UBS chi 1,4 tỷ USD để dàn xếp vụ kiện lớn liên quan tới chứng khoán
Theo phóng viên TTXVN tại Thụy Sỹ, UBS sẽ chấp nhận trả khoản tiền 1,4 tỷ USD để xử lý các cáo buộc tại Mỹ cho rằng ngân hàng đã lừa gạt các nhà đầu tư trong việc bán chứng khoán được đảm bảo bằng thế chấp trong vụ khủng hoảng tài chính năm 2008.
Thông báo cho biết thỏa thuận nêu trên sẽ giải quyết vụ kiện kéo dài nhiều năm giữa các công tố viên liên bang của Mỹ với ngân hàng lớn của Thụy Sỹ. Năm 2018, Bộ Tư pháp Mỹ cho rằng UBS "cố ý đưa ra những tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm" liên quan đến việc bán 40 mã chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp nhà ở (RMBS) được phát hành vào năm 2006 và 2007.Theo cáo buộc của Bộ Tư pháp Mỹ, ngân hàng của Thụy Sỹ “biết rằng một số lượng đáng kể các khoản vay hỗ trợ cho RMBS không tuân thủ các nguyên tắc khác”.
Và trong thông báo, luật sư Breon Peace ở New York khẳng định: “Với diễn biến mới nhất, UBS sẽ phải chịu trách nhiệm cho hành vi liên quan đến bảo lãnh phát hành và phát hành chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp nhà ở.
Mức phạt này là lời cảnh báo cho những người chơi khác trên thị trường tài chính đang tìm cách kiếm lợi bất hợp pháp thông qua gian lận. Chúng tôi sẽ buộc họ phải chịu trách nhiệm, dù có mất bao lâu đi chăng nữa”./.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Cổ đông của Credit Suisse đệ đơn kiện sau vụ sáp nhập với UBS
10:06' - 14/08/2023
Hàng nghìn cổ đông nhỏ của ngân hàng Credit Suisse của Thụy Sĩ sẽ đệ đơn kiện về vụ sáp nhập bắt buộc ngân hàng này với ngân hàng UBS và yêu cầu được bồi thường thiệt hại.
-
Tài chính & Ngân hàng
UBS vướng vào thách thức pháp lý mới liên quan tới vụ tiếp quản Credit Suisse
20:43' - 13/08/2023
Hàng trăm cổ đông cá nhân - bao gồm rất nhiều nhân viên cũ của ngân hàng Credit Suisse bị phá sản - sẽ nộp đơn lên tòa án thương mại Zurich vào thứ Hai ngày 14/8.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
BVBank mang đến chuỗi hoạt động không cash tại Ngày hội không tiền mặt 2025
09:40'
Việc thanh toán không tiền mặt ngày nay không còn là xu hướng, mà đã trở thành nền tảng cốt lõi trong chiến lược phát triển kinh tế số.
-
Ngân hàng
Khai mạc Lễ hội Không tiền mặt - Ting Ting Day 2025
12:38' - 14/06/2025
Sáng 14/6, tại TP. Hồ Chí Minh, “Lễ hội Không tiền mặt – Ting Ting Day 2025” đã chính thức được khai mạc.
-
Ngân hàng
Dòng vốn đầu tư toàn cầu chuyển hướng từ Mỹ sang châu Âu và các thị trường khác
11:25' - 14/06/2025
Sự suy yếu của đồng USD và đợt bán tháo trái phiếu Chính phủ Mỹ đã làm giảm sức hấp dẫn "trú ẩn an toàn" của tài sản Mỹ, thúc đẩy dòng vốn chảy vào các thị trường có đồng tiền đang tăng giá.
-
Ngân hàng
Sacombank mở rộng đặc quyền tại sân bay với hai phòng chờ hiện đại
11:15' - 13/06/2025
Hai phòng chờ thương gia mới The SENS Business Lounge và SH Premium Lounge Tan Son Nhat vừa chính thức được Sacombank bổ sung vào hệ thống phòng chờ đặc quyền dành cho chủ thẻ cao cấp.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 13/6: Ngân hàng thương mại tăng giá USD và NDT
08:57' - 13/06/2025
Tỷ giá USD hôm nay tại BIDV niêm yết ở mức 25.855 - 26.215 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng 15 đồng ở cả hai chiều giao dịch.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 12/6: Đồng USD đảo chiều tăng nhẹ
08:54' - 12/06/2025
Vietcombank niêm yết tỷ giá USD hôm nay ở mức 25.850 - 26.210 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng 20 đồng ở cả chiều mua và bán so với sáng 11/6.
-
Ngân hàng
Sacombank đồng hành cùng "Ngày không tiền mặt 2025", lan tỏa thanh toán số
08:30' - 12/06/2025
Thông qua việc đồng hành “Ngày không tiền mặt”, Sacombank khẳng định vai trò tiên phong trong phổ cập thanh toán hiện đại, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia và hướng đến xã hội không tiền mặt.
-
Ngân hàng
SHB lưu ý khách hàng tổ chức cần định danh sinh trắc học trước ngày 1/7/2025
14:46' - 11/06/2025
Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) thông báo về việc bổ sung thông tin sinh trắc học đối với Người đại diện hợp pháp của Khách hàng tổ chức trước ngày 1/7/2025.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 11/6: Giá bán đồng USD và NDT cùng giảm tại các ngân hàng
09:00' - 11/06/2025
Tại các ngân hàng thương mại vào lúc 8h20 sáng nay, Vietcombank và BIDV cùng niêm yết tỷ giá USD ở mức 25.830 - 26.190 VND/USD (mua vào - bán ra), giảm 30 đồng ở cả chiều mua và bán so với sáng 10/6.