BNEWS Ngày 23/2, Tòa án hành chính tối cao ở Ai Cập đã dỡ bỏ lệnh cấm hoạt động đối với các hãng taxi công nghệ Uber và Careem, vốn đối mặt với sự phản đối mạnh từ giới tài xế taxi truyền thống ở nước này.
Trước đó, tháng 3/2018, một tòa án hành chính cấp thấp hơn đã rút giấy phép hoạt động của Uber có trụ sở tại Mỹ và đối thủ chính của hãng là Careem có trụ sở ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sau khi 42 tài xế taxi truyền thống đệ đơn kiện 2 hãng này.
Các tài xế taxi truyền thống tố cáo Uber và Careem vi phạm luật pháp Ai Cập khi sử dụng xe cá nhân vào mục đích thương mại.
Tuy nhiên, theo một nguồn tin tư pháp và luật sư, Tòa án về các vấn đề khẩn cấp ở Cairo sau đó một tháng đã yêu đình chỉ phán quyết trên và cho rằng 2 hãng Uber và Careem cần được cho phép tiếp tục hoạt động cho đến khi Tòa án hành chính tối cao đưa ra quyết định cuối cùng. Trước đó, Uber và Careem cũng đệ đơn kháng cáo phán quyết của tòa án cấp thấp nói trên rút giấy phép hoạt động của 2 hãng.
Ai Cập là một trong những thị trường lớn nhất của Uber và Careem tại Trung Đông từ nhiều năm qua. Đối với riêng Uber, Ai Cập là thị trường lớn nhất của hãng này tại Trung Đông khi hãng có khoảng 157.000 lái xe (tính trong năm 2017) và kể từ khi xuất hiện tại Ai Cập vào năm 2014 đến nay, hãng đã thu hút được 4 triệu lượt người sử dụng dịch vụ của mình.
Hồi tuần trước, Uber đã đạt được thỏa thuận với Cơ quan Thuế vụ Ai Cập đồng ý trả thuế giá trị gia tăng (VAT). Về phần mình, Careem cho biết hãng này đã trả thuế VAT từ tháng 3/2018./.
Xem thêm:>>Cạnh tranh với taxi công nghệ: Taxi truyền thống phải làm gì?
>>Uber không tán đồng biện pháp của New York hạn chế dịch vụ gọi xe
Tin liên quan
GO VIET sắp tham gia thí điểm ứng dụng gọi xe công nghệ tại TP.HCM?
UBND Tp. Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải xem xét, giải quyết đề xuất tham gia Đề án thí điểm ứng dụng gọi xe công nghệ của Công ty GO VIET.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpEVNNPT quyết liệt tháo gỡ vướng mắc để đưa Dự án đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín về đích
EVNNPT họp rà soát tiến độ đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín, quyết tâm giải quyết vướng mắc để kịp hoàn thành vào tháng 7/2026.
-
Doanh nghiệpPetrovietnam và Nebula Energy hợp tác phát triển hạ tầng năng lượng và chuyển đổi số
Petrovietnam và Nebula Energy vừa có buổi làm việc về cơ hội hợp tác trong lĩnh vực hạ tầng năng lượng, LNG, chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ tiên tiến trong ngành năng lượng.
-
Doanh nghiệpVinachem hoàn thiện các điều kiện triển khai dự án muối mỏ Kali tại Lào
Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem) đang tăng tốc hoàn thiện các điều kiện triển khai dự án trọng điểm muối mỏ Kali tại tỉnh Khăm Muộn, Lào.
-
Doanh nghiệpVietnam Airlines sắp nhận thêm 2 tàu bay Airbus A320, A321
Việc bổ sung đội bay giúp hãng tăng thêm gần 23 nghìn ghế mỗi tháng cho thị trường nội địa.
-
Doanh nghiệpVPI và NSMO hợp tác phát triển công nghệ, nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện
VPI và NSMO hợp tác nhằm nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các giải pháp công nghệ nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện.
-
Doanh nghiệpCông nghệ số giúp EVNNPC kéo giảm tổn thất điện năng
EVNNPC đẩy mạnh chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ hiện đại giúp kéo giảm tỷ lệ tổn thất điện năng xuống mức thấp kỷ lục 3,54% vào năm 2025.
-
Doanh nghiệpPhụ tải đỉnh miền Bắc có thể lập kỷ lục gần 31.000 MW, hệ thống điện huy động tối đa nguồn khả dụng
Ngày 23/6, phụ tải đỉnh chiều đạt 28.300 MW, phụ tải đỉnh tối đạt 29.400 MW. Dự kiến ngày 24/6, phụ tải đỉnh chiều tiếp tục tăng lên khoảng 30.000 MW, đỉnh tối xấp xỉ 31.000 MW.
-
Doanh nghiệpĐiện lực miền Bắc: Phụ tải lần đầu vượt 20.000 MW
Lần đầu tiên, công suất phụ tải cực đại của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vượt mốc 20.000 MW, sản lượng điện ngày lớn nhất đạt 442 triệu kWh.
-
Doanh nghiệpChỉ 7% số doanh nghiệp Eurozone sử dụng AI chuyên sâu
Theo một văn bản của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), chỉ một phần nhỏ các doanh nghiệp tại Khu vực đồng euro (Eurozone) sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) một cách chuyên sâu.












