1. >

Uber mở dịch vụ cho thuê xe đạp điện tại thủ đô Mexico

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 13/8, hãng Uber đã triển khai dịch vụ cho thuê xe đạp điện Jump tại thủ đô Mexico City của Mexico với 1.900 đầu xe.

Uber mở dịch vụ cho thuê xe đạp điện tại thủ đô Mexico

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico City, trao đổi với báo giới, Giám đốc điều hành Jump Gui Telles cho biết Mexico City là thành phố đầu tiên mà Uber đưa vào dịch vụ cho thuê xe đạp điện tại Mỹ Latinh. Dịch vụ này sử dụng cùng nền tảng và ứng dụng Uber taxi.

Sử dụng ứng dụng Jump cho phép khách hàng xác định vị trí xe đạp điện tại các bốt trả tiền tự động gửi xe ô tô tại tất cả các con phố trong thành phố Mexico City. Để sử dụng Jump, khách hàng phải trả phí lấy xe 10 peso (khoảng 60 cent Mỹ) và sau đó là phí sử dụng 3 peso/phút (khoảng 17 cent Mỹ).

Trước đó, Sở Giao thông thành phố Mexico City cũng cấp giấy phép hoạt động cho dịch vụ tương tự đối với các thương hiệu Motum và Dezba. Việc cấp phép nằm trong Chiến lược giao thông 2019, hướng tới các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường.

Tốc độ đô thị hóa quá nhanh và lượng ô tô tăng cao tiếp tục đặt ra nhiều thách thức về môi trường đối với Mexico.

Chính quyền thủ đô Mexico City đang ưu tiên triển khai chương trình phòng chống ô nhiễm không khí, gồm các biện pháp hạn chế lưu thông ôtô, trồng mới 10 triệu cây xanh tại khu vực thung lũng Mexico và khuyến khích người dân sử dụng các phương tiện giao thông công cộng và thân thiện với môi trường./.

>>> Uber "lấn sân" sang lĩnh vực ô tô tự lái

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trước một số hiện tượng chủ thẻ cùng đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ lợi dụng hành vi trục lợi bằng cách thông đồng sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt, Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản “nóng” “quán triệt” xử lý cá nhân, tập thể cố tình vi phạm.

ncif