UEFA chính thức xóa luật Bàn thắng sân khách

21:22' - 25/06/2021
BNEWS Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) ngày 24/6 đã chính thức xóa bỏ luật Bàn thắng sân khách tại các giải đấu cúp châu Âu cấp câu lạc bộ.

Theo quyết định trên, UEFA sẽ bãi bỏ luật Bàn thắng sân khách trong tất cả các giải đấu cấp câu lạc bộ từ mùa giải 2021/22. Thay vào đó, các trận đấu có tỷ số hòa sau hai lượt trận sẽ bước sang hiệp phụ và luân lưu.

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin cho biết: "Luật Bàn thắng sân khách đã là một phần của các giải đấu của UEFA kể từ khi điều luật này được áp dụng vào năm 1965. Tuy nhiên, câu hỏi về việc bãi bỏ điều luật này đã được tranh luận tại nhiều cuộc họp của UEFA trong vài năm qua.

Tác động của luật này hiện tại đã đi ngược lại mục đích ban đầu của nó. Luật Bàn thắng sân khách giờ đây ngăn cản các đội chủ nhà - đặc biệt là ở các trận lượt đi - tấn công, vì họ sợ để thủng lưới, đồng nghĩa đối thủ sẽ có nhiều lợi thế hơn ở trận lượt về.

Nhiều HLV, người hâm mộ và các bên liên quan bóng đá khác đã đặt câu hỏi về tính công bằng của nó và bày tỏ mong muốn quy định bị bãi bỏ".

Quyết định của UEFA đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Có những quan điểm đồng tình và cho rằng luật Bàn thắng sân khách lẽ ra nên bị loại bỏ từ sớm hơn. Tuy nhiên, cũng có quan điểm luật Bàn thắng sân khách mang lại những kịch bản kịch tính và có tính giải trí cao hơn cho bóng đá.

Luật Bàn thắng sân khách được áp dụng cho thể thức 2 lượt trận tại châu Âu vào năm 1965. Mục đích nhằm giúp các đội bóng sân khách có thêm động lực để thi đấu tấn công. Đồng thời, buộc những đội bóng này phải hoàn thành "nhiệm vụ" giành chiến thắng khi thi đấu trên sân nhà./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục