Ukraine: Hơn 7.300 người được sơ tán qua các hành lang nhân đạo trong ngày 20/3
Theo bà Vereshchuk, trong số đó, 3.985 người đã được sơ tán từ thành phố Mariupol tới thành phố Zaporizhzhia. Chính phủ Ukraine dự kiến đưa 50 xe buýt tới Mariupol trong ngày 21/3 để tiếp tục sơ tán.
Cùng ngày, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga Mikhail Mizintsev cho biết trong 3 ngày qua các binh sĩ Nga đã giúp sơ tán 59.304 người, bao gồm 139 công dân nước ngoài từ thành phố Mariupol tới Nga.
Cũng theo ông Mizintsev, riêng trong ngày 20/3, Nga đã sơ tán hơn 16.000 người, trong đó có 2.000 trẻ em, từ các vùng chiến sự ở Ukraine mà không có sự hỗ trợ của Kiev, qua đó nâng tổng số người được sơ tán kể từ đầu chiến dịch lên 330.686 người, trong đó có 68.983 trẻ em.
Cục Biên phòng tỉnh Rostov trực thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 20/3 cho biết hơn 12.000 người được sơ tán từ miền Đông Ukraine qua biên giới Nga trong 24 giờ.
Cơ quan này nêu rõ: “Trong 24 giờ qua, hơn 12.000 người dân đã vượt biên giới vào Nga qua các cửa khẩu thuộc tỉnh Rostov”. Ngày 14/3 vừa qua, quyền Bộ trưởng Bộ Các Tình trạng Khẩn cấp LB Nga Alexander Chupriyan cho biết tổng số người ở vùng Donbass sơ tán ở Nga là gần 250.000.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, lực lượng biên phòng Romania ngày 20/3 cho biết hơn 490.000 người Ukraine đã tới đất nước này kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, trong đó hơn 10.000 người đã được ghi nhận đến Romania trong 24 giờ qua.
Theo một thông báo được lực lượng biên phòng công bố trên website chính thức, 491.165 công dân Ukraine đã nhập cảnh Romania kể từ ngày 24/2 trong đó 10.699 người đã nhập cảnh trong 24 giờ qua.
Theo Liên hợp quốc, hơn 3,3 triệu người Ukraine đã sơ tán đến các nước láng giềng kể từ khi xảy ra xung đột./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nga và Ukraine thúc đẩy sơ tán dân thường qua các hành lang nhân đạo
14:55' - 19/03/2022
Cuộc xung đột tại Ukraine đã bước sang ngày thứ 24. Trên cơ sở đồng thuận giữa Nga và Ukraine, nhiều hành lang nhân đạo tiếp tục được mở để sơ tán dân thường ra khỏi thành phố Mariupol.
-
Kinh tế & Xã hội
Hơn 4.600 người Việt sơ tán từ Ukraine sang các nước lân cận
17:30' - 16/03/2022
Tính đến 12 giờ ngày 16/3/2022, các cơ quan đại diện Việt Nam đã đón hơn 4.600 người sơ tán từ Ukraine sang các nước lân cận, trong đó gần 1.200 người đã về nước an toàn.
-
Kinh tế & Xã hội
Khẩn trương hỗ trợ người Việt sơ tán an toàn khỏi thành phố Mariupol của Ukraine
15:57' - 16/03/2022
Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đang khẩn trương xúc tiến việc sơ tán công dân Việt Nam ra khỏi thành phố Mariupol của Ukraine, sau khi nhận được thông tin một số bà con đang bị kẹt tại đây.
-
Kinh tế & Xã hội
Hàng chục nghìn người sơ tán khỏi các thành phố của Ukraine
11:08' - 16/03/2022
Theo giới chức Ukraine, tổng cộng 29.000 người đã được sắp xếp sơ tán khỏi các thành phố mà quân đội Nga bao vây, trong đó phần lớn là người từ thành phố cảng Mariupol.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Truyền thông quốc tế ấn tượng trước khả năng tăng trưởng của kinh tế Việt Nam
06:00' - 08/10/2025
Tăng trưởng của Việt Nam cho thấy khả năng thích ứng của các nền kinh tế mới nổi. Hiệu suất sản xuất và xuất khẩu mạnh mẽ giúp Việt Nam vượt qua biến động tiền tệ và bất ổn toàn cầu.
-
Ý kiến và Bình luận
Doanh nghiệp Mỹ có nguy cơ đối mặt với tình trạng hỗn loạn về hoàn thuế
09:49' - 07/10/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo nguy cơ thảm họa nếu Tòa án Tối cao hủy bỏ các chính sách thuế đặc trưng của ông.
-
Ý kiến và Bình luận
WHO: 420.000 ca tử vong/năm do thực phẩm không an toàn
13:53' - 06/10/2025
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, mỗi năm có 600 triệu ca bệnh và 420.000 ca tử vong liên quan đến mất an toàn thực phẩm, với 30% số ca tử vong do thực phẩm xảy ra ở trẻ em dưới 5 tuổi.
-
Ý kiến và Bình luận
Tổng thống Ukraine đề xuất ngừng bắn trên không
09:22' - 06/10/2025
Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh Nga đang triển khai đợt tấn công quy mô lớn vào hạ tầng năng lượng của quốc gia láng giềng Ukraine.
-
Ý kiến và Bình luận
Họp báo Chính phủ thường kỳ: Chưa có doanh nghiệp nào đề xuất tham gia thị trường tài sản mã hóa
18:11' - 05/10/2025
Bộ Tài chính đã nắm được thông tin là có một số doanh nghiệp đã triển khai hoạt động chuẩn bị cho việc này như đăng ký ngành nghề kinh doanh tham gia thị trường tài sản mã hóa.
-
Ý kiến và Bình luận
Thủ tướng Đức kêu gọi một sự "khởi đầu mới"
11:52' - 04/10/2025
Ngày 3/10, Thủ tướng Đức Friedrich Merz đã kêu gọi đất nước bước vào một “cuộc khởi đầu mới”, trong bối cảnh nước này đang đối mặt với nhiều thách thức cả trong và ngoài nước.
-
Ý kiến và Bình luận
Malaysia là thị trường hàng đầu tại Đông Nam Á được các doanh nghiệp toàn cầu lựa chọn
08:30' - 04/10/2025
Hãng tin Bernama ngày 3/10 dẫn khảo sát mới nhất của Standard Chartered cho thấy Malaysia được xếp hạng là thị trường hàng đầu được các doanh nghiệp toàn cầu lựa chọn tại khu vực Đông Nam Á.
-
Ý kiến và Bình luận
Nguy cơ tổn thất kinh tế lớn do chính phủ Mỹ đóng cửa một phần
08:51' - 03/10/2025
Nhà Trắng đang xem xét việc sa thải "hàng nghìn" nhân viên liên bang giữa lúc tình trạng đóng cửa chính phủ liên bang Mỹ bước sang ngày thứ 2 mà chưa có dấu hiệu cho thấy khi nào sẽ chấm dứt.
-
Ý kiến và Bình luận
Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia khẳng định tình hình đang được kiểm soát
08:45' - 02/10/2025
Phòng thông tin báo chí của nhà máy Zaporizhzhia cho biết tình hình tại đây đang được kiểm soát và cơ sở này liên tục cập nhật thông tin cho Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA).