BNEWS Hãng dịch vụ đi xe chung Uber của Mỹ đang đặt mục tiêu vươn xa hơn và trở thành "Amazon của ngành giao thông vận tải" trong tương lai, nơi mọi người sẽ chia sẻ thay vì sở hữu phương tiện di chuyển.
Tầm nhìn của Uber về một tương lai mới cho lĩnh vực di chuyển cá nhân được đưa ra trước thềm công ty này chuẩn bị lên sàn chứng khoán sau khi đối thủ của họ là Lyft đã phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) hôm 1/3 vừa qua.
Tại một sự kiện truyền thông của Uber ở Santa Monica, Californi, Giám đốc phụ trách chính sách vận chuyển và nghiên cứu thị trường Andrew Salzberg, cho biết sau khi họ xây dựng nền tảng này để phục vụ cho nhu cầu di chuyển, Uber có thể phát triển một loạt các ngành nghề kinh doanh khác ngoài lĩnh vực trên. Chia sẻ quan điểm này, ông Nick Foley, người phụ trách sản phẩm của công ty khởi nghiệp chia sẻ xe đạp điện Jump đã được Uber mua lại, cho biết việc tìm kiếm dịch vụ di chuyển thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh sẽ thay đổi lối sống một cách đáng kể như khi ô tô lần đầu tiên ra mắt thị trường đại chúng. Uber không che giấu ý định trở thành một nền tảng đa dụng phục vụ cho việc di chuyển. Uber có thể đưa thêm đối thủ là dịch vụ chia sẻ xe tay ga Lime cùng dịch vụ vận chuyển của các thành phố vào ứng dụng của họ, bên cạnh việc cải thiện các tính năng khác nhằm khuyến khích người dùng đi xe cùng nhau thay vì đi một mình. Doanh nghiệp khởi nghiệp có trụ sở tại California này cũng đề cập đến việc hợp tác với dịch vụ vận chuyển tại các thành phố, trong đó Uber sẽ chia sẻ số liệu về lưu lượng giao thông ẩn danh với giới chức phụ trách mảng giao thông công cộng, bãi đậu xe và quy hoạch đường bộ và xe đạp. Uber cũng đang cố gắng tích hợp lịch trình trung chuyển phương tiện công cộng vào ứng dụng của mình và sẽ sớm bổ sung cách thức để người dùng có thể trả tiền vé. Ông David Reich, người đứng đầu nhóm phụ trách vấn đề trung chuyển của Uber, cho biết doanh nghiệp này không thể trở thành “Amazon của ngành giao thông” mà không có phương thức vận tải phổ biến nhất là giao thông công cộng. Nếu kế hoạch của Uber đi đúng hướng, hành khách có thể đi xe tay ga đến trạm trung chuyển, đi tàu sau đó họ sẽ di chuyển bằng xe đạp điện, xe tay ga hoặc đi chung xe ô tô tới địa điểm mong muốn. Tại sự kiện, Giám đốc phụ trách kỹ thuật cho hệ thống phương tiện Mark Moore, một cựu nhân viên lâu năm của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết Uber đang “đặt cược” rất lớn với một phương thức giao thông hoàn toàn mới: Dịch vụ “taxi bay” có tên Elevate.Ông dự kiến các chuyến bay thử nghiệm sẽ được tổ chức vào năm tới với việc dịch vụ Elevate sẽ có mặt tại hai thành phố Dallas và Los Angeles. Thành phố thứ ba thử nghiệm dịch vụ này sẽ được tiết lộ vào năm 2023. Uber cam kết sẽ biến Elevate trở thành một lựa chọn giao thông giá cả phải chăng./.
>>Tòa án Ai Cập dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng taxi công nghệ
>>Biểu tình phản đối dịch vụ kiểu Uber, nhiều người bị thương
- Từ khóa:
- uber
- taxi công nghệ
- dịch vụ đi xe chung uber
- amazon
Tin liên quan
Lập Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh giữa GrabTaxi và Uber Việt Nam
Hội đồng Xử lý vụ việc cạnh tranh sẽ tiến hành các trình tự tố tụng theo quy định của pháp luật và quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Cạnh tranh.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánCơ hội đầu tư cổ phiếu POW, QTP và TCX khi ngành điện tăng trưởng
MBS kỳ vọng POW và QTP phục hồi lợi nhuận mạnh nhờ nhu cầu điện tăng, Agriseco khuyến nghị mua cổ phiếu POW và TCX với tín hiệu kỹ thuật tích cực.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ tăng điểm, nhóm AI phục hồi hỗ trợ thị trường
Thị trường chứng khoán Mỹ đã khép lại phiên giao dịch ngày thứ Ba với sắc xanh tích cực, giúp xoa dịu những lo ngại sau một tháng Sáu đầy biến động.
-
Chứng khoán
VN-Index tăng điểm giữa áp lực bán ròng của khối ngoại
Nhóm cổ phiếu đầu ngành bất động sản nâng đỡ VN-Index giữ sắc xanh phiên 30/6, bất chấp áp lực lớn khi khối ngoại bán ròng gần 1.200 tỷ đồng.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á đa phần đi lên nhờ cổ phiếu công nghệ khởi sắc
Chứng khoán châu Á phân hóa với sắc xanh chiếm ưu thế trong phiên 30/6, chủ yếu nhờ đà phục hồi của nhóm cổ phiếu công nghệ kết hợp cùng tâm lý lạc quan về tiến trình đàm phán Mỹ-Iran.
-
Chứng khoán
Khuyến nghị mua KDH, MSB và STB: Dòng tiền lớn đổ bộ nhóm ngân hàng, bất động sản
Các công ty chứng khoán đưa ra khuyến nghị khả quan và mua đối với cổ phiếu KDH, MSB và STB nhờ quỹ đất sạch vững vàng và tín hiệu dòng tiền kỹ thuật tích cực.
-
Chứng khoánCăng thẳng Mỹ - Iran hạ nhiệt, chứng khoán Mỹ tăng mạnh
Phiên 29/6, cứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, trong đó chỉ số Dow Jones thiết lập mức đóng cửa cao kỷ lục, trong bối cảnh căng thẳng vào cuối tuần qua giữa Mỹ và Iran đã hạ nhiệt.
-
Chứng khoánDiễn biến mới trong đàm phán Mỹ-Iran chi phối chứng khoán châu Á
Chiều 29/6, sắc xanh chi phối thị trường chứng khoán châu Á, sau thông tin Mỹ và Iran đạt được thỏa thuận tạm dừng các cuộc tấn công đáp trả lẫn nhau.
-
Chứng khoánChứng khoán 29/6: VN-Index mất 17 điểm, dòng tiền đổ về ngân hàng
VN-Index giảm gần 17 điểm ngày 29/6 do áp lực từ họ Vin, bất chấp dòng tiền vẫn đổ mạnh vào nhóm ngân hàng và năng lượng.
-
Chứng khoánDNSE hoàn tất hạ tầng, sẵn sàng tham gia thị trường carbon từ ngày 29/6
DNSE là một trong những công ty chứng khoán hoàn tất hạ tầng giao dịch, lưu ký và thanh toán, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng ngay từ phiên giao dịch đầu tiên của thị trường carbon Việt Nam vào ngày 29/6.










