BNEWS Quốc hội Ukraine đã phê chuẩn đạo luật cho phép tịch thu tài sản của Nga hoặc công dân Nga tại Ukraine.
Hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin tối 3/3 (giờ Việt Nam), phái đoàn của Ukraine đã đến Belarus để tiến hành vòng đàm phán thứ hai với Nga.
Trước đó, Cố vấn của Tổng thống Ukraine, ông Mykhailo Podolyak thông báo ông đã cùng với nghị sĩ David Arakhamia đi trực thăng đến Belarus để đàm phán.
Trên mạng xã hội Facebook, nghị sĩ Arakhamia cho biết đàm phán sẽ bắt đầu "trong hai giờ nữa", đồng thời viết thêm rằng thiết lập một hành lang nhân đạo sẽ là một trong các chủ đề được thảo luận trong vòng đàm phán tới và "các chủ đề khác sẽ tùy tình hình".
Trong một diễn biến khác cùng ngày, Quốc hội Ukraine đã phê chuẩn đạo luật cho phép tịch thu tài sản của Nga hoặc công dân Nga tại Ukraine.
Theo luật này, chính phủ có thể gợi ý các tài sản mà Hội đồng An ninh có thể sung công. Hội đồng An ninh là cơ quan có quyền phê chuẩn việc chuyển các tài sản sang sở hữu nhà nước.
Các động thái trên diễn ra trong bối cảnh giao tranh tiếp diễn tại Ukraine./.
Tin liên quan
Phái đoàn Ukraine đến biên giới Belarus-Ba Lan để đàm phán vòng 2 với Nga
Một phái đoàn của Ukraine ngày 3/3 cho biết đang trên đường đến khu vực biên giới giữa Belarus với Ba Lan để tiến hành vòng đàm phán thứ hai về ngừng bắn với Nga.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiEU đề nghị Mỹ miễn thuế thêm nhiều mặt hàng
EU thực sự muốn xem xét càng nhiều mặt hàng càng tốt để có thể giảm bớt hoặc xóa bỏ thuế quan vì lợi ích của cả hai bên.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 15/7/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 15/7/2026:
-
Kinh tế Thế giớiCác nhà máy lọc dầu Trung Quốc giảm sản lượng xuống mức thấp nhất trong 6 năm
Các nhà máy lọc dầu Trung Quốc đã cắt giảm sản lượng trong tháng 6/2026 xuống mức thấp nhất trong 6 năm, khi nhu cầu giảm và sự gián đoạn nguồn cung dầu thô từ Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giớiASEAN - Trung Quốc tìm động lực mới sau 5 năm nâng cấp quan hệ
Sau 5 năm thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện, Trung Quốc và ASEAN đang mở rộng hợp tác sang kinh tế số, AI, năng lượng xanh và đổi mới sáng tạo nhằm tạo động lực tăng trưởng mới.
-
Kinh tế Thế giớiTỷ lệ thất nghiệp thành thị của Trung Quốc giảm trong tháng 6
Theo số liệu chính thức công bố hôm 15/7, tỷ lệ thất nghiệp thành thị được khảo sát của Trung Quốc đã giảm nhẹ xuống còn 5,0% trong tháng 6/2026 từ mức 5,1% trong tháng 5.
-
Kinh tế Thế giớiCăng thẳng tại eo biển Hormuz đe dọa chuỗi cung ứng từ nông nghiệp đến công nghệ cao
Căng thẳng bùng phát trở lại tại eo biển Hormuz không chỉ gây gián đoạn nguồn cung dầu khí mà còn đang đe dọa nghiêm trọng đến chuỗi cung ứng nhiều loại hàng hóa thiết yếu trên toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiLHQ cảnh báo hệ lụy toàn cầu từ “điểm nghẽn” Hormuz
Liên hợp quốc cảnh báo xung đột leo thang tại Trung Đông và nguy cơ gián đoạn hoạt động tại eo biển Hormuz có thể gây hậu quả nghiêm trọng đối với kinh tế, nhân đạo và an ninh toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ rút lại kế hoạch áp phí 20% đối với tàu qua eo biển Hormuz
Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ rút lại đề xuất thu phí 20% đối với tàu thuyền qua eo biển Hormuz, thay bằng các thỏa thuận thương mại và đầu tư với các nước vùng Vịnh.
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế Trung Quốc giảm tốc trong quý II/2026
Đà tăng trưởng của nền kinh tế Trung Quốc đã chậm lại trong quý II/2026 sau khởi đầu mạnh mẽ vào đầu năm nay.










