/2022
Tối 28/10, Chính phủ Ấn Độ đã gia hạn 1 năm lệnh hạn chế xuất khẩu đường, đến tháng 10/2023.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Đồng Nai đấu giá 16 mỏ khoáng sản
13:21'
Ngày 25/3, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai cho biết đã ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền khai thác 16 mỏ khoáng sản (diện tích hơn 460 ha) trên địa bàn Đồng Nai năm 2026.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương hợp nhất quy định về xuất xứ hàng hóa trong FTA ASEAN - Hàn Quốc
13:04'
Văn bản sẽ có hiệu lực từ ngày 1/5/2026, tạo hành lang pháp lý thống nhất cho doanh nghiệp trong quá trình xuất nhập khẩu.
-
DN cần biết
EU áp dụng FTA với Mercosur từ 1/5/2026
07:00'
Liên minh châu Âu (EU) ngày 23/3 thông báo sẽ chính thức áp dụng tạm thời hiệp định thương mại tự do (FTA) với khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) từ ngày 1/5/2026.
-
DN cần biết
VCCI góp ý về những nút thắt thể chế, chính sách cần ưu tiên tháo gỡ
19:19' - 24/03/2026
Văn bản của VCCI nêu rõ thông điệp cốt lõi, doanh nghiệp không cần thêm nhiều luật mới, doanh nghiệp cần những luật rõ ràng, ổn định, được thực thi thống nhất và dự đoán được.
-
DN cần biết
Nhiều quỹ đầu tư Australia quan tâm đến tiềm năng phát triển của Việt Nam
18:03' - 24/03/2026
Nhiều quỹ đầu tư và tổ chức tài chính của Australia bày tỏ quan tâm sâu sắc đến tiềm năng phát triển của Việt Nam.
-
DN cần biết
Chủ động bảo đảm nguồn cung xăng dầu trước biến động thế giới
16:23' - 24/03/2026
Gián đoạn tại eo biển Hormuz khiến thị trường năng lượng thế giới gặp thách thức, buộc các quốc gia đồng loạt triển khai biện pháp khẩn cấp.
-
DN cần biết
Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam quy tụ 450 gian hàng, thúc đẩy du lịch xanh
20:57' - 23/03/2026
Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam -VITM 2026 quy tụ 450 gian hàng, thu hút sự tham gia của các cơ quan xúc tiến du lịch cùng các hãng hàng không, tổ chức du lịch quốc tế và hơn 600 doanh nghiệp.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Hội nghị thúc đẩy xuất khẩu gạo năm 2026
20:05' - 23/03/2026
Bộ Công Thương phối hợp với thành phố Cần Thơ tổ chức hội nghị thúc đẩy xuất khẩu gạo năm 2026, nhằm tháo gỡ khó khăn, nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh thị trường biến động.
-
DN cần biết
Triển lãm VIS 2026 mở cơ hội kết nối chuỗi cung ứng cho thủy sản Việt
15:58' - 23/03/2026
Viet Nam International Sourcing mở ra không gian hợp tác mới, nơi các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam có thể trực tiếp tiếp cận với các tập đoàn phân phối và nhà nhập khẩu lớn toàn cầu.

Tỷ phú Elon Musk tại một sự kiện ở Gruenheide, đông nam Berlin, Đức. Ảnh: AFP/ TTXVN