Uber đặt mục tiêu trở thành “Amazon của ngành giao thông”
Tầm nhìn của Uber về một tương lai mới cho lĩnh vực di chuyển cá nhân được đưa ra trước thềm công ty này chuẩn bị lên sàn chứng khoán sau khi đối thủ của họ là Lyft đã phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) hôm 1/3 vừa qua.
Tại một sự kiện truyền thông của Uber ở Santa Monica, Californi, Giám đốc phụ trách chính sách vận chuyển và nghiên cứu thị trường Andrew Salzberg, cho biết sau khi họ xây dựng nền tảng này để phục vụ cho nhu cầu di chuyển, Uber có thể phát triển một loạt các ngành nghề kinh doanh khác ngoài lĩnh vực trên. Chia sẻ quan điểm này, ông Nick Foley, người phụ trách sản phẩm của công ty khởi nghiệp chia sẻ xe đạp điện Jump đã được Uber mua lại, cho biết việc tìm kiếm dịch vụ di chuyển thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh sẽ thay đổi lối sống một cách đáng kể như khi ô tô lần đầu tiên ra mắt thị trường đại chúng. Uber không che giấu ý định trở thành một nền tảng đa dụng phục vụ cho việc di chuyển. Uber có thể đưa thêm đối thủ là dịch vụ chia sẻ xe tay ga Lime cùng dịch vụ vận chuyển của các thành phố vào ứng dụng của họ, bên cạnh việc cải thiện các tính năng khác nhằm khuyến khích người dùng đi xe cùng nhau thay vì đi một mình. Doanh nghiệp khởi nghiệp có trụ sở tại California này cũng đề cập đến việc hợp tác với dịch vụ vận chuyển tại các thành phố, trong đó Uber sẽ chia sẻ số liệu về lưu lượng giao thông ẩn danh với giới chức phụ trách mảng giao thông công cộng, bãi đậu xe và quy hoạch đường bộ và xe đạp. Uber cũng đang cố gắng tích hợp lịch trình trung chuyển phương tiện công cộng vào ứng dụng của mình và sẽ sớm bổ sung cách thức để người dùng có thể trả tiền vé. Ông David Reich, người đứng đầu nhóm phụ trách vấn đề trung chuyển của Uber, cho biết doanh nghiệp này không thể trở thành “Amazon của ngành giao thông” mà không có phương thức vận tải phổ biến nhất là giao thông công cộng. Nếu kế hoạch của Uber đi đúng hướng, hành khách có thể đi xe tay ga đến trạm trung chuyển, đi tàu sau đó họ sẽ di chuyển bằng xe đạp điện, xe tay ga hoặc đi chung xe ô tô tới địa điểm mong muốn. Tại sự kiện, Giám đốc phụ trách kỹ thuật cho hệ thống phương tiện Mark Moore, một cựu nhân viên lâu năm của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết Uber đang “đặt cược” rất lớn với một phương thức giao thông hoàn toàn mới: Dịch vụ “taxi bay” có tên Elevate.Ông dự kiến các chuyến bay thử nghiệm sẽ được tổ chức vào năm tới với việc dịch vụ Elevate sẽ có mặt tại hai thành phố Dallas và Los Angeles. Thành phố thứ ba thử nghiệm dịch vụ này sẽ được tiết lộ vào năm 2023. Uber cam kết sẽ biến Elevate trở thành một lựa chọn giao thông giá cả phải chăng./.
>>Tòa án Ai Cập dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng taxi công nghệ
>>Biểu tình phản đối dịch vụ kiểu Uber, nhiều người bị thương
- Từ khóa :
- uber
- taxi công nghệ
- dịch vụ đi xe chung uber
- amazon
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Lập Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh giữa GrabTaxi và Uber Việt Nam
18:29' - 02/01/2019
Hội đồng Xử lý vụ việc cạnh tranh sẽ tiến hành các trình tự tố tụng theo quy định của pháp luật và quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Cạnh tranh.
-
Chuyển động DN
Uber nối lại hoạt động thử nghiệm xe tự lái
12:13' - 21/12/2018
Uber đã nối lại các cuộc thử nghiệm xe có người điều khiển trực tiếp ở San Francisco của Mỹ và Toronto của Canada. Đây là một bước quan trọng hướng tới đưa các xe tự lái xuống các đường phố.
-
Chuyển động DN
Uber nhận thêm án phạt vì vi phạm bảo vệ thông tin cá nhân
19:29' - 20/12/2018
Uber đã che giấu việc tin tặc thâm nhập hệ thống dữ liệu thông tin cá nhân của các khách hàng trong suốt một năm và cho tới tận cuối năm ngoái mới tiết lộ vụ việc.
-
Doanh nghiệp
Bộ Công Thương: Việc Grab mua lại Uber có dấu hiệu vi phạm
16:55' - 12/12/2018
Vụ việc cạnh tranh Grab mua lại Uber tại thị trường Đông Nam Á; trong đó có thị trường Việt Nam (vụ việc cạnh tranh) đã chính thức kết thúc và khép lại sau khi đã được điều tra cụ thể.
-
Chuyển động DN
Uber triển khai dịch vụ minibus đầu tiên trên toàn cầu
09:39' - 05/12/2018
"Ông lớn" trong làng công nghệ Uber vừa ra mắt dịch vụ minibus (xe buýt cỡ nhỏ) mới tại thủ đô Cairo của Ai Cập, thành phố đầu tiên trên toàn cầu mà Uber triển khai dịch vụ loại này.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
VN-Index phục hồi sau cú rơi sâu, thị trường đối mặt rung lắc tại 1.700 điểm
16:36' - 28/03/2026
Thị trường chứng khoán tuần 23–27/3 ghi nhận nhịp hồi phục rõ nét sau cú giảm sâu đầu tuần, khi VN-Index bật lên từ vùng 1.580 điểm và đóng cửa tại mức cao nhất tuần.
-
Chứng khoán
Nasdaq và Dow Jones giảm hơn 10% sau diễn biến mới ở Trung Đông
08:44' - 28/03/2026
Nasdaq có lúc đã rơi vào vùng điều chỉnh khi giảm gần 13% so với đỉnh thiết lập vào tháng 10/2025, trong khi Dow Jones có lúc giảm khoảng 10,5% từ mức cao gần nhất.
-
Chứng khoán
Phát động thi đua hoàn thành Nhà máy Thủy điện tích năng Bác Ái
16:39' - 27/03/2026
Ngày 27/3, tại xã Bác Ái Tây (Khánh Hòa), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp EVN tổ chức Lễ phát động thi đua hoàn thành mục tiêu, tiến độ công trình Nhà máy Thủy điện tích năng Bác Ái.
-
Chứng khoán
Nhiều cổ phiếu bất động sản tăng trần, VN-Index vượt mốc 1.670 điểm
16:16' - 27/03/2026
VN-Index vượt mốc 1.670 điểm trong phiên 27/3 nhờ lực mua áp đảo, nhiều cổ phiếu bất động sản tăng trần, thanh khoản thị trường cải thiện, sắc xanh phủ khắp các nhóm ngành.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á phân hóa trước các thông điệp trái chiều từ Mỹ
15:28' - 27/03/2026
Chứng khoán châu Á ghi nhận diễn biến trái chiều trong phiên 27/3, khi sự lạc quan ban đầu về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump lùi thời hạn thực hiện kế hoạch quân sự nhằm vào Iran dần tan biến.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm ngày hôm nay 27/3
08:46' - 27/03/2026
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm FPT, VPX, VGC.
-
Chứng khoán
Chỉ số Nasdaq và S&P 500 giảm điểm mạnh nhất trong hơn 2 tháng
07:57' - 27/03/2026
Phố Wall đỏ sàn trong phiên giao dịch ngày 26/2. Chỉ số Nasdaq giảm hơn 2%, trong khi S&P 500 và Dow Jones cùng mất hơn 1%.
-
Chứng khoán
Mở rộng kênh dẫn vốn cho mục tiêu tăng trưởng - Bài cuối: Định hình giai đoạn phát triển chất lượng cao
18:51' - 26/03/2026
Thị trường chứng khoán Việt Nam bước sang giai đoạn phát triển chất lượng cao, nâng chuẩn minh bạch, hoàn thiện hạ tầng và thu hút dòng vốn dài hạn, củng cố nền tảng tăng trưởng bền vững.
-
Chứng khoán
Mở rộng kênh dẫn vốn cho mục tiêu tăng trưởng - Bài 2: Bước chuyển về chất của thị trường chứng khoán
18:50' - 26/03/2026
Thị trường chứng khoán Việt Nam sau 30 năm phát triển không chỉ mở rộng quy mô mà còn nâng chuẩn minh bạch, thu hút dòng vốn dài hạn, tạo dư địa mới cho tăng trưởng bền vững.
