Tỷ phú Warren Buffett: Kinh tế Mỹ phục hồi mạnh hơn nhiều so với dự báo
Phát biểu tại hội nghị thường niên của tập đoàn Berkshire Hathaway Inc, tỷ phú Warren Buffett, người sở hữu tập đoàn này, cho rằng kinh tế Mỹ đang phục hồi mạnh hơn nhiều so với dự báo của ông khi dịch bùng phát.
Ông Buffett nói kinh tế Mỹ đã phục hồi mạnh nhờ các biện pháp hỗ trợ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và các gói kích thích mà Quốc hội thông qua.Theo ông, 85% hoạt động của nền kinh tế diễn ra với tốc độ cao.
Tuy nhiên, ông Buffett cho rằng trước thực tế một loạt công ty thâu tóm với mục đích đặc biệt và các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm với hy vọng làm giàu nhanh chóng, các thị trường hiện giống một sòng bạc hơn và điều này đang gây ra những trở ngại cho Berkshire trong việc đầu tư số tiền dự trữ 145,4 tỷ USD. Hội nghị thường niên của Berkshire diễn ra tại Los Angeles, nơi mà ông Buffett 90 tuổi cùng với Phó Chủ tịch Charlie Munger 97 tuổi trả lời câu hỏi của các cổ đông trong hơn ba giờ.Ông Munger đã xoa dịu những lo ngại về khả năng Quốc hội Mỹ và Nhà Trắng tăng thuế thu nhập doanh nghiệp lên 25% hay 28%; ông cho rằng đây không phải là điều tồi tệ nhất đối với Berkshire.
Nhiều chi nhánh của Berkshire đang hồi phục khi những lo ngại về đại dịch COVID-19 dịu bớt, trong đó ngày càng nhiều người được tiêm vaccine, các khoản hỗ trợ từ các gói kích thích được chuyển đến tay người dân, những hạn chế đối với các doanh nghiệp được nới lỏng và lòng tin về nền kinh tế được cải thiện. Berkshire báo cáo lợi nhuận hoạt động quý I/2021 tăng 20% lên 7 tỷ USD, trong khi lợi nhuận ròng, bao gồm các khoản đầu tư, đạt 11,7 tỷ USD. Theo ước tính của Chính phủ Mỹ, GDP của nước này tăng trưởng 6,4% trong quý I/2021.Một số nhà kinh tế nhận định kinh tế Mỹ trong năm 2021 sẽ tăng trưởng nhanh nhất trong gần bốn thập kỷ./.
- Từ khóa :
- kinh tế mỹ
- mỹ
- covid 19
- Berkshire Hathaway Inc
- Warren Buffett
Tin liên quan
-
Đời sống
Giá trị tài sản ròng của tỷ phú Warren Buffett vượt ngưỡng 100 tỷ USD
14:04' - 11/03/2021
Ngày 10/3, doanh nhân người Mỹ Warren Buffett, 90 tuổi, đã gia nhập nhóm nhỏ gồm các giám đốc điều hành (CEO) có giá trị tài sản vượt 100 tỷ USD.
-
Ý kiến và Bình luận
Tỷ phú Warren Buffett tin tưởng vào triển vọng kinh tế Mỹ
17:16' - 28/02/2021
Tỷ phú 90 tuổi Warren Buffett đã tái khẳng định niềm tin của ông vào “Giấc mơ Mỹ” trong một bức thư gửi các nhà đầu tư được công bố ngày 27/2.
-
Kinh tế & Xã hội
Tỷ phú Warren Buffett tặng 3,6 tỷ USD cho 5 quỹ từ thiện
14:47' - 02/07/2019
Tỷ phú Warren Buffett cho biết, ông đã tặng 3,6 tỷ USD giá trị cổ phiếu của tập đoàn Berkshire Hathaway cho quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates và 4 tổ chức khác.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Cắt “rào cản giấy tờ”, gỡ khó cho doanh nghiệp
11:48' - 01/09/2025
Bộ Công Thương đã triển khai nhiều giải pháp trọng tâm, góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng nền hành chính phục vụ, đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp.
-
Ý kiến và Bình luận
KOCHAM: Việt Nam đạt được những thành tựu ấn tượng nhờ tăng trưởng ổn định và chính sách mở cửa
08:34' - 01/09/2025
Việt Nam đang nổi lên như một trong những nền kinh tế phát triển năng động của châu Á.
-
Ý kiến và Bình luận
80 năm Quốc khánh: Việt Nam truyền cảm hứng bằng tăng trưởng và cải cách
16:49' - 31/08/2025
Ông Lamijo - nhà nghiên cứu Đông Nam Á thuộc Cơ quan Nghiên cứu và Đổi mới Quốc gia Indonesia (BRIN) bày tỏ ấn tượng với những thành tựu mà Việt Nam đạt được sau gần 40 năm thực hiện Đổi Mới.
-
Ý kiến và Bình luận
Kinh tế Hàn Quốc sẽ lấy lại đà tăng trưởng trong 2 năm tới
16:48' - 31/08/2025
Các nguồn tin trong ngành ngày 31/8 cho hay nền kinh tế Hàn Quốc được dự báo sẽ lấy lại đà tăng trưởng trong 2 năm tới, khi nhu cầu nội địa phục hồi và xuất khẩu chất bán dẫn khởi sắc trở lại.
-
Ý kiến và Bình luận
Thông điệp chiến lược của Việt Nam về hòa bình và phát triển tới bạn bè khu vực và thế giới
13:52' - 31/08/2025
Chuyến công tác đầu tiên của Chủ tịch nước Lương Cường tới Trung Quốc trên cương vị Chủ tịch nước mang ý nghĩa quan trọng đối với quan hệ Việt Nam - Trung Quốc.
-
Ý kiến và Bình luận
Câu chuyện thuế quan của Mỹ: Tham vọng và hiện thực
12:35' - 31/08/2025
Chương trình áp thuế của ông Trump hiện đang mang lại khoảng 30 tỷ USD/tháng cho ngân sách liên bang, và được kỳ vọng sẽ tăng mạnh sau khi các mức thuế mới có hiệu lực từ ngày 1/8.
-
Ý kiến và Bình luận
Dự báo ảm đạm cho nền kinh tế Thụy Sĩ
11:33' - 31/08/2025
Chỉ số kinh tế quan trọng của Thụy Sĩ đã giảm vào tháng 8/2025 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt mức thuế quan cao đối với quốc gia phụ thuộc vào xuất khẩu này.
-
Ý kiến và Bình luận
Các cơ quan thông tấn có vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ thống chính trị, xã hội
10:01' - 31/08/2025
APS luôn coi trọng quan hệ hợp tác nhiều mặt với TTXVN, từ trao đổi đoàn, đào tạo, đến chia sẻ kinh nghiệm và sản phẩm thông tin.
-
Ý kiến và Bình luận
Việt Nam sẽ bước vào giai đoạn tăng trưởng nhanh mới
06:30' - 31/08/2025
Việt Nam đã từng bước thiết lập hệ thống “kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” và chuyển đổi từ nền kinh tế kế hoạch sang nền kinh tế mở.