Uber triển khai dịch vụ minibus đầu tiên trên toàn cầu
Phát biểu trong cuộc họp báo tại Cairo, Giám đốc điều hành Uber, Dara Khosrowshahi cho biết Uber Bus sẽ là phương án di chuyển có giá phải chăng nhất khi sử dụng công nghệ của Uber để đi lại quanh thủ đô Cairo.
Ước tính, chi phí sử dụng dịch vụ này sẽ giúp tiết kiệm tới 80% so với dịch vụ xe Uber truyền thống. Uber cũng có kế hoạch triển khai dịch vụ tại nhiều thành phố khác tại Ai Cập.
Theo báo điện tử Ahram, Uber hy vọng dịch vụ mới sẽ giúp giảm ùn tắc, ô nhiễm tại Cairo, cũng như giải phóng không gian trên đường được sử dụng để đỗ xe.Ai Cập hiện nằm trong số 10 thị trường hàng đầu thế giới của Uber trên phương diện số chuyến đi, và công ty đặt mục tiêu mở rộng kinh doanh hơn nữa tại thị trường đang tăng trưởng nhanh này.
Theo Giám đốc Dara, Ai Cập và khu vực Trung Đông giữ vai trò rất quan trọng đối với Uber và họ sẽ tiếp tục đầu tư mạnh tay vào khu vực này. Bộ trưởng Đầu tư Ai Cập Sahar Nasr khẳng định chính phủ nước này đặt mục tiêu thu hút đầu tư khu vực tư nhân mạnh hơn trong lĩnh vực giao thông vận tải nhằm nâng cao sức cạnh tranh, đem lại hiệu quả cao hơn và giá dịch vụ tốt hơn cho người dân Ai Cập. Việc Uber ra mắt dịch vụ mới diễn ra chỉ một ngày sau khi đối thủ Careem của Uber tại khu vực Trung Đông triển khai dịch vụ đặt chỗ xe buýt tại Ai Cập, và có thể sớm triển khai tại cả Saudi Arabia và Pakistan./. >>>Uber đầu tư 154 triệu USD vào dự án xe tự lái- Từ khóa :
- uber
- dịch vụ gọi xe uber
- minibus
- dịch vụ xe bus cỡ nhỏ
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Uber bị phạt hơn 1 triệu USD do che giấu vụ rò rỉ dữ liệu
07:31' - 28/11/2018
Hơn 1 triệu USD là khoản tiền mà hãng cung cấp dịch vụ đi chung xe Uber của Mỹ phải nộp phạt cho Chính phủ Anh và Hà Lan do che giấu vụ rò rỉ dữ liệu quy mô lớn hồi năm 2016.
-
Kinh tế Thế giới
Uber bị phạt gần 1,2 triệu USD do vi phạm quy định về bảo vệ thông tin khách hàng
19:55' - 27/11/2018
Các nhà chức trách Vương quốc Anh và Hà Lan đã thông báo quyết định phạt gần 1,2 triệu USD đối với Uber vì đã không bảo vệ dữ liệu của khách hàng trong một cuộc tấn công mạng xảy ra hồi năm 2016.
-
Chuyển động DN
Uber lỗ hơn 1 tỷ USD dù doanh thu tăng mạnh
10:38' - 15/11/2018
Tập đoàn cung cấp dịch vụ đi chung xe Uber của Mỹ đã phải nhận khoản lỗ hơn 1 tỷ USD trong quý III vừa qua dù doanh thu tăng mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Gamota và hành trình nuôi giấc mơ người làm game Việt
13:49'
Gamota cùng Appota xây dựng hệ sinh thái giải trí số, tạo ra những giá trị công nghệ và sáng tạo, đóng góp vào sự phát triển kinh tế số và khẳng định vị thế Việt Nam trên bản đồ game khu vực.
-
Chuyển động DN
Ngành than phát công điện khẩn bảo vệ an toàn người, tài sản sau bão số 5
13:44'
TKV vừa có công điện khẩn yêu cầu các đơn vị trực thuộc chủ động triển khai các biện pháp ứng phó, đảm bảo an toàn cho người, tài sản và hoạt động sản xuất kinh doanh sau bão số 5.
-
Chuyển động DN
Apple và OpenAI gặp rắc rối với công ty của tỷ phú Elon Musk
07:30'
Công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo xAI của tỷ phú Elon Musk đã khởi kiện Apple và OpenAI, cáo buộc hai doanh nghiệp này cản trở bất hợp pháp cạnh tranh trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Chuyển động DN
Tổng công ty Phát điện 1 kiểm tra ứng phó bão số 5 tại Thủy điện Bản Vẽ
17:22' - 25/08/2025
Trước diễn biến phức tạp và nguy cơ ảnh hưởng từ bão số 5, ngày 25/8, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã có mặt tại Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ để kiểm tra tình hình và chỉ đạo ứng phó mưa lũ.
-
Chuyển động DN
Spotify sẽ tăng giá dịch vụ để đầu tư vào tính năng mới
08:02' - 25/08/2025
Tờ The Financial Times (FT) đưa tin, dịch vụ phát nhạc trực tuyến Spotify có kế hoạch tăng giá các gói dịch vụ để đầu tư vào tính năng mới và hướng tới mục tiêu 1 tỷ người dùng.
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc kiểm tra ứng phó bão số 5 tại Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh
20:56' - 24/08/2025
Đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã trực tiếp kiểm tra việc ứng phó tại các Công ty Điện lực Thanh Hóa, Công ty Điện lực Nghệ An và Công ty Điện lực Hà Tĩnh.
-
Chuyển động DN
Sân bay Thọ Xuân và Đồng Hới tạm ngừng tiếp thu tàu bay từ sáng 25/8
20:55' - 24/08/2025
Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định tạm ngừng tiếp thu tàu bay tại Cảng hàng không Thọ Xuân từ 4 - 6 giờ, tại Cảng hàng không Đồng Hới từ 10 - 21 giờ ngày 25/8/2025.
-
Chuyển động DN
Vietjet lưu ý hành khách di chuyển đến 4 sân bay bị ảnh hưởng bão số 5
20:55' - 24/08/2025
Trong thời gian này, hành khách chủ động theo dõi thông tin về chuyến bay của mình tại mục "Chuyến bay của tôi" trên website www.vietjetair.com.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp Việt đưa tài nguyên bản địa ra “đấu trường” quốc tế
20:02' - 24/08/2025
Trong thời gian gần đây, không ít hàng Việt nhận được nhiều phản ứng tích cực tại thị trường xuất khẩu, mà đáng chú ý đây lại là những sản phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên phụ liệu trong nước.