1. >

Ùn ứ cục bộ tại một số địa điểm vào Tp. Hồ Chí Minh sau kỳ nghỉ Tết

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 10/2, (tức mùng 6 Tết), người dân từ miền Tây bắt đầu đổ về Tp. Hồ Chí Minh để chuẩn bị đi làm trở lại sau Tết đã gây kẹt xe, ùn ứ một vài địa điểm.

Ùn ứ cục bộ tại một số địa điểm vào Tp. Hồ Chí Minh sau kỳ nghỉ Tết

Ngày 10/2/2019 (mùng 6 Tết Kỷ Hợi), lượng người và phương tiện từ miền Tây ùn ùn đổ về Tp Hồ Chí Minh làm việc trở lại, khiến Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Tiền Giang bị ùn tắc cục bộ tại nhiều nơi. Ảnh: Minh Trí - TTXVN

Ngày 10/2, (tức mùng 6 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi), ngày cuối cùng trong đợt nghỉ Tết Nguyên đán nên từ sáng sớm người dân từ miền Tây bắt đầu đổ về Tp. Hồ Chí Minh để chuẩn bị đi làm trở lại sau Tết đã gây kẹt xe, ùn ứ một vài địa điểm trên Quốc lộ 1A ở các tỉnh như Long An, Tiền Giang, Bến Tre... Tuy nhiên, các cửa ngõ vào thành phố cũng như tại các bến xe lớn khá thông thoáng.

Ông Đặng Nguyễn Nguyên Huân, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bến xe miền Tây cho biết, do có sự chuẩn bị và phân luồng tốt nên đến nay tình hình an ninh trật tự tại bến vẫn đảm bảo, tuy đông nhưng chưa quá tải, hành khách được đi đến nơi về đến chốn.

Dòng người đi xe máy đổ về Tp.Hồ Chí Minh trên Quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Bình Chánh. Ảnh: Hoàng Hải-TTXVN 

Dự kiến, từ đêm nay đến sáng sớm ngày mai (mùng 7 tết), bến xe sẽ đón trên 50.000 hành khách quay trở lại Tp. Hồ Chí Minh làm việc, học tập sau kỳ nghỉ Tết.

Ghi nhận tại khu vực cầu Bình Triệu, cửa ngõ phía Đông của thành phố, dòng xe khách đi qua ngã tư Bình Phước từ các tỉnh Tây Nguyên, miền Bắc vào Bến xe miền Đông kết hợp với dòng xe đi từ miền Trung từ hướng Hàng Xanh đổ vào đã gây ra tình trạng ùn ứ ngay trước khu vực Bến xe miền Đông.

Theo lãnh đạo bến xe miền Đông, trong sáng nay, lượng khách đổ về bến xe miền Đông cũng khá đông.

Nhiều nhất là hành khách từ các tỉnh miền Trung như Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên, Quảng Ngãi, Quảng Nam…

Tuy nhiên, tình trạng ùn ứ cục bộ cũng đã được lực lượng chức năng xử lý nhanh. Đến trưa nay, tình hình giao thông tại khu vực này khá thông thoáng do lượng xe khách vào bến đã giảm hẳn.

Dòng người đi xe máy đổ về Tp.Hồ Chí Minh trên Quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Bình Chánh. Ảnh: Hoàng Hải-TTXVN 

Trên tuyến Quốc lộ 1A, Xa lộ Hà Nội, cửa ngõ phía Bắc của thành phố, các phương tiện đông nhưng vẫn di chuyển thuận lợi.

Riêng tại bến phà Cát Lái, hướng từ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai về Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh, lượng người và phương tiện đông.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Xí nghiệp Quản lý phà Thanh niên xung phong - đơn vị quản lý bến phà này dự báo từ 16 giờ chiều 10/2, sẽ có trên 80.000 lượt người, phương tiện di chuyển qua phà để về Tp. Hồ Chí Minh.

Theo ông Tuấn, bến phà Cát Lái đã bố trí thêm 2 phà loại 200 tấn để đảm bảo nhu cầu đi lại lớn của người dân sau Tết.

Hiện bến phà cũng đã chủ động các phương án rồi nên việc điều phối, tùy theo lưu lượng ở đầu bến nào đông thì xí nghiệp tăng cường bỏ chuyến ở đầu bến bên kia để xử lý tình huống, giải tỏa lượng hành khách nhanh nhất.

Lãnh đạo Ga Sài Gòn cho biết, trong 2 ngày cao điểm là hôm nay và ngày mai (mùng 7 tết), Ga Sài Gòn tập trung mọi nguồn lực để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của hành khách. Dự kiến trong hai ngày cao điểm này có khoảng 35.000 hành khách từ các tỉnh, thành trở lại Tp. Hồ Chí Minh.

Bên trong nội đô, các tuyến đường ngày thường hay ùn tắc giao thông thì hôm nay cũng khá thông thoáng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Điện và xăng đồng loạt tăng giá sẽ khiến hàng hóa, dịch vụ tăng theo. Điều này sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của người lao động, đặc biệt là người lao động có thu nhập thấp.

ncif