BNEWS Uber cho biết, trong quý I vừa qua, công ty đã chịu lỗ ròng 108 triệu USD, thấp hơn đáng kể so với mức thua lỗ của cùng kỳ , với sự trợ giúp từ việc bán mảng lái xe tự động với giá 1,6 tỷ USD.
Công ty cung cấp dịch vụ đặt xe qua ứng dụng di động Uber thông báo họ đã giảm bớt mức thua lỗ trong quý I/2021 bằng cách bán mảng công nghệ tự lái, đồng thời cho biết hoạt động kinh doanh dịch vụ chia sẻ xe vốn bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch COVID-19 đang bắt đầu phục hồi.
Cụ thể, Uber cho biết, trong quý I vừa qua, công ty có trụ sở tại San Francisco này đã chịu lỗ ròng 108 triệu USD, thấp hơn đáng kể so với mức thua lỗ của cùng kỳ năm ngoái là 2,9 tỷ USD, với sự trợ giúp từ việc bán mảng lái xe tự động với giá 1,6 tỷ USD.
Tổng doanh thu đặt xe của Uber trong quý I năm nay đã tăng 24% so với cùng kỳ năm 2020, đạt 19,5 tỷ USD, nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ của bộ phận giao hàng ăn Uber Eats.
Báo cáo doanh thu cho thấy, mảng kinh doanh xe tự lái, bao gồm các chuyến xe được đặt thông qua điện thoại thông minh, đã đạt 6,8 tỷ USD, giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái.
Giám đốc tài chính của Uber Nelson Chai cho biết, tổng số lượt đặt xe của Uber trong quý I đã vượt kỳ vọng, với lượng hành khách cải thiện đáng kể. Giá cổ phiếu Uber tăng hơn 4% sau khi công bố số liệu trên.
Nhà phân tích Eric Haggstrom của eMarketer cho biết, sau khi thoát ra khỏi “vực sâu” của đại dịch, hoạt động kinh doanh của Uber đang trên con đường phục hồi rõ ràng.
Tháng trước, Uber đã thông báo kế hoạch tung ra gói "cứu trợ" trị giá 250 triệu USD để thu hút tài xế quay lại sử dụng nền tảng này, đáp ứng nhu cầu đi xe ngày càng tăng.
Theo Uber, số tiền này sẽ được sử dụng để tăng thu nhập của tài xế tại Mỹ, vốn đã cao hơn bình thường do ít cạnh tranh hơn từ các công ty cùng ngành. Tuy nhiên, Uber không cho biết thông tin chi tiết về cách phân bổ số tiền này cho các tài xế.
Theo Giám đốc điều hành của Uber, Dara Khosrowshahi, trong số những tài xế đã từ bỏ nền tảng này vào năm ngoái, mối quan tâm hàng đầu của họ là nguy cơ nhiễm COVID-19 và tình trạng thiếu tiền trang trải chi phí.
Tuy nhiên, nhu cầu đối với các dịch vụ đặt xe của Uber hiện đang vượt quá nguồn cung ở Mỹ, mang lại cơ hội kiếm tiền chưa từng có ở một số thành phố, nơi tài xế đang được trả mức lương cao nhất 30 USD/giờ.
Báo cáo kinh doanh của Uber được đưa ra ngay khi Bộ Lao động Mỹ vừa "chặn" một quy định được ban hành dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump, mà có thể ngăn cản những người lao động độc lập làm việc theo hợp đồng yêu cầu mức lương tối thiểu hoặc thù lao làm thêm giờ.
Các công ty chia sẻ xe như Uber và Lyft đã phản đối mạnh mẽ động thái mới nhất của Bộ Lao động Mỹ, cho rằng nó sẽ làm suy yếu mô hình kinh doanh của họ.
Theo khảo sát của hai công ty này, các tài xế của họ đều muốn là lao động tự do và làm việc theo hợp đồng./.
Tin liên quan
Pandora sẽ ngừng sử dụng kim cương nguồn gốc không rõ ràng
Hãng Pandora thông báo sẽ ngừng sản xuất đồ trang sức sử dụng những viên kim cương được khai thác thông qua việc đào hầm và khai thác mỏ, qua đó sẽ tạo nên những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng hơn.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNNgân hàng Đầu tư châu Âu cấp khoản tài trợ kỷ lục 3 tỷ euro cho Airbus
Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) ngày 29/6 cho biết sẽ cấp cho hãng sản xuất máy bay Airbus khoản tài trợ kỷ lục 3 tỷ euro (3,4 tỷ USD) để thúc đẩy các chương trình nghiên cứu và phát triển của hãng.
-
Chuyển động DNSản lượng khai thác quy dầu của PVEP tăng 34% trong nửa đầu năm
Tổng doanh thu 6 tháng của PVEP đạt 28.023 tỷ đồng, vượt 23% kế hoạch; nộp ngân sách nhà nước đạt 10.859 tỷ đồng, vượt 38% kế hoạch 6 tháng.
-
Chuyển động DNẤn Độ vận hành cơ sở sản xuất hydro hạt nhân đầu tiên thế giới
Ấn Độ vừa đưa vào hoạt động cơ sở sản xuất hydro đầu tiên trên thế giới sử dụng nhiệt từ lò phản ứng hạt nhân, đánh dấu bước tiến trong phát triển năng lượng sạch và khử carbon.
-
Chuyển động DNVietnam Airlines đặt mục tiêu doanh thu năm 2026 tăng hơn 12%
Năm 2026, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đặt mục tiêu vận chuyển 27,73 triệu lượt hành khách và 361.400 tấn hàng hóa, tăng lần lượt 8,1% và 6,2% so với năm 2025.
-
Chuyển động DNCentral Retail Việt Nam dự kiến đầu tư khoảng 800 tỷ đồng cho các dự án tại tỉnh Đắk Lắk
Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk và Công ty Cổ phần Bất động sản Việt - Nhật (thành viên của tập đoàn Central Retail Việt Nam) đã ký kết Bản ghi nhớ đầu tư.
-
Chuyển động DNHải quan hai nước Việt Nam - Lào phối hợp chống buôn lậu
Trong hai ngày 24 - 25/6/2026, tại Thành phố Đà Nẵng, Hải quan Việt Nam đã tổ chức Hội nghị về điều tra chống buôn lậu với Hải quan Lào.
-
Chuyển động DNĐối thoại doanh nghiệp tư nhân theo mô hình “đồng kiến tạo chính sách”
Tỉnh Đắk Lắk xác định doanh nghiệp phát triển thì địa phương phát triển; doanh nghiệp mạnh thì nền kinh tế địa phương mới có sức cạnh tranh.
-
Chuyển động DNViettel AI nhận bằng sáng chế cho giải pháp nhận diện khuôn mặt đeo khẩu trang
Viettel AI khẳng định năng lực nghiên cứu công nghệ lõi khi phương pháp “Nhận diện khuôn mặt có đeo khẩu trang qua hình ảnh sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo” được USPTO cấp bằng sáng chế hữu ích.
-
Chuyển động DNAmazon đầu tư thêm 13 tỷ USD vào Ấn Độ
Ngày 25/6, "đại gia" thương mại điện tử Amazon công bố khoản đầu tư bổ sung trị giá 13 tỷ USD từ nay đến năm 2030 nhằm mở rộng hoạt động trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) tại Ấn Độ.









