UAE có kế hoạch xây tòa tháp cao hơn 800m
Chủ tịch hãng Emaar, ông Mohamed Alabbar cho biết tòa tháp mới sẽ có chi phí xây dựng khoảng 1 tỉ USD và sẽ cao hơn Burj Khalifa - tòa tháp cao 828 m và được khánh thành tháng 1/2010.
Tuy nhiên, chiều cao thực sự của tòa tháp mới sẽ được công bố sau khi được xây xong.
Ông cho biết thêm rằng công ty của ông muốn giới thiệu tòa tháp này như một món quà cho thành phố trước năm 2020, năm mà Dubai tổ chức Hội chợ thương mại thế giới Expo.
Được thiết kế bởi kiến trúc sư tài năng mang hai quốc tịch Tây Ban Nha và Thụy Sĩ, Santiago Calatrava Valls, tỏa tháp này sẽ có các tầng quan sát cộng với 18 đến 20 tầng sử dụng hỗn hợp với các nhà hàng và khách sạn nhỏ.
Ông Alabbar mô tả tòa tháp mới như một đài kỷ niệm sang trọng làm tăng thêm giá trị cho bất động sản mà công ty đang phát triển dọc con sông của thành phố.
Tòa tháp mới này có hình dáng thon thả, gợi hình ảnh của một tòa tháp trong giáo đường Hồi giáo và sẽ được neo chặt vào nền đất bằng các dây cáp vững chắc.
Thành phố Dubai của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) nổi tiếng về việc xây nhiều tòa nhà chọc trời làm thay đổi cả bầu trời thành phố.
Được biết, Công ty Kingdom Holding của Saudi Arabia cũng đang xây một tỏa tháp tại Jeddah dự kiến sẽ cao hơn tòa tháp Burj Khalifa và độ cao của tòa nhà này sẽ hơn 1 km./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Chiêm ngưỡng 10 công trình thiết kế ngoạn mục nhất thế giới năm 2015
09:00' - 10/02/2016
Cao ốc 432 Park Avenue, Bảo tàng Louvre Abu Dhabi, Shanghai Tower,…vừa được CNN bình chọn là những công trình thiết kế ngoạn mục nhất trong năm 2015.
-
Kinh tế & Xã hội
Những công trình kiến trúc đẹp nhất thế giới
07:00' - 08/02/2016
Trên thế giới không thiếu những công trình kiến trúc độc đáo. Có những công trình gây ấn tượng bởi chiều cao cực “khủng”, có những công trình khiến người ta không thể rời mắt bởi sự xa hoa, lộng lẫy.
-
Kinh tế Thế giới
Thiết kế tòa nhà cao nhất Khu tài chính London
10:39' - 08/12/2015
Mẫu thiết tòa nhà cao nhất Khu Tài chính London có tên "1 Undershaft" đã được giới thiệu chính thức trong một cuộc triển lãm kéo dài 3 ngày bắt đầu từ 7/12 tại Viện Bishopsgate ở thủ đô nước Anh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 6/2/2026
21:42' - 06/02/2026
Kinh tế thế giới ngày 6/2/2026 có các tin nổi bật như Bitcoin rơi xuống đáy hơn một năm, cổ phiếu BYD lao dốc, giá quặng sắt thủng mốc 100 USD/tấn,Anh điều tra sữa công thức bị thu hồi của Nestlé...
-
Kinh tế Thế giới
Báo chí Lào nhấn mạnh tầm vóc lịch sử và dấu ấn chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm
18:04' - 06/02/2026
Truyền thông Lào đưa tin đậm nét về chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Lào theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ và GCC khởi động đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do
08:47' - 06/02/2026
Ngày 5/2, Ấn Độ và Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) đã chính thức ký kết các Điều khoản Tham chiếu (ToR), đặt nền móng cho tiến trình đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) giữa hai bên.
-
Kinh tế Thế giới
Vòng đàm phán thứ hai về vấn đề Ukraine tiến triển tích cực
05:30' - 06/02/2026
Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin cho biết các vấn đề kinh tế, cơ chế ngừng bắn và lãnh thổ là những chủ đề đang được thảo luận trong khuôn khổ đàm phán.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/2/2026
21:10' - 05/02/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/2/2026
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đề xuất lập "khu vực thương mại" khoáng sản chiến lược với các đồng minh
15:37' - 05/02/2026
Phó Tổng thống Mỹ JD Vance vừa chính thức kêu gọi các quốc gia đồng minh và đối tác cùng thiết lập một "khu vực thương mại ưu đãi" đối với các loại khoáng sản chiến lược.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Trung Quốc với các nền kinh tế APEC vượt 18 nghìn tỷ USD giai đoạn 2021-2025
11:41' - 05/02/2026
Tổng kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và các nền kinh tế APEC đã đạt tổng cộng 125,49 nghìn tỷ NDT (khoảng 18,05 nghìn tỷ USD) trong giai đoạn 2021-2025, tăng 39,4% so với 5 năm trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách nhập cư của Mỹ chưa phát huy hiệu quả
09:09' - 05/02/2026
Theo tờ The Wall Street Journal, chính quyền Tổng thống Donald Trump cho rằng chiến dịch trấn áp nhập cư và gia tăng trục xuất là một trụ cột trong nỗ lực kiềm chế chi phí nhà ở tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 4/2/2026
21:18' - 04/02/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 4/2/2026

UAE có kế hoạch xây tòa tháp cao hơn 800m. Ảnh: reuters