Nhiều người Mỹ ủng hộ các chính sách của Tổng thống D.Trump ứng phó đại dịch COVID-19
Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn kết quả một cuộc thăm dò do hãng tin ABC News thực hiện, cho biết, trong số những người được hỏi, 55% số ý kiến cho biết họ ủng hộ cách thức ứng phó với tình hình dịch bệnh hiện nay của Tổng thống Trump, trong 43% số ý kiến bày tỏ sự phản đối.
Những số liệu này đã đảo ngược về căn bản khi chỉ một tuần trước đó, có tới 54% những người được hỏi cho biết họ không ủng hộ và 43% trong số họ bày tỏ sự ủng hộ.
Những phát biểu và cách tiếp cận của Tổng thống Donald Trump đối với dịch COVID-19 đã thay đổi trong những tuần gần đây, với việc ông thường xuyên xuất hiện trong các cuộc họp báo hằng ngày tại Nhà Trắng cùng với lực lượng đặc biệt chuyên trách về phòng chống virus SARS-CoV-2.
Trong tuần này, Tổng thống Trump nhấn mạnh rằng ông đã lường trước rằng COVID-19 sẽ trở thành đại dịch trước khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố, mặc dù những phát ngôn trước đó của ông đều coi nhẹ tính nghiêm trọng của chủng virus này.
Thời gian gần đây, chính quyền Tổng thống Trump đã thông qua các gói ngân sách và hàng loạt các biện pháp khác nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực của dịch bệnh. Trong đó đáng chú ý là việc ngày 20/3 vừa qua, ông tuyên bố kích hoạt Đạo luật Sản xuất quốc phòng, sau khi hồi đầu tuần ông nói sẽ thực hiện biện pháp này, dù về cơ bản đã để ngỏ phương án nói trên cho tới khi thực sự cần thiết.
Quyết định này cho phép Chính phủ Mỹ đẩy nhanh hoạt động sản xuất khẩu trang, máy thở, bộ thông gió cũng như các thiết bị cần thiết khác để chống lại dịch bệnh COVID-19.
Hiện có gần 70% những người theo đảng Dân chủ không ủng hộ với cách thức xử lý của Tổng thống Trump với đại dịch COVID-19, trong khi đó, có tới 92% những người theo đảng Cộng hòa ủng hộ các biện pháp ứng phó với cuộc khủng hoảng y tế này của ông Trump.Tính đến sáng 21/3 (theo giờ Việt Nam), tại Mỹ đã ghi nhận 19.652 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 và 264 ca tử vong do COVID-19./.
Xem thêm:
>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Dịch COVID-19: ACV chung tay với cả nước chống dịch
11:49' - 21/03/2020
Sáng 21/3, tại Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài tiến hành trao tặng phần quà trị giá 3 tỷ đồng phục vụ phòng chống dịch COVID-19.
-
Doanh nghiệp
Dịch COVID-19: Doanh nghiệp dệt may tìm cách giữ chân người lao động
11:23' - 21/03/2020
Đầu năm 2020 khi dịch COVID-19 bùng phát từ Trung Quốc đã khiến ngành dệt may Việt Nam rơi vào khó khăn do thiếu hụt nguyên phụ liệu sản xuất.
-
Doanh nghiệp
Dịch COVID-19: Vietjet Air mua bảo hiểm Sky covid care cho khách
10:35' - 21/03/2020
Vietjet Air vừa quyết định tặng gói bảo hiểm Sky Covid care với mức hỗ trợ chi trả từ 20 triệu đồng và tối đa lên đến 200 triệu đồng cho tất cả hành khách bay trên các chuyến bay nội địa.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Người dân phố Trúc Bạch vui mừng sau khi lệnh cách ly được dỡ bỏ
10:34' - 21/03/2020
Hơn 21h tối 20/3/2020, các đơn vị chức năng của thành phố Hà Nội tiến hành công tác giải toả toàn bộ khu vực cách ly tại phố Trúc Bạch (quận Ba Đình).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ và Brazil ký MoU củng cố chuỗi cung ứng thép và khoáng sản
06:30'
Ấn Độ và Brazil ký MoU hợp tác khai thác khoáng sản, củng cố chuỗi cung ứng nguyên liệu cho ngành thép, hướng tới nâng kim ngạch thương mại song phương lên 20 tỷ USD trước năm 2030.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump dự kiến ngày thăm Trung Quốc
17:59' - 21/02/2026
Theo phóng viên TTXVN tại New York, Tổng thống Mỹ Donald Trump có kế hoạch tới Trung Quốc từ ngày 31/3 - 2/4 để hội đàm với Chủ tịch nước chủ nhà Tập Cận Bình.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh tạm áp đặt mức thuế toàn cầu mới 10%
12:40' - 21/02/2026
Sau phán quyết của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ, Tổng thống Trump áp thuế 10% theo Đạo luật Thương mại 1974, hiệu lực từ 24/2, thay thế một số mức thuế bị bác bỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ có thể phải hoàn trả hơn 175 tỷ USD tiền thuế quan sau phán quyết của Tòa án Tối cao
09:27' - 21/02/2026
Chính phủ Mỹ có thể phải hoàn trả hơn 175 tỷ USD tiền thuế quan sau phán quyết của Tòa án Tối cao
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump tuyên bố tạm áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao
07:23' - 21/02/2026
Sau khi bị bác quyền áp thuế theo IEEPA, ông Trump tuyên bố sẽ viện dẫn Điều 122 Đạo luật Thương mại 1974 để áp thuế 10% tạm thời với hàng nhập khẩu, gây phản ứng từ Canada, EU, Anh và Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa án Tối cao Mỹ bác bỏ hàng loạt mức thuế quan toàn cầu của ông Trump
07:23' - 21/02/2026
Tòa án Tối cao Mỹ ngày 20/2 ra phán quyết nêu rõ Tổng thống Donald Trump đã vượt quá thẩm quyền khi áp đặt một loạt mức thuế quan làm đảo lộn thương mại toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu thép của EU sang Mỹ giảm 30% do thuế quan tăng
06:30' - 21/02/2026
Các biện pháp thuế quan khắt khe của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến xuất khẩu thép của châu Âu sang nền kinh tế lớn nhất thế giới sụt giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát Nhật Bản tăng chậm nhất trong hai năm qua
05:30' - 21/02/2026
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) lõi của Nhật Bản trong tháng 1/2026 chỉ tăng 2,0% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Thâm hụt thương mại Mỹ chạm mức kỷ lục
15:31' - 20/02/2026
Tổng mức thâm hụt của cả năm 2025 lên tới 901,5 tỷ USD, thuộc nhóm cao nhất kể từ khi dữ liệu bắt đầu được thống kê vào năm 1960.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: THX/TTXVN