1. >

Ukraine siết chặt quy định với du khách Nga

Facebook Share

BNEWS.VN Theo một sắc lệnh mà Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã ký ngày 21/3, Kiev sẽ siết chặt việc kiểm soát du lịch của công dân Nga đến nước này.

Ukraine siết chặt quy định với du khách Nga

Sắc lệnh sẽ yêu cầu công dân Nga cũng như một số quốc gia khác phải thông báo trước cho Ukraine về lí do họ đến đây nhằm "bảo vệ an ninh quốc gia và vô hiệu hóa các mối đe dọa trong lĩnh vực di trú và quyền công dân".

Sắc lệnh mới này liên quan đến "người nước ngoài, đặc biệt là công dân của Liên bang Nga và những đối tượng không có quyền công dân tới từ các quốc gia có nguy cơ di cư", song không cho biết thêm thông tin chi tiết về những quốc gia liên quan.

Chính phủ Ukraine có một tháng để thi hành quyết định này, song chưa rõ khi nào quy định mới này sẽ có hiệu lực.

Từ khi Liên Xô tan rã năm 1991 cho tới nay, các công dân Nga và Ukraine được tự do đi lại giữa hai nước. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa Kiev và Moskva hiện đang ở mức xấu nhất kể từ khi cuộc biểu tình bạo lực được phương Tây ủng hộ lật đổ cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanucovich dẫn đến cuộc xung đột ở vùng Donbass, miền Đông nước này mà Kiev cáo buộc Moskva liên quan trong khi Nga luôn bác bỏ điều này./.

>>>EU gia hạn các lệnh trừng phạt Nga đến ngày 15/9

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

hay ít, bởi năng suất lao động của 1 quốc gia phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như công nghệ, kỹ năng quản trị doanh nghiệp, trình độ lao động... Chính vì vậy, vừa qua, Chính phủ đã thống nhất đề xuất đưa ngày gia đình Việt Nam (28/6) vào danh sách ngày nghỉ lễ, trình Quốc hội xem xét tại kỳ họp này.

ncif