Ứng dụng App Store đạt doanh thu 1,8 tỷ USD trong dịp lễ Giáng sinh

07:06' - 08/01/2021
BNEWS Ngày 6/1, Apple thông báo kho ứng dụng App Store đạt doanh thu 1,8 tỷ USD trong dịp nghỉ lễ Giáng sinh 2020 và Năm mới 2021.

Năm 2020, ứng dụng họp trực tuyến Zoom và ứng dụng xem truyền hình trực tuyến Disney+ là 2 trong số các ứng dụng có lượt tải nhiều nhất trên App Store, do đại dịch COVID-19 khiến nhu cầu làm việc, giải trí và học tập tại nhà gia tăng.

Bên cạnh đó, các ứng dụng trò chơi, tiêu biểu là các tựa game "Among Us" và "Roblox", cũng là động lực chính giúp tăng doanh thu của App Store trong tuần nghỉ lễ. Ngày 1/1, App Store đã thiết lập kỷ lục mới về doanh thu trong 1 ngày, khi thu về 540 triệu USD.

Kết quả doanh thu ấn tượng được công bố trong bối cảnh Apple đương đầu với nhiều cáo buộc cho rằng hành động kiểm soát kho ứng dụng App Store của công ty này là hành vi độc quyền.

Phó chủ tịch Apple phụ trách mảng phần mềm mạng và dịch vụ, ông Eddy Cue, khẳng định hơn lúc nào hết, người dùng trên khắp thế giới hiện nay đã có thể nhận thấy cảm hứng và giá trị từ quy mô và chất lượng dịch vụ của công ty, những điều đang tác động đến cuộc sống hàng ngày của mọi người theo nhiều cách khác nhau.

Ông Eddy Cue khẳng định công ty hoàn toàn lạc quan với định hướng hiện tại và tin tưởng cơ hội dành cho các nhà phát hành và cộng đồng sáng tạo là "vô tận", cùng với đó là những lợi ích tích cực và ý nghĩa dành cho khách hàng.

Apple cho rằng các ứng dụng đang ngày càng có vai trò thiết yếu trong cuộc sống. Hơn nữa, các nhà phát triển ứng dụng cũng tìm ra nhiều cách thức mới để giúp mọi người giữ liên lạc, học tập và làm việc tại nhà, duy trì nhịp sống lành mạnh, cũng như cung cấp các dịch vụ giải trí được quan tâm.

Theo thống kê của Apple, các nhà phát triển ứng dụng đã thu về hơn 200 tỷ USD trên App Store, kể từ khi kho ứng dụng này ra mắt cách đây 12 năm. Tuy nhiên, các chính sách của Apple đang ngày càng bị dư luận theo dõi chặt chẽ.

Hiện công ty này đang bị Epic Games, nhà sản xuất tựa game nổi tiếng Fortnite khởi kiện, với cáo buộc áp đặt các điều khoản kiểm soát quá mức trên App Store./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục