Tỷ phú Mỹ Michael Bloomberg "bơm" 25,7 triệu USD cho hãng công nghệ Hawkfish
Theo các thông tin mới được Ủy ban bầu cử liên bang Mỹ công bố, nhóm vận động tranh cử của tỷ phú Michael Bloomberg đã "bơm" 25,7 triệu USD cho hãng công nghệ Hawkfish kể từ sau khi ông chính thức đăng ký tham gia cuộc đua vào vị trí ứng viên đại diện cho đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.
Hawkfish LLC được cựu Thị trưởng New York sáng lập năm 2019. Tên của công ty cũng được đặt theo sở thích nghiên cứu môi trường biển của ông Blooomberg. Trong thời gian qua, công ty đã nhanh chóng thuê các giám đốc công nghệ, các nhà khoa học dữ liệu, các kỹ sư phần mềm và các chuyên gia máy học để đẩy mạnh các nỗ lực nhằm cân bằng lợi thế công nghệ với chiến dịch tái tranh cử của đương kim Tổng thống Donald Trump, người của đảng Cộng hòa, trong cuộc bầu cử diễn ra vào tháng 11/2020. Tới nay, công ty đã có ít nhất 200 nhân viên.
Hawfish có phần giới thiệu công ty trên tang LinkedIn nêu rõ "là một công ty khởi nghiệp với mục đích xây dựng kho dữ liệu tiên tiến nhất và các cơ sở hạ tầng công nghệ cho các ứng viên đảng Dân chủ, các giải pháp có mục đích tốt và họp lẽ thường". Các nhân vật có tiếng trong giới công nghệ như cựu Giám đốc marketing của Facebook Gary Briggs và cựu CEO Foursquare Jeff Glueck nắm giữ những vị trí chủ chốt của công ty này.
Theo CNBC, ban lãnh đạo Hawkfish LLLC còn có Giám đốc quảng cáo Tim Castree, người từng đảm nhận vị trí CEO khu vực Bắc Mỹ của GroupM, một chi nhánh của Tập đoàn quảng cáo và quan hệ công chúng đa quốc gia WPP Group, có trụ sở tại Anh.
Theo các số liệu được công bố, nhóm vận động tranh cử của tỷ phú Bloombeg đã chi 409 triệu USD cho chiến dịch vận động tính tới hết tháng 1/2019, trong đó chủ yếu là cho các quảng cáo chớp nhoáng trên TV.
Ngoài ra, theo công ty công nghệ Bully Pulpit Interactive thân phe Dân chủ, chiến dịch của tỷ phú 78 tuổi cũng dành 87 triệu USD cho các quảng cáo trên Google và Facebook. Ngay tại phiên tranh luận đầu tiên hôm 19/2, các đối thủ trong cuộc đua vào vị trí đại diện đảng Dân chủ đã chỉ trích ông Bloomber chi quá nhiều cho quảng cáo.
Tuy nhiên, nhóm vận động tran cử của tỷ phú Bloomberg khẳng định sẽ tiếp tục đầu tư lớn cho Hawkfish cho tới hết tháng 11 khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ chính thức diễn ra, bất kể ông Bloomberg có chiến thắng trong cuộc đua của nội bộ đảng Dân chủ hay không.
Cũng liên quan đến chiến dịch vận động tranh cử của ông Bloomberg, mạng xã hội Twitter ngày 21/2 thông báo đã chặn 70 tài khoản có những bài đăng ủng hộ ông Bloomberg vi phạm các điều khoản của nền tảng này về thao túng thông tin và tin rác./.
Xem thêm:
>>Bầu cử Mỹ 2020: Tỷ phú M.Bloomberg chi "khủng" cho quảng cáo
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Tỷ phú M.Bloomberg có bước "nhảy vọt" so với các đối thủ
10:02' - 19/02/2020
Tỷ phú M.Bloomberg đã có bước nhảy vọt so với một số đối thủ, vươn lên vị trí thứ hai trong cuộc đua trở thành đại diện duy nhất của đảng Dân chủ tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Cựu Phó Tổng thống J.Biden chào đón đối thủ tiềm tàng M.Bloomberg
14:33' - 23/11/2019
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden tin tưởng ông có thể đương đầu với những thách thức mới xuất hiện cùng cựu Thị trưởng New YorkMichael Bloomberg và cựu Thống đốc bang Massachusetts Deval Patrick.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Từ ngày 1/7, Hà Nội tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6
20:05' - 12/03/2026
Phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến sử dụng dữ liệu dân cư để bảo đảm xác thực thông tin học sinh, tăng cường bảo mật, an toàn và chính xác.
-
Đời sống
Băng biển Bắc Cực chạm ngưỡng thấp nhất trong 40 năm
15:09' - 12/03/2026
Biến đổi khí hậu đã làm thu hẹp đáng kể diện tích băng tại Bắc Cực, có khả năng giảm xuống mức thấp nhất trong 40 năm.
-
Đời sống
Vinmec Hạ Long xử lý dứt điểm sỏi mật tái phát 15 năm
15:07' - 12/03/2026
Sau hơn 15 năm nhiều lần nhập viện vì sỏi đường mật tái phát, một bệnh nhân đã được xử lý dứt điểm chỉ sau một lần can thiệp tán sỏi qua da bằng laser tại Bệnh viện Vinmec Hạ Long.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 12/3
05:00' - 12/03/2026
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 12/3 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 12/3, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 3, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5: Nên đi đâu chơi?
16:05' - 11/03/2026
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, người lao động sẽ bước vào kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 - 1/5 và Quốc khánh 2/9 năm 2026.
-
Đời sống
LHQ thông qua Nghị quyết về ‘Ngày quốc tế Cà phê’ do Việt Nam đồng đề xuất
16:03' - 11/03/2026
Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua nghị quyết lấy ngày 1/10 hằng năm là Ngày quốc tế Cà phê, nhằm tôn vinh giá trị kinh tế, văn hóa của cà phê và thúc đẩy phát triển bền vững ngành cà phê toàn cầu.
-
Đời sống
Khám phá Chùa Ông, di tích kiến trúc độc đáo ở Cần Thơ
16:02' - 11/03/2026
Chùa Ông (Quảng triệu Hội quán), ở phường Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, là ngôi chùa mang sắc thái độc đáo của nghệ thuật điêu khắc cổ truyền thống của dân tộc Hoa.
-
Đời sống
Lời rao bán trái cây ở Nha Trang “gây sốt” mạng xã hội
14:53' - 11/03/2026
Lời rao bán trái cây ngẫu hứng của một người bán rong trên bãi biển Nha Trang bất ngờ gây sốt mạng xã hội, thu hút gần 40 triệu lượt xem và được nhạc sĩ quốc tế phối lại thành bản nhạc.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 11/3
05:00' - 11/03/2026
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 11/3 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 11/3, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 3, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.

Tỷ phú Michael Bloomberg. Ảnh: AFP/TTXVN