UAE tăng gấp đôi hỗ trợ tài chính cho người Arab bản địa ứng phó với "bão giá"
Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ tăng gấp đôi hỗ trợ tài chính cho các gia đình người Arab bản địa (Emiratis) thu nhập thấp lên mức 28 tỷ dirham (7,6 tỷ USD) trong bối cảnh người dân đang phải vật lộn với "bão giá".
Theo hãng thông tấn WAM, ngân sách bổ sung sẽ được phân bổ để tăng những phúc lợi hiện có và tạo thêm những phúc lợi mới nhằm giảm thiểu tác động của tình trạng lạm phát giá thực phẩm, giá nhiên liệu và chi phí điện sinh hoạt.
Gói hỗ trợ mới cũng sẽ bao gồm hỗ trợ tài chính cho sinh viên đại học và lao động thất nghiệp trên 45 tuổi. Hiện chưa rõ ngân sách dành cho khoản hỗ trợ tài chính bổ sung sẽ được lấy từ đâu.
Người Emiratis chiếm khoảng 10% trong tổng dân số 10 triệu người của UAE, vốn đa số là lao động nhập cư và người phụ thuộc, Phần lớn trong nhóm còn lại là công nhân thu nhập thấp, chủ yếu là người nước ngoài nên sẽ không được hưởng lợi trực tiếp từ gói hỗ trợ tài chính bổ sung.
Trong những tháng gần đây, những người sinh sống ở UAE, kể cả người nước ngoài, đều bày tỏ lo ngại về tình trạng chi phí sinh hoạt tăng cao, trong đó giá nhiên liệu bán lẻ đã tăng khoảng 80% tính từ đầu năm nay./.
>>>Kinh tế toàn cầu sẽ ra sao khi khủng hoảng nợ kết hợp lạm phát đình trệ?
Tin liên quan
-
Đời sống
Tăng trưởng thu nhập giảm khiến các hộ gia đình Anh gặp khó khăn khi lạm phát cao
15:21' - 04/07/2022
Tốc độ tăng trưởng thu nhập của các hộ gia đình Anh trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến trước đại dịch COVID-19 đã giảm mạnh khiến nhiều hộ gia đình gặp khó trước tình trạng lạm phát gia tăng.
-
Tài chính
Lạm phát tại Lào cao nhất trong 22 năm
09:08' - 04/07/2022
Tờ Vientiane Times số ra ngày 4/7 đưa tin tỷ lệ lạm phát tại Lào trong tháng 6/2022 đã tăng 23,6% so với cùng kỳ năm ngoái, mức cao nhất từng được ghi nhận trong 22 năm qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Thử thách không mua sắm thiết lập lại thói quen tài chính
11:04' - 24/08/2025
"Năm 2025 không mua sắm" là một trào lưu tài chính cá nhân, trong đó các cá nhân cam kết tránh các khoản mua sắm không thiết yếu.
-
Tài chính
Dòng vốn ưu đãi nuôi dưỡng sức bật của các nền kinh tế mới nổi
10:31' - 23/08/2025
SFD - Quỹ Phát triển Saudi Arabia - đang trở thành ngọn hải đăng hy vọng, khi tiếp tục cung cấp các khoản tín dụng ưu đãi và viện trợ không hoàn lại cho các nền kinh tế mới nổi.
-
Tài chính
Quy định Basel về tiền số vấp phải phản ứng mạnh
10:29' - 23/08/2025
Một nhóm các tổ chức trong lĩnh vực tài chính kêu gọi xem xét lại các tiêu chuẩn quản lý sắp được ban hành mà họ cho rằng sẽ gây khó khăn cho các ngân hàng tham gia vào thị trường tiền kỹ thuật số.
-
Tài chính
Ấn tượng Việt Nam: Chính sách tài khóa 80 năm: Công cụ điều hành vĩ mô, trụ cột của nền kinh tế
17:22' - 22/08/2025
Trải qua 80 năm, chính sách tài khóa luôn giữ vai trò then chốt, từ “Tuần lễ vàng” 1945 đến quản lý ngân sách hàng triệu tỷ đồng, góp phần ổn định, phát triển kinh tế và bảo đảm công bằng xã hội.
-
Tài chính
Thuế Hưng Yên gắn thu ngân sách với thực tiễn phát triển doanh nghiệp
14:13' - 22/08/2025
Thuế tỉnh Hưng Yên tiếp tục xây dựng và thực hiện phương án thu ngân sách cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế phát triển của doanh nghiệp.
-
Tài chính
Israel giảm 40% thuế nhập khẩu sữa đối phó nguy cơ thiếu hụt nguồn cung
21:25' - 21/08/2025
Israel sẽ giảm thuế nhập khẩu sữa xuống đến 40% trong vòng 6 tháng, nhằm ngăn chặn tình trạng thiếu hụt sữa tại các siêu thị và cửa hàng bán lẻ trong dịp Lễ lớn sắp tới của người Do Thái.
-
Tài chính
Mỹ dùng nguồn thu khổng lồ từ thuế nhập khẩu để trả nợ công
08:03' - 21/08/2025
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent vừa cho biết nguồn thu khổng lồ từ thuế nhập khẩu mới áp dụng sẽ được dùng để trả nợ công, thay vì phát séc hoàn thuế cho người dân như một số nghị sĩ đề xuất.
-
Tài chính
Gỡ vướng cho dự án công nghệ thông tin sử dụng vốn ngân sách
06:30' - 21/08/2025
Ngày 20/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 04/2025/NQ-CP về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai các dự án, nhiệm vụ ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước.
-
Tài chính
Thuế tỉnh Cao Bằng công khai danh sách người nợ thuế
16:17' - 20/08/2025
Ngày 20/8, Thuế cơ sở 3 (Thuế tỉnh Cao Bằng) đã công khai danh sách 44 người nộp thuế nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nuớc.