Ukraine chuẩn bị thành lập hãng hàng không quốc gia
Phát biểu tại một diễn đàn về du lịch và hàng không tại Sân bay Quốc tế Boryspil, ông Zelensky nói Chính phủ Ukraine sẵn sàng đầu tư cho đội máy bay của nước này, đặt hàng các nhà chế tạo trong nước và thu hút các đối tác nước ngoài tham gia các dự án sản xuất máy bay.
Việc thành lập hãng hàng không quốc gia sẽ giúp Ukraine phát triển lĩnh vực vận tải hành khách bằng đường hàng không và nâng cao hình ảnh của ngành hàng không quốc gia. Tại diễn đàn, Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraine và hãng chế tạo máy bay Airbus của châu Âu đã ký bản ghi nhớ hợp tác, mở đường để Ukraine thuê hoặc mua 22 máy bay. Thủ tướng Ukraine, Denys Shmyhal, người cũng tham dự diễn đàn, cho biết chính phủ dự kiến đầu tư khoảng 1,3 tỷ USD để phát triển ngành sản xuất máy bay trong giai đoạn 2021-2030. Ngành hàng không Ukraine đã chịu ảnh hưởng lớn do đại dịch COVID-19. Năm 2020, các hãng hàng không nước này phục vụ 4,8 triệu lượt hành khách, giảm 65% so với năm 2019./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Ukraine đề nghị tham gia cấp giấy chứng nhận cho Dòng chảy phương Bắc 2
09:04' - 09/11/2021
Ukraine đang yêu cầu tham gia vào quá trình cấp giấy chứng nhận cho tuyến đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2.
-
Hàng hoá
Gazprom tăng vận chuyển khí đốt sang EU qua Ukraine
21:49' - 08/11/2021
Khối lượng khí đốt của tập đoàn năng lượng Gazprom (Nga) chuyển sang châu Âu thông qua lãnh thổ Ukraine đã tăng 54%, lên 88 triệu m3/ngày.
-
Thị trường
Ukraine lần đầu tiên bán khí đốt cho Moldova
17:11' - 29/10/2021
Ngày 29/10, lần đầu tiên Ukraine bán một đợt hàng thương mại khí đốt tới nước láng giềng Moldova.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel – Iran: Tổng thống Mỹ tuyên bố muốn đạt thỏa thuận thực sự với Iran
22:34' - 17/06/2025
Theo CBS News, Tổng thống Trump đưa ra phát biểu trên khi rời Canada vào đêm 16/6 sau khi tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7).
-
Kinh tế Thế giới
EU sửa đổi cơ chế tạm ngừng miễn thị thực đối với nước thứ ba
21:53' - 17/06/2025
Theo nội dung sửa đổi, cơ chế tạm ngừng miễn thị thực sẽ được áp dụng trong một số trường hợp mới, mở rộng so với các quy định trước đây.
-
Kinh tế Thế giới
EU từ chối đối thoại kinh tế với Trung Quốc trước thềm hội nghị thượng đỉnh
14:57' - 17/06/2025
Theo một số nguồn tin báo chí phương Tây ngày 17/6, Liên minh châu Âu (EU) đã từ chối tổ chức cuộc họp với Trung Quốc trước Hội nghị thượng đỉnh giữa hai bên dự kiến diễn ra ngày 24-25/7.
-
Kinh tế Thế giới
EU chưa thay đổi lập trường về thuế quan với Mỹ
10:15' - 17/06/2025
Các cuộc đàm phán giữa Liên minh châu Âu và Mỹ vẫn đang tiếp diễn, bà Paula Pinho, người phát ngôn chính của EU, nói với tờ POLITICO rằng khối này chưa sẵn sàng chấp nhận mức thuế toàn cầu 10% của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Lầu Năm Góc ký hợp đồng trị giá 200 triệu USD với OpenAI
09:33' - 17/06/2025
Dự án sẽ được thực hiện chủ yếu tại khu vực thủ đô Washington và dự kiến hoàn thành vào tháng 7/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ giảm thuế quan cho Anh
08:30' - 17/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/6 đã ký thỏa thuận chính thức giảm một số mức thuế quan đối với hàng nhập khẩu từ Anh khi hai nước tiếp tục làm việc hướng tới một thỏa thuận thương mại chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia khởi động dự án nhà máy điện hải lưu đầu tiên
08:12' - 17/06/2025
Indonesia đang lập kế hoạch triển khai xây dựng nhà máy điện hải lưu đầu tiên, đánh dấu bước tiến chiến lược trong chuyển đổi năng lượng và khai thác bền vững tiềm năng biển của quốc gia vạn đảo.
-
Kinh tế Thế giới
EU đạt thỏa thuận nâng cao hiệu quả thực thi bảo vệ dữ liệu xuyên biên giới
08:10' - 17/06/2025
Hội đồng EU cùng Nghị viện châu Âu đã đạt được thỏa thuận tạm thời về một đạo luật mới nhằm tăng cường hiệu quả thực thi Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR) trong các vụ việc xuyên biên giới.
-
Kinh tế Thế giới
Những tín hiệu lạc quan của kinh tế Trung Quốc trong tháng 5/2025
15:51' - 16/06/2025
Các chỉ số kinh tế của Trung Quốc trong tháng 5/2025 duy trì ổn định, sản xuất và nhu cầu tiếp tục tăng trưởng.