Tỷ phú George Soros ủng hộ 130 triệu USD chống dịch COVID-19

08:00' - 17/04/2020
BNEWS Tỷ phú, mạnh thường quân George Soros đã ủng hộ 130 triệu USD cho công cuộc chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của nước Mỹ và các nước khác.

Phóng viên TTXVN tại New York dẫn nguồn báo New York Times ngày 16/4 cho biết, một nửa số tiền sẽ để hỗ trợ các nước và nửa còn lại chi cho nước Mỹ, trong đó tỷ phú Soros dành riêng 37 triệu USD để giúp những người nghèo ở thành phố New York, kể cả những người nhập cư không có giấy tờ.

Tổ chức thiện nguyện của ông có tên là Open Society Foundations (tạm dịch Quỹ Xã hội Mở) hiện đang chuyển 20 triệu USD tới thành phố New York để lập Chương trình hỗ trợ khẩn cấp cho người nhập cư.

Theo đó, 20.000 gia đình nhập cư tại đây vốn không được hưởng trợ cấp từ chương trình hỗ trợ của chính quyền liên bang sẽ được nhận trực tiếp một lần một khoản 400 USD (nếu sống một mình) hoặc 1.000 USD (nếu là một gia đình).

Số tiền này sẽ do tổ chức phi lợi nhuận có tên là Quỹ vì Sự Tiến bộ của thành phố New York và văn phòng của thị trưởng phụ trách vấn đề nhập cư quản lý.

Quỹ thiện nguyện của ông Soros sẽ chi 15 triệu USD cho Quỹ dành cho các trường công lập tại thành phố New York để hỗ trợ việc giảng dạy trực tuyến  cũng như chăm sóc cho con em của những người đang làm việc ở tuyến đầu chống dịch.

Khoảng 2 triệu USD của quỹ sẽ được chuyển tới thành phố New York để giúp người vô gia cư và giảm tải các trại giam.

Tỷ phú Soros là một trong các mạnh thường quân trên thế giới đã và đang đóng góp cho công cuộc chống đại dịch COVID-19.

Jeff Bezos, người sáng lập Amazon cho biết ông sẽ ủng hộ 100 triệu USD cho các chương trình hỗ trợ lương thực phẩm.

Jack Dorsey, người đồng sáng lập Twitter, dành riêng 1 tỷ USD cho công tác thiện nguyện và hiện đã chi 7 triệu USD cho công cuộc chống dịch COVID-19.

Trong khi đó, Quỹ Bill and Melinda Gates của vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã tăng mức ủng hộ công cuộc chống dịch COVID-19 lên 250 triệu USD, trong đó một phần dùng để nghiên cứu, phát triển vắc-xin và hỗ trợ các nước châu Á và châu Phi./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục